Tuổi phạm Thái Tuế năm 2024 và cách hóa giải hạn Thái Tuế chuẩn nhất

Bạn đang xem: Tuổi phạm Thái Tuế năm 2024 và cách hóa giải hạn Thái Tuế chuẩn nhất tại ththanhsonnt.edu.vn

Năm 2024 gần kề, ai ai cũng đều hy vọng mình sẽ có một năm mới khởi đầu may mắn, tài lộc vào nhà. Thế nhưng theo quy luật cung mệnh, mỗi năm sẽ có tuổi gặp sao tốt và một vài tuổi gặp sao xấu. Cùng xem tuổi phạm Thái Tuế năm 2024 là những tuổi nào? Cách hóa giải sao hạn? Qua bài viết dưới đây của Mua Bán nhé!

Cùng xem những tuổi phạm Thái Tuế năm 2024 là những tuổi nào?
Cùng xem những tuổi phạm Thái Tuế năm 2024 là những tuổi nào?

I. Tìm hiểu đôi nét về hạn Thái Tuế là gì?

Theo quan niệm dân gian, Thái Tuế được xem là một vị thần coi sóc nhân gian trong một năm, có tổng cộng 60 vị thần (lục thập hoa) luân phiên nhau cai quản. Năm nào mà Thái Tuế cai quản được gọi là năm Thái Tuế, đây không phải là hung thần nhưng lại có tác động mạnh mẽ nhất đến vận số của 12 con giáp.

Theo chiêm tinh học, Thái Tuế được xem là một vì sao còn đại diện cho sao Mộc (Jupiter). Chu kỳ của quay của sao Mộc cứ 12 tháng một lần nên gọi là Mộc Tuệ Tinh, tương tự với chu kỳ sinh mệnh của 12 cung hoàng đạo.

Thái Tuế là gì? Thái Tuế có phải hung tinh hay không?
Thái Tuế là gì? Thái Tuế có phải hung tinh hay không?

Tuổi phạm Thái Tuế năm 2024 thực chất là những tuổi xung khắc với Thái Tuế, nói đơn giản hơn nếu con giáp tuổi mệnh của bạn xung khắc với con giáp tuổi mệnh của năm thì gọi là phạm Thái Tuế.

Khi bản mệnh phạm Thái Tuế, trong năm sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở, làm việc gì cũng trục trặc, không giải quyết ổn thỏa. Tất cả các phương diện như tài chính, sức khỏe, tình cảm cũng có sự giảm sút, nhiều biến đổi không tốt chính vì thế bản mệnh cần phải thận trọng hơn.

Thái Tuế ảnh hưởng thế nào đối với tuổi mệnh phạm hạn này
Thái Tuế ảnh hưởng thế nào đối với tuổi mệnh phạm hạn này

Có năm loại Thái Tuế, cụ thể:

 • Trực Thái Tuế: Nếu rơi vào năm tuổi, tức là con giáp bản mệnh trùng với con giáp năm thì năm này phạm Trực Thái Tuế. Có tổng cộng 12 con giáp, nên chu kỳ của Trực Thái Tuế sẽ cách nhau 12 năm. Người phạm hạn này hay gặp phải chuyện buồn rầu, ưu phiền, làm điều gì cũng không được như ý muốn.
 • Xung Thái Tuế: Hạn này đề cập đến việc xung khắc giữa các con giáp trong địa chi như: Tý – Ngọ, Sửu – Mùi, Dần – Thân, Mão – Dậu, Thìn – Tuất, Tị – Hợi. Nếu gặp phải hạn này, bản mệnh cần cẩn trọng trong năm sẽ gặp nhiều thử thách, khó khăn, không được quý nhân hỗ trợ nên vạn sự rất gian truân.
 • Hình Thái Tuế: Chỉ mối quan hệ: Dần – Tỵ – Thân, Sửu – Mùi – Tuất, Tý – Mão. Gặp phải hạn Hình Thái Tuế trong năm dễ mắc phải thị phi, bị người khác phá hoại, kiện tụng còn gặp tai nạn bất ngờ.
 • Hại Thái Tuế: Hạn này nói về mối quan hệ lục hại trong 12 con giáp là: Tý – Mùi, Sửu – Ngọ, Dần – Tỵ, Mão – Thìn, Thân – Hợi, Dậu – Tuất. Khi phạm Hại Thái Tuế, bản mệnh sẽ cực kỳ khó khăn trong công việc, khó thành công hoặc bỏ dang dở, tài chính không có bước tiến khả quan.
 • Phá Thái Tuế: Phá đại diện cho sự tương phá của các con giáp là: Tý – Dậu, Mão – Ngọ, Sửu – Thìn, Thân – Tị, Dần – Hợi, Mùi – Tuất. Gặp Phá Thái Tuế, bản mệnh dễ thất thoát tiền bạc, tiểu nhân phá hoại, vận may suy giảm.

II. Những tuổi phạm Thái Tuế năm 2024 – Giáp Thìn

Những tuổi phạm Thái Tuế năm 2024 sẽ là con giáp nào? Cùng xem chi tiết ở bảng dưới đây nhé!

Hạn Tuổi phạm Thái Tuế 2024 Năm sinh
Phá Thái Tuế Tuổi Sửu 1937, 1949, 1961, 1973, 1985, 1997, 2009
Hại Thái Tuế Tuổi Mão 1939, 1951, 1963, 1975, 1987, 1999, 2011
Trực Thái Tuế Tuổi Thìn 1940, 1952, 1964, 1976, 1988, 2000, 2012
Xung Thái Tuế Tuổi Tuất 1934, 1946, 1958, 1970, 1982, 1994, 2006
Hình Thái Tuế Tuổi Mùi 1955, 1967, 1979, 1991, 2003, 2015

1. Tuổi Sửu

Tuổi Sửu năm trong các tuổi phạm Thái Tuế năm 2024
Tuổi Sửu năm trong các tuổi phạm Thái Tuế năm 2024

Tuổi phạm Thái Tuế năm 2024 có tuổi Sửu, rơi vào Phá Thái Tuế. Chúng ta cùng xem tổng quan tử vi tuổi Sửu năm 2024 tác động vận số bản mệnh trên các phương diện sau:

Khi gặp phải hạn Phá Thái Tuế trong năm, người tuổi Sửu rất dễ vướng vào các chuyện thị phi, tranh chấp hay mâu thuẫn công việc. Bởi bản tính cứng đầu, chậm chạp nên dễ bỏ lỡ những cơ hội tốt trước mắt. Bản mệnh cần bình tĩnh, suy xét mọi việc thiệt hơn, giải quyết vấn đề trong hòa bình và khéo léo ăn nói hơn.

Năm 2024 này những người tuổi Sửu có đường tài lộc cũng không mấy sáng sủa. Sự thiếu hụt tài chính, không có quý nhân hỗ trợ khiến cho mọi việc làm dần trở nên khó khăn hơn. Bản mệnh cần biết nhạy bén trong mọi việc, không nên ngây thơ, chủ quan tránh bị lừa tiền của. Nên dành thời gian bồi dưỡng chuyên môn, kiến thức cho mình trước khi muốn kinh doanh, đầu tư.

Sức ảnh hưởng từ Phá Thái Tuế khiến cho các mối quan hệ tình cảm, gia đạo của người tuổi Sửu cũng trở nên xấu đi. Gia đình nảy sinh các cuộc tranh cãi vô bổ, thậm chí có phần rạn nứt tình cảm. Bản mệnh nên tập cách kiểm soát cảm xúc, không nên vì áp lực công việc mà gây khó chịu cho người thân.

Sức khỏe sa sút do sự ảnh hưởng khi tuổi Sửu là tuổi phạm Thái Tuế năm 2024. Bản mệnh cần cẩn trọng khi ăn uống, lối sinh hoạt của mình, tránh để mắc các bệnh như xương khớp, tiêu hóa, dạ dày,… Cần rèn luyện sức khỏe bằng cách tập thể dục thường xuyên và có chế độ ăn khoa học hơn.

2. Tuổi Mão

Tuổi Mão năm trong các tuổi phạm Thái Tuế năm 2024
Tuổi Mão năm trong các tuổi phạm Thái Tuế năm 2024

Tuổi phạm Thái Tuế năm 2024 có tuổi Mão, rơi vào Hại Thái Tuế. Chúng ta cùng xem tổng quan tử vi tuổi Mão năm 2024 tác động vận số bản mệnh trên các phương diện sau:

Những ai gặp Hại Thái Tuế như tuổi Mão về phương diện công việc gặp nhiều vướng mắc, rắc rối. Làm việc khó thành công nhanh chóng sẽ khiến bản mệnh chán nản, bỏ việc dang dở. Do đó bản mệnh cần làm mọi thứ chậm lại, kỹ càng hơn tránh sơ suất, chủ quan dẫn đến những hậu họa khó lường.

Tuổi Mão vào năm 2024 không nên nóng vội quyết định đầu tư hay kinh doanh việc gì. Không nên thấy cái lợi trước mắt mà không suy tính hậu quả về sau của nó. Năm nay bản mệnh rất dễ thất thoát tiền bạc, cần kiểm soát lại chi tiêu, tránh xài hoang phí.

Các mối quan hệ tình cảm, gia đạo của người tuổi Mão có nhiều chuyện không tốt. Gia đình nảy sinh các cuộc tranh cãi vô bổ, thậm chí có phần rạn nứt tình cảm. Bản mệnh nên tập cách kiểm soát cảm xúc, không nên làm tổn thương người khác và nóng giận vô cớ.

Những tuổi phạm Thái Tuế năm 2024 như tuổi Mão đây thường có mặt sức khỏe cũng cần phải chú ý nhiều hơn. Bản mệnh sẽ có tình trạng mệt mỏi, chóng mặt, hay thiếu máu, mất ngủ không rõ nguyên do. Vì thế bản mệnh cần biết điều chỉnh lại nếp sinh hoạt của mình, ăn uống khoa học hơn và thường xuyên tập thể dục, học yoga,…

Ngoài ra, nếu có nhu cầu mua bán nhà đất giá rẻ, uy tín, bạn có thể truy cập vào các tin đăng tại website ththanhsonnt.edu.vn:

3. Tuổi Thìn

Tuổi Thìn năm trong các tuổi phạm Thái Tuế năm 2024
Tuổi Thìn năm trong các tuổi phạm Thái Tuế năm 2024

Tuổi phạm Thái Tuế năm 2024 có tuổi Thìn, rơi vào Trực Thái Tuế. Chúng ta cùng xem tổng quan tử vi tuổi Thìn năm 2024 tác động vận số bản mệnh trên các phương diện sau:

Người tuổi Thìn sẽ gặp nhiều áp lực, khó khăn trên con đường sự nghiệp của mình. Mọi thứ diễn tiến không như mong đợi, thường gặp bất trắc, cản trở. Đây là năm khó khăn cho những ai muốn khởi nghiệp bởi ít thuận lợi, dễ rơi vào hoàn cảnh thiếu vốn. Ngoài ra còn dễ nảy sinh nhiều tranh cãi với đồng nghiệp

Trong năm này những người tuổi Thìn có đường tài lộc cũng không mấy sáng sủa. Sự thiếu hụt tài chính, không có quý nhân hỗ trợ khiến cho mọi việc làm dần trở nên khó khăn hơn. Chính vì thế, bản mệnh nên biết điều chỉnh lại mức độ tiêu pha của mình, không nên vội vàng, hấp tấp hay phung phí tiền bạc.

Tình cảm trong năm 2024 của người tuổi Thìn cũng trở nên nhiều rắc rối, mệnh đào hoa không tốt. Chuyện tình cảm dang dở, dễ vướng phải thị phi, do đó bạn cần cẩn thận với những mối quan hệ của mình, không nên mập mờ, đối xử chân thành hơn và thật lòng hơn.

Với những ai đã có gia đình thì cần cẩn thận về cách đối xử của mình với người thân, kiểm soát cảm xúc, tránh gây nhiều tranh cãi vợ chồng dẫn đến rạn nứt tình cảm.

Sức khỏe của tuổi Thìn khi phạm Trực Thái Tuế có nhiều diễn biến xấu. Bản mệnh cần cẩn trọng khi ăn uống, lối sinh hoạt của mình, tránh để mắc các bệnh như xương khớp, tiêu hóa, dạ dày,… Cần rèn luyện sức khỏe bằng cách tập thể dục thường xuyên và có chế độ ăn khoa học hơn.

Xem thêm: Đặt tên con năm 2024 hợp tuổi mệnh mang lại phú quý, bình an

4. Tuổi Tuất

Tuổi Tuất năm trong các tuổi phạm Thái Tuế năm 2024
Tuổi Tuất năm trong các tuổi phạm Thái Tuế năm 2024

Tuổi phạm Thái Tuế năm 2024 có tuổi Tuất, rơi vào Xung Thái Tuế. Chúng ta cùng xem tổng quan tử vi tuổi Tuất năm 2024 tác động vận số bản mệnh trên các phương diện sau:

Chịu ảnh hưởng từ Xung Thái Tuế, công việc tuổi Tuất gặp nhiều vất vả, làm gì cũng khó khăn. Dù bạn có năng lượng làm đến đâu vẫn gây hiểu lầm cho người khác, bị tiểu nhân quấy phá. Chính vì thế, bản mệnh nên bỏ ngoài tai mọi lời dèm pha, đâm thọc, luôn giữ tâm trong sạch, kiên định và làm việc chăm chỉ.

Tài chính năm 2024 của tuổi Tuất được xem là khó giữ, dễ tổn thất, bởi vì lẽ đó bản mệnh nên hết sức thận trọng trong mọi việc. Nếu làm kinh doanh, cần suy xét kỹ lưỡng tránh bị người khác lừa gạt tiền bạc.

Xung Thái Tuế gây cản trở công việc, tài chính tuổi Tuất khiến họ thường rơi vào căng thẳng, áp lực. Cũng vì lẽ này mà chuyện tình cảm, gia đạo cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Bản mệnh dễ nổi giận, cáu gắt với người thân, hay gây sự vô cớ dẫn đến xung đột trong nhà.

Tuổi phạm Thái Tuế như tuổi Tuất về mặt sức khỏe cũng không hề khả quan, bản mệnh thường hay rơi vào mệt mỏi, đau nhức, những bệnh liên quan đến tim mạch, huyết áp. Bản mệnh cần cho mình không gian nghỉ ngơi nhiều hơn, giải trí và tập thể thao thường xuyên.

5. Tuổi Mùi

Tuổi Mùi năm trong các tuổi phạm Thái Tuế năm 2024
Tuổi Mùi năm trong các tuổi phạm Thái Tuế năm 2024

Tuổi phạm Thái Tuế năm 2024 có tuổi Mùi, rơi vào Hình Thái Tuế. Dưới đây là tổng quan tử vi tuổi Mùi năm 2024 tác động vận số bản mệnh trên các phương diện sau:

Hình Thái Tuế sẽ khiến tuổi Mùi có công việc, sự nghiệp trở nên vất vả hơn, nhiều thử thách hơn. Trong năm này mọi việc làm của bản mệnh khó thể thành tựu như mong muốn, do đó không nên đặt nhiều hy vọng, chỉ cần cố gắng hết sức làm việc là được.

Người tuổi Mùi sẽ gặp nhiều thiếu hụt trên phương diện tài chính. Bởi công việc không có thành tựu lớn nên tài chính cũng trở nên khó khăn hơn. Bản mệnh nên biết tiêu xài có chừng mực, kiểm soát chi tiêu và thận trọng trách thất thoát tiền bạc khi làm ăn, đầu tư.

Sức ảnh hưởng từ Hình Thái Tuế khiến cho các mối quan hệ tình cảm, gia đạo của người tuổi Mùi cũng trở nên xấu đi. Gia đình nảy sinh các cuộc tranh cãi vô bổ, thậm chí có phần rạn nứt tình cảm. Bản mệnh nên tập cách kiểm soát cảm xúc, không nên vì áp lực công việc mà gây khó chịu cho người thân.

Tuổi phạm Thái Tuế như tuổi Mùi về mặt sức khỏe cũng không hề khả quan, bản mệnh thường hay rơi vào mệt mỏi, đau nhức, những bệnh liên quan đến tim mạch, huyết áp. Bản mệnh cần cho mình không gian nghỉ ngơi nhiều hơn, giải trí và tập thể thao thường xuyên.

Xem thêm: Tuổi Ất Sửu xây nhà năm 2024 tốt hay xấu? Luận giải chi tiết

III. Những điều kiêng kỵ trong năm phạm Thái Tuế

Khi biết được tuổi phạm Thái Tuế năm 2024 là những tuổi nào, chúng ta cần kiêng kỵ điều gì để có một năm bình an không có quá nhiều sóng gió hay mất mát nào? Dưới đây là một số điều kiêng kỵ trong năm:

Tuổi phạm Thái Tuế năm 2024 cần kiêng kỵ điều gì?
Tuổi phạm Thái Tuế năm 2024 cần kiêng kỵ điều gì?
 • Tuân thủ nghiêm chỉnh các quy định pháp luật, văn hóa và đạo đức, không lợi dụng người khác để phục vụ cho cái lợi cá nhân của mình
 • Luôn có một tinh thần lạc quan, vui vẻ, duy trì mối quan hệ hòa nhã với mọi người.
 • Không nên nóng giận mất kiểm soát, cẩn trọng lời nói, cách hành xử của mình.
 • Không nghe xúi dục từ kẻ gian, không đầu tư hay mua bán những việc mà mình chưa hiểu rõ, nắm rõ.
 • Giảm thiểu dùng các đồ uống có cồn hoặc lái xe khi đang say.
 • Hạn chế làm việc quá sức, cần dành thời gian nghỉ ngơi cho bản thân
 • Không nên suy nghĩ tiêu cực, bi quan và luôn giữ cho mình nguồn năng lượng tích cực.

Xem thêm: Tuổi Mậu Ngọ xây nhà năm 2024 có tốt không? Luận giải chi tiết phong thủy nhà ở

IV. Cách hóa giải khi phạm Thái Tuế

Tuổi phạm Thái Tuế năm 2024 là tuổi Thìn, Sửu, Mùi, Tuất, Mão, vậy những tuổi này cần làm gì để giảm thiểu hạn xấu, tai qua nạn khỏi? Mời bạn đến với các cách hóa giải hạn Thái Tuế dưới đây:

1. Thực hiện lối sống lành mạnh, làm việc thiện

Những tuổi phạm Thái Tuế năm 2024 cần biết tập sống lành mạnh, làm việc thiện
Những tuổi phạm Thái Tuế năm 2024 cần biết tập sống lành mạnh, làm việc thiện

Một trong những cách hóa giải tích cực nhất dành cho các tuổi phạm Thái Tuế năm 2024 đó là làm việc thiện, sống tích cực, lành mạnh hơn. Giống như câu nói ông bà xưa dạy : “Lấy đức thắng số”, tích phước đức thì số mệnh có ra sao cũng sẽ vượt qua được hết thảy.

Do đó tuổi phạm Thái Tuế năm 2024 chỉ cần thường xuyên làm các việc thiện lành như phóng sinh, công quả, đi thiện nguyện cứu trợ người nghèo, người già, trẻ em mồ côi,… Luôn sống với tinh thần lạc quan, vui vẻ, suy nghĩ tích cực thì dù có hạn xấu bạn vẫn sẽ bình an vô sự.

2. Cẩn trọng trong mọi sự

Các tuổi phạm Thái Tuế năm 2024 cần cẩn trọng trong mọi sự việc muốn làm
Các tuổi phạm Thái Tuế năm 2024 cần cẩn trọng trong mọi sự việc muốn làm

Để không cho mọi rủi ro nào đáng tiếc xảy ra với mình thì bạn nên tập thói quen cẩn trọng, suy tính kỹ càng trước khi ra quyết định làm gì. Đây cũng là cách hóa giải dành cho người có tuổi phạm Thái Tuế năm 2024. Tránh làm việc hấp tấp, vội vàng, thấy lợi nhỏ trước mắt mà lao đầu vào không màng hậu quả. Nên đề phòng, quan sát, tìm hiểu và suy tính thiệt hơn trước khi làm nhé.

3. Dâng hương cầu phúc, lễ chùa

Đầu năm đến chùa dâng hương để giải hạn tuổi phạm Thái Tuế năm 2024
Đầu năm đến chùa dâng hương để giải hạn tuổi phạm Thái Tuế năm 2024

Dâng hương, lễ chùa là một trong những cách hóa giải hạn mà văn hóa người Việt thường sử dụng. Những tuổi phạm Thái Tuế năm 2024 cũng nên biết dâng hương cầu phúc, lễ chùa để mong một năm bình an cho mình và gia đình. Chỉ cần bạn thành tâm, đem hoa quả, hương đèn dâng cúng thì sẽ được phù hộ.

4. Dùng kim bài Thái Tuế

Sử dụng kim bài Thái Tuế để giải hạn tuổi phạm Thái Tuế năm 2024
Sử dụng kim bài Thái Tuế để giải hạn tuổi phạm Thái Tuế năm 2024

Để hóa giải hạn cho tuổi phạm Thái Tuế năm 2024, bạn có thể sử dụng kim bài Thái Tuế. Đây là loại kim bài làm bằng đồng đỏ được mạ vàng, trên kim bài có in hình Thái Tuế của năm. Dùng vật phẩm này với mục đích tiếp đón Thái Tuế hóa giải vận hạn trong năm.

5. Cúng giải hạn Thái Tuế

Tuổi phạm Thái Tuế năm 2024 cần cúng giải hạn để giảm điềm xui
Tuổi phạm Thái Tuế năm 2024 cần cúng giải hạn để giảm điềm xui

Cách thức phổ biến nhất để hóa giải hạn sao tuổi phạm Thái Tuế năm 2024 đó là cúng giải hạn Thái Tuế. Bản mệnh có thể cùng cúng lễ tại chùa với các sư thầy hoặc tự lập bàn cúng sao tại nhà.

Trên mâm bàn lễ gồm có hương đèn, hoa quả, giấy tiền vàng bạc, giấy đề tên ngài Thái Tuế màu đỏ, 1 bộ bát quái có 12 con giáp dùng để cúng xong thì bỏ vào trong gối ngủ và cuối cùng là khăn Lam nhỏ để đặt trong bóp, ví.

Trong buổi lễ, khi bày xong mâm cúng bạn bắt đầu thắp hương tiến hành lễ và đọc văn khấn. Giấy tiền vàng bạc cùng giấy tên Thái Tuế đem đốt còn những vật phẩm còn lại làm như trên đã đề cập.

6. Sử dụng các vật phẩm phong thủy

Tuổi phạm Thái Tuế năm 2024 có thể dùng vật phẩm phong thủy để tăng may mắn, sức khỏe
Tuổi phạm Thái Tuế năm 2024 có thể dùng vật phẩm phong thủy để tăng may mắn, sức khỏe

Hóa giải hạn Thái Tuế trên phương diện phong thủy bạn có thể áp dụng đó là dùng những vậy phẩm hợp với bản mệnh mình để tăng may mắn, tài lộc và bình an.

Những tuổi phạm Thái Tuế năm 2024 cũng có thể áp dụng cách này như việc sử dụng đá phong thủy, đeo vòng phong thủy hoặc trang trí đồ vật phong thủy trong nhà hợp với bản mệnh. Việc dùng các đồ vật này sẽ giúp bản mệnh cải thiện sức khỏe, có tinh thần lạc quan, vui vẻ, thu hút tài lộc đến với gia chủ nhiều hơn.

Nhìn chung lại, việc tuổi phạm Thái Tuế năm 2024 là điều mà không ai mong muốn nhưng đây lại là chu kỳ tuần hoàn mà vòng đời mỗi người điều phải gặp. Do đó, chúng ta chỉ có thể chấp nhận nó, tìm cách hóa giải hạn cũng như xem xét những điều cần kiêng kỵ trong năm.

Qua bài viết vừa rồi, bạn và Mua Bán đã cùng xem tuổi phạm Thái Tuế năm 2024 là những tuổi nào? Hy vọng bạn tìm được nhiều thông tin bổ ích cho mình và có một năm đầy bình an, hạnh phúc. Đừng quên ghé thăm ththanhsonnt.edu.vn thường xuyên để xem những chủ đề tương tự khác về phong thủy… bạn nhé!

Xem thêm

Tác giả Thảo Vân

Xem thêm  Lưu Ngay Top 10 Địa Chỉ Bán Ghế Sofa Da Hà Nội Chất Lượng

Viết một bình luận