Tuổi Quý Mùi hợp hướng nào? Hướng nhà kích tài tăng lộc

Bạn đang xem: Tuổi Quý Mùi hợp hướng nào? Hướng nhà kích tài tăng lộc tại ththanhsonnt.edu.vn

Hướng nhà hợp tuổi luôn là một yếu tố quan trọng khi quyết định xây dựng nhà cửa, bởi có thể ảnh hưởng đến tài lộc và may mắn của gia chủ. Vậy theo phong thủy, tuổi Quý Mùi hợp hướng nào? Làm thế nào để chọn hướng thích hợp thu hút tài lộc? Hãy cùng ththanhsonnt.edu.vn tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Tuổi Quý Mùi Hợp Hướng Nào? Hướng Nhà Kích Tài Tăng Lộc
Tuổi Quý Mùi hợp hướng nào? Hướng nhà kích tài tăng lộc

1. Đôi nét về tuổi Quý Mùi 

Những người sinh năm 2003 thuộc tuổi Quý Mùi, theo 12 con giáp là tuổi con dê. Người tuổi Quý Mùi thường có tính cách ôn hòa, điềm đạm, sống tình cảm và giàu lòng trắc ẩn. Họ cũng là những người thông minh, khéo léo và có khả năng giao tiếp tốt. Tuy nhiên, đôi khi người tuổi này lại khá bướng bỉnh và cố chấp.

Đôi nét về tuổi Quý Mùi 
Đôi nét về tuổi Quý Mùi

Thông tin về gia chủ tuổi Quý Mùi 2003:

 • Năm sinh dương lịch: 2003
 • Năm sinh âm lịch: Quý Mùi
 • Ngũ hành: Mộc – Dương Liễu Mộc (Gỗ cây dương)
 • Quẻ mệnh: Nam – Càn Kim thuộc Tây tứ mệnh; Nữ – Ly Hoả thuộc Đông tứ mệnh
 • Xét về Thiên can: Quý Mùi tương hợp với Mậu, tương hình với Đinh, Kỷ.
 • Xét theo Địa chi: Hợp với Hợi – Mão – Mùi và tứ hành xung với Thìn–Tuất–Sửu–Mùi.

Tham khảo thêm: Quý Mùi Sinh Năm 2003 Mệnh Gì, Hợp Hướng Nào, Tuổi Gì?

2. Tuổi Quý Mùi hợp hướng nào?

Theo phong thủy, hướng nhà là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ. Đối với người sinh năm 2003 tuổi Quý Mùi, hướng nhà hợp phong thủy sẽ mang lại cho gia chủ nhiều may mắn, tài lộc, sức khỏe và hạnh phúc.

Hướng nhà phong thủy hợp tuổi Quý Mùi hợp hướng nào?
Hướng nhà phong thủy hợp tuổi Quý Mùi hợp hướng nào?

Hướng nhà phong thủy hợp nam mạng Quý Mùi :

 • Hướng Tây (Sinh Khí): Xây nhà hướng này mang đến vượng khí, giúp mọi việc được hanh thông.
 • Hướng Đông Bắc (Thiên Y): Nếu xây nhà hướng này sẽ giúp bệnh tật thuyên giảm, thu hút tài lộc và vận may trong cuộc sống, tăng cường tuổi thọ, khỏe mạnh…
 • Hướng Tây Nam (Diên Niên): Đây là hướng hoà thuận, có tác dụng tốt cho sự nghiệp và ngoại giao, giúp vợ chồng hoà thuận, làm tăng tuổi thọ, bớt kẻ địch, giúp tính tình hoà dịu.
 • Hướng Tây Bắc (Phục Vị): Giúp bạn tiến bộ lên từng ngày, gặp nhiều may mắn trong việc làm. Đây là hướng nhà bình yên, nên cực kỳ có lợi để đặt bàn thờ.

Hướng nhà phong thủy hợp nữ mạng Quý Mùi 

 • Hướng Đông (Sinh Khí): Đây là hướng tốt nhất trong 4 hướng nên bạn hãy ưu tiên chọn xây nhà theo hướng này. Hướng Sinh Khí là biểu hiện của sự thành công, phú quý và giàu sang.
 • Hướng Bắc (Diên Niên): Nhà xây hướng Diên Niên sẽ giúp củng cố các mối quan hệ trong gia đình và tình yêu. Đây còn là hướng rất tốt cho việc xây dựng sự nghiệp và ngoại giao, giúp gia đình hoà thuận.
 • Hướng Đông Nam (Thiên Y): Mang lại sức khỏe tốt, tiêu trừ, làm thuyên giảm bệnh tật, giúp tinh thần lạc quan, thường được quý nhân phù trợ mỗi khi khó khăn trong cuộc sống.
 • Hướng Nam (Phục Vị): Tăng cường sự bình yên, tài lộc và khả năng tài chính.

3. Hướng nhà xấu cần tránh cho tuổi Quý Mùi

Bên cạnh những hướng mang đến sự may mắn thì cũng có những hướng mà gia chủ cần tránh để hạn chế tối đa những điều rủi ro có thể xảy ra.

Hướng nhà xấu cần tránh cho tuổi Quý Mùi
Hướng nhà xấu cần tránh cho tuổi Quý Mùi

Hướng nhà xấu cần tránh cho nam mạng Quý Mùi 

 • Hướng Nam (Tuyệt Mệnh): Tuyệt Mệnh là cung xấu nhất trong 4 hướng. Do đó, trong mọi việc đặc biệt như xây nhà, cưới hỏi,… bạn cần hết sức tránh cung này.
 • Hướng Đông (Ngũ Quỷ): Vướng vào thị phi, có thể khiến tai họa ập xuống bất ngờ, làm cho gia đạo không an yên, xuất hiện tranh chấp kiện tụng, tình cảm giữa các thành viên trong gia đình bị rạn nứt, không mấy hoà thuận.
 • Hướng Đông Nam (Họa Hại): Chỉ đem đến những điều không may mắn, khiến gia đình vướng phải thị phi, thất bại.
 • Hướng Bắc (Lục Sát): Nhà xây hướng này sẽ làm xáo trộn các mối quan hệ tình cảm trong gia đình, làm nảy sinh thù hận, khiến gia chủ vướng vào kiện tụng.

Hướng nhà xấu cần tránh cho nữ mạng Quý Mùi

 • Hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh): Xây nhà hướng này sẽ khiến gia đình bất hòa, hao tài, tình duyên lận đận.
 • Hướng Tây (Ngũ Quỷ): Gia đạo lục đục, xuất hiện tranh chấp kiện tụng, làm rạn nứt tình cảm giữa các thành viên trong gia đình.
 • Hướng Đông Bắc (Họa Hại): Khiến gia chủ hao tài tốn của, khó tích lũy tiền bạc, thường vướng vào kiện tụng, tranh chấp, trộm cướp.
 • Hướng Tây Nam (Lục Sát): Chia rẽ các mối quan hệ tình cảm, tình duyên trắc trở, khiến vợ chồng hay xảy ra cãi vã, ảnh hưởng xấu tới con đường sự nghiệp.
Bên cạnh việc xem hướng phong thủy thì bạn cũng có thể tham khảo và chọn cho mình một căn nhà phù hợp tại website ththanhsonnt.edu.vn:

Tham khảo thêm: Tử vi tuổi mùi 2023: Tình duyên như ý – Sự nghiệp thăng hoa

4. Cách chọn hướng phòng hút tài lộc cho tuổi Quý Mùi

Theo phong thủy, hướng phòng ngủ, phòng làm việc, phòng khách,… có ảnh hưởng lớn đến tài lộc và vận khí của gia chủ. Đối với người tuổi Giáp Thìn, mệnh Mộc, nên chọn hướng phòng theo các hướng sau:

4.1. Hướng bếp tốt cho tuổi Quý Mùi

Bếp là nơi sinh ra các nguồn năng lượng cho cả gia đình. Do đó, việc đặt bếp theo hướng tốt sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ.

Hướng bếp tốt đối với Nam Quý Mùi 2003:

 • Tọa Đông hướng Tây: Thu hút Sinh Khí, mang đến tài lộc, danh tiếng và có khả năng hóa giải điều xấu tại cung Ngũ Quỷ (hướng Đông).
 • Tọa cung Đông Nam hướng Tây Bắc: Thu hút Phục Vị và tiêu trừ mọi điều xấu tại cung Họa Hại (Đông Nam).

Hướng bếp tốt đối với Nữ Quý Mùi 2003:

 • Tọa Tây hướng Đông: Thu hút Sinh Khí và xua đi những điều không may mắn tại cung Ngũ Quỷ (phía Tây).
 • Tọa Tây Bắc hướng Đông Nam: Thu hút được Thiên Y và thiêu đốt những điều không tốt tại cung Tuyệt Mệnh (hướng Tây Bắc).
Hướng bếp tốt cho tuổi Quý Mùi
Hướng bếp tốt cho tuổi Quý Mùi

4.2. Hướng giường ngủ hợp tuổi Quý Mùi

Giường ngủ là nơi chúng ta dành phần lớn thời gian của mình để nghỉ ngơi và thư giãn. Do đó, việc bố trí giường ngủ đúng phong thủy sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, tinh thần và tài vận. Với gia chủ tuổi Quý Mùi nên chọn hướng giường ngủ như sau:

 • Nam Quý Mùi 2003: Nên chọn các hướng như Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên), Đông Bắc (Thiên Y) và Tây Bắc (Phục Vị).
 • Với nữ Quý Mùi 2003: Nên chọn các hướng như Đông (Sinh Khí), Đông Nam (Thiên Y), Nam (Phục Vị) và Bắc (Diên Niên) để bố trí giường ngủ.
Hướng giường ngủ hợp tuổi Quý Mùi
Hướng giường ngủ hợp tuổi Quý Mùi

4.3. Hướng bàn làm việc hợp tuổi Quý Mùi

Hướng bàn làm việc hợp tuổi Quý Mùi có ý nghĩa quan trọng đối với sự nghiệp và cuộc sống của người tuổi này. Bởi hướng bàn làm việc hợp sẽ giúp gia chủ thu hút được nhiều vượng khí, tài lộc, may mắn, từ đó có thể đạt được những thành công trong công việc và cuộc sống.

Đối với người tuổi Quý Mùi, các hướng bàn làm việc hợp phong thủy bao gồm:

 • Nam Quý Mùi 2003: Chọn hướng Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên), Tây Bắc (Phục Vị) và Đông Bắc (Thiên Y).
 • Nữ Quý Mùi 2003: Đông (Sinh Khí), Đông Nam (Thiên Y), Bắc (Diên Niên) và Nam (Phục Vị).
Hướng bàn làm việc hợp tuổi Quý Mùi
Hướng bàn làm việc hợp tuổi Quý Mùi

4.4. Hướng bàn thờ tuổi Quý Mùi

Bàn thờ là nơi thờ cúng tổ tiên, thần linh, là nơi thể hiện sự thành kính, biết ơn của con cháu đối với những người đã khuất. Do đó, việc đặt bàn thờ hợp phong thủy sẽ giúp mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ.

Hướng bàn thờ tuổi Quý Mùi nên là những hướng tốt, hợp với mệnh Mộc của gia chủ, cụ thể:

 • Nam Quý Mùi 2003: Tọa cung Thiên Y hướng Tây Nam (Diên Niên) hay tọa cung Diên Niên hướng Đông Bắc (Thiên Y)
 • Nữ Quý Mùi 2003: Tọa cung Phục Vị hướng Bắc (Diên Niên) hay tọa cung Diên Niên hướng Nam (Phục Vị).
Hướng bàn thờ tuổi Quý Mùi
Hướng bàn thờ tuổi Quý Mùi

Tham khảo thêm: Tình duyên Quý Mùi Nam 2003 lấy vợ tuổi nào hợp nhất?

4.5. Hướng cổng phong thủy cho tuổi Quý Mùi

Việc lựa chọn hướng cổng phù hợp với tuổi của gia chủ là rất cần thiết, vì cổng là nơi đón nhận và dẫn khí vào nhà. Đối với người tuổi Quý Mùi, hướng cổng hợp mệnh sẽ giúp mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe và sự thịnh vượng cho gia đình.

Người tuổi Quý Mùi thuộc mệnh Mộc, nên hướng cổng hợp mệnh là các hướng thuộc hành Mộc hoặc Thủy. Cụ thể là các hướng sau:

 • Nam Quý Mùi 2003: Các hướng cổng hợp là hướng Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên), Tây Bắc (Phục Vị) và Đông Bắc (Thiên Y).
 • Nữ Quý Mùi 2003: Đông (Sinh Khí), Đông Nam (Thiên Y), Nam (Phục Vị) và Bắc (Diên Niên).
Hướng cổng phong thủy cho nam Quý Mùi
Hướng cổng phong thủy cho nam Quý Mùi

5. Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi Quý Mùi

Hướng phù hợp với tuổi mệnh là yếu tố quan trọng khi xây nhà, vì nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tình cảm và công việc của những người sống trong ngôi nhà đó. Hiện nay, nhiều người chọn sai hướng xây dựng nhà và gặp phải các vấn đề liên quan đến phong thủy. Tuy nhiên, vẫn có một số giải pháp có thể giúp giảm bớt các vấn đề này:

Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi Quý Mùi
Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi Quý Mùi
 • Đặt gương bát quái: Treo gương bát quái ở trước cửa là một phong tục của người Việt, giúp đẩy lùi ma quỷ và bảo vệ gia đình.
 • Trồng thêm nhiều cây xanh: Việc trồng cây xanh trong và xung quanh ngôi nhà để tạo ra một không gian xanh, tươi mát. Cây phong thủy hợp tuổi Mùi có thể giúp cải thiện năng lượng, tạo ra một môi trường dễ chịu và cân bằng.
 • Sử dụng các vật phẩm phong thủy: Để cải thiện phong thủy và thu hút năng lượng tích cực, gia chủ nên trang trí nhà cửa với những vật phẩm phong thủy như: Đá thạch anh, tranh Quan âm, đá phong thủy,…
 • Sắp xếp lại vị trí các phòng: Nếu lỡ chọn sai hướng nhà, gia chủ có thể sắp xếp lại hướng các phòng để hạn chế tối đa những rủi ro không may mắn có thể xảy ra.
 • Sử dụng cửa phụ: Trong trường hợp hướng cửa chính không thuận lợi, chủ nhà có thể lựa chọn sử dụng cửa phụ hoặc cửa sau. Cửa này sẽ trở thành điểm tập trung, thu hút năng lượng tốt hơn.

Hy vọng bài viết “tuổi Quý Mùi hợp hướng nào” trên đây sẽ giúp bạn đọc lựa chọn được hướng nhà, hướng bếp, hướng bàn thờ,… phù hợp phong thủy để mang lại thêm nhiều may mắn và tài lộc. Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến các chủ đề khác như việc làm, mua bán nhà đất… hãy truy cập ththanhsonnt.edu.vn ngay để không bỏ lỡ điều gì nhé.

Xem thêm: 

Xem thêm  Top 11 Tiệm Gội Đầu Dưỡng Sinh Quãng Ngãi Nổi Tiếng

Viết một bình luận