Tuổi Tý hợp cây gì? chọn cây gì phong thủy theo mệnh

Bạn đang xem: Tuổi Tý hợp cây gì? chọn cây gì phong thủy theo mệnh tại ththanhsonnt.edu.vn

Mỗi tuổi mệnh đều có một loài cây phong thủy bổ trợ góp phần tăng vận khí cho chủ nhân, giúp bạn làm việc suôn sẻ hơn. Là một người tuổi Tý, bạn đã biết loài cây phong thủy nào hỗ trợ cuộc sống và công việc cho bạn chưa? Nếu chưa thì hãy cùng ththanhsonnt.edu.vn tìm hiểu người Tuổi Tý hợp cây gì ngay trong bài viết sau đây nhé!

tuổi tý hợp cây gì
tuổi tý hợp cây gì

1. Tìm hiểu đôi nét về người tuổi Tý

Trước khi đi vào tìm hiểu người tuổi Tý hợp cây gì theo phong thủy, chúng ta cần tìm hiểu đôi nét về bản thân họ.

Có sự khác biệt về mệnh số và thiên can của người tuổi Tý, phụ thuộc vào năm họ sinh ra. Điều này gây ra các đặc điểm và tính cách khác nhau dựa trên mệnh số và ngũ hành của họ. Để có cái nhìn chi tiết hơn, hãy xem bảng dưới đây:

Bề ngoài họ là những người rụt rè, có vẻ ngại giao tiếp nhưng thực chất lại có trực giác và trí tưởng tượng siêu tốt. Họ biết cách kiểm soát cảm xúc nên thường được nhiều người tín nhiệm.

Vậy người tuổi Tý hợp cây gì để khắc phục điểm yếu và phát huy điểm mạnh? Hãy tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Đôi nét về người tuổi Tý
Đôi nét về người tuổi Tý

Xem thêm: Cây Thường Xuân Là Gì? Đặc Điểm Và Ý Nghĩa Phong Thủy

2. Cây phong thủy hợp người tuổi Tý

Do vậy ta có thể xác định được người tuổi Tý hợp cây gì thông qua đặc điểm tính cách của họ cũng như thông qua mệnh theo quy luật Ngũ hành. Người tuổi Tý thường gặp khó khăn trong việc tích lũy tài sản. Vì vậy người tuổi Tý hợp cây gì có sắc vàng trắng và liên quan đến tiền tài sẽ hợp với người tuổi Tý như:

Trong đó, cây Kim Tiền phù hợp nhất với người tuổi Tý. Đây là loại cây giúp bạn gặt hái được nhiều của cải, cải thiện tinh thần và giúp bạn giữ được nhiều tài lộc hơn.

Người tuổi Tý hợp cây gì? Cây Kim Tiền có khả năng thu hút tài lộc và giúp người tuổi Tý tránh xa nhiều điều xấu gây thất thoát tiền bạc
Người tuổi Tý hợp cây gì: Cây Kim Tiền có khả năng thu hút tài lộc và giúp người tuổi Tý tránh xa nhiều điều xấu gây thất thoát tiền bạc

3. Cách chọn cây cảnh phong thủy theo mệnh cho người tuổi Tý

Người ta sẽ xét mệnh của bạn thông qua cả Thiên Can lẫn Địa Chi, tức là ngoài tuổi Tý ra cần phải xem bạn thuộc Can nào trong 5 Thiên Can Giáp, Bính, Mậu, Canh, Nhâm. Việc xác định đúng bản mệnh giúp tìm ra câu trả lời chính xác cho câu hỏi: “người tuổi Tý hợp cây gì?”.

3.1. Cây phong thủy hợp tuổi Giáp Tý (1924, 1984) – Mệnh kim

Mệnh Kim tượng trưng cho sự mạnh mẽ, lòng quyết đoán và đầy nghị lực. Người Giáp Tý mệnh Kim hiểu rõ sức mạnh của bản thân nhưng đôi khi đặt cái tôi quá lớn, suy nghĩ nhiều và hành động cứng nhắc. Bạn nên chọn cây phong thủy để áp chế bớt năng lượng không cần thiết và thu hút tài vận hơn.

Dưới đây là danh sách các loại cây phong thủy phù hợp với người tuổi Giáp Tý:

Trồng các loại cây này được tin rằng có thể giúp người tuổi Giáp Tý thu hút nhiều may mắn trong tiền tài, sự nghiệp cũng như bảo vệ sức khỏe cho họ theo quan niệm phong thủy.

Cây phong thủy hợp tuổi Giáp Tý
Cây phong thủy hợp tuổi Giáp Tý

Tham khảo thêm: Tử Vi Tuổi Tý 1984 Năm 2023 Nam Mạng Luận Giải Chi Tiết Nhất

3.2. Cây phong thủy hợp tuổi Bính Tý (1936, 1996) – Mệnh Thủy

Người tuổi Tý hợp cây gì? Những ai tuổi Bính Tý mệnh Thủy đa phần có tính cách ôn hòa, thích chăm sóc cho người khác, khéo léo và có tài thuyết phục. Tuy nhiên, người tuổi Bính Tý mệnh Thủy cũng có cơn giận dữ mãnh liệt, họ sẵn sàng đứng lên bảo vệ lẽ sống. Nhưng đôi lúc lại là người khó đưa ra quyết định và thích hòa giải hơn xung đột không cần thiết.

Các loại cây mệnh Kim sẽ phù hợp với người tuổi Bính Tý mệnh Thủy như: 

Người tuổi Tý hợp cây gì? Cây Lưỡi Hổ Viền Vàng, cây Đế Vương, cây Cau Nhật,... đều mang lại vận may cho người tuổi Bính Tý mệnh Thủy
Người tuổi Tý hợp cây gì: Cây Lưỡi Hổ Viền Vàng, cây Đế Vương, cây Cau Nhật,… đều mang lại vận may cho người tuổi Bính Tý mệnh Thủy

Tuy nhiên, người tuổi Bính Tý nên tránh mua hoặc trồng các loại cây thuộc hành Thổ, có màu nâu, vàng vì mệnh Thủy không hợp với màu sắc và hành này. Việc trồng những loại cây này có thể gây thất thoát tiền bạc và ngăn cản sự thăng tiến trong công việc và sự nghiệp.

Người tuổi Tý hợp cây gì? Các loại cây thủy sinh rất thích hợp cho người tuổi Bính Tý mệnh Thủy
Người tuổi Tý hợp cây gì: Các loại cây thủy sinh rất thích hợp cho người tuổi Bính Tý mệnh Thủy

3.3. Cây phong thủy hợp tuổi Mậu Tý (1948, 2008) – Mệnh Hỏa

Người tuổi Mậu Tý mệnh Hỏa có tính cách như một ngọn lửa. Họ tràn đầy năng lượng, sự nhiệt huyết và đam mê. Nhưng bản thân họ lại khó kiểm soát cảm xúc và sẵn sàng cạnh tranh. Vậy người tuổi Tý hợp cây gì để khắc phục nhược điểm này của họ?

Người mệnh Hỏa cần giảm bớt năng lượng dư thừa này bằng cách chọn cây phong thủy mệnh Mộc. Người Mậu Tý mệnh Hỏa có nhiều sự lựa chọn do mệnh tương sinh của họ là Mộc. 

Loại cây phong thủy hợp với mệnh Hỏa:

Người tuổi Tý hợp cây gì? Người Mậu Tý mệnh Hỏa nên chọn các loại cây phong thủy mang màu bản mệnh như đỏ, hồng và tím để thu hút vận may

Người tuổi Tý hợp cây gì: Người Mậu Tý mệnh Hỏa nên chọn các loại cây phong thủy mang màu bản mệnh như đỏ, hồng và tím để thu hút vận may

3.4. Cây phong thủy hợp tuổi Canh Tý (1960) – Mệnh Thổ

Là một người mệnh Thổ, người Canh Tý mệnh Thổ có tính cách trầm lắng, bình tĩnh, không thích phô trương. Họ là người sống thực tế, luôn đặt mục tiêu lên hàng đầu nên thường thành công trong sự nghiệp. Điểm yếu của họ là thiếu sự linh hoạt cần có, đôi khi khá bảo thủ, suy nghĩ nhiều trước khi làm việc gì đó nên thường lỡ mất cơ hội quý giá.

Người tuổi Tý hợp cây gì? Người Canh Tý mệnh Thổ nên chọn cây phong thủy mang trong mình năng lượng của Hỏa để thôi thúc bản thân nhiều hơn. Dưới đây là danh sách các loại cây phong thủy phù hợp với người tuổi Canh Tý:

 • Cây Đa Búp Đỏ
 • Cây Trầu Bà
 • Cây Lưỡi Hổ
 • Cây Lan Hồ Điệp
 • Cây Lan Quân Tử
 • Cây Ngũ Gia Bì
 • Cây Hồng Môn
 • Cây Vạn Niên Thanh
 • Cây Sen Đá Nâu
 • Cây Phong Lộc
 • Cây Vạn Lộc
Người tuổi Tý hợp cây gì? Những loại cây mang bản sắc mệnh Hỏa sẽ giúp hấp thu năng lượng tích cực cho người Canh Tý mệnh Thổ
Người tuổi Tý hợp cây gì: Những loại cây mang bản sắc mệnh Hỏa sẽ giúp hấp thu năng lượng tích cực cho người Canh Tý mệnh Thổ

Ngoài ra, MuaBan.net luôn cập nhật tin đăng mua bán nhà mới nhất bạn có thể tham khảo:

3.5. Cây phong thủy hợp tuổi Nhâm Tý (1972) – Mệnh Mộc

Người tuổi Nhâm Tý mệnh Mộc là những người có tính cách hòa đồng, tích cực và sáng tạo. Họ phù hợp với những công việc đòi hỏi sự sáng tạo mới phát huy được hết tiềm năng. Người mệnh Mộc có thể chọn một vài loại cây phong thủy dưới đây và đặt ở các hướng Nam, Đông và Đông Nam để thu hút tài khí:

 • Cây Kim Ngân
 • Cây Kim Tiền
 • Cây Cau Tiểu Trâm
 • Cây Trầu Bà
 • Cây Bàng Singapore
 • Cây Cọ
 • Cây Vạn Niên Thanh,…
Người tuổi Tý hợp cây gì? Người tuổi Nhâm Tý mệnh Mộc khá phù hợp để trồng cây phong thủy trong không gian sống và làm việc để thu hút may mắn, tiền tài và sức khỏe
Người tuổi Tý hợp cây gì: Người tuổi Nhâm Tý mệnh Mộc khá phù hợp để trồng cây phong thủy trong không gian sống và làm việc để thu hút may mắn, tiền tài và sức khỏe

Người tuổi Tý hợp cây gì còn tùy thuộc vào mệnh. Nếu bạn không muốn tốn quá nhiều thời gian lựa chọn có thể chọn cây Kim Tiền để thu hút tiền tài và vận may cho người tuổi Tý. Hy vọng các bạn có thể chọn cây phong thủy phù hợp nhất cho bản thân thông qua chia sẻ từ bài viết trên. 

Ngoài kiến thức về phong thủy, ththanhsonnt.edu.vn còn là trang rao vặt uy tín đang rao bán điện thoại, laptop, xe máy cũ, việc làm,… Hãy theo dõi website ththanhsonnt.edu.vn ngay để được cập nhật các tin tức mới mỗi ngày nhé!

Xem thêm: 16 cây phong thủy trước nhà nên trồng giúp thu hút tài lộc

Xem thêm  Tiểu Mãn là gì? Tiết Tiểu Mãn 2024 rơi vào ngày nào?

Viết một bình luận