Tuổi phạm Tam Tai năm 2024

Bạn đang xem: Tuổi phạm Tam Tai năm 2024 tại ththanhsonnt.edu.vn

Năm Giáp Thìn 2024 là một năm có nhiều biến động và thử thách đối với một số con giáp. Cứ 12 năm, mỗi con giáp sẽ gặp 3 năm liên tiếp phạm Tam Tai, khiến cuộc sống của họ gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Vậy tuổi phạm Tam Tai năm 2024 là những tuổi nào? Họ sẽ phải đối mặt với những vấn đề gì? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên, cũng như cách cúng giải hạn, xem ngày tốt để tránh xui xẻo, thu hút may mắn. Cùng theo dõi nhé!

3 tuổi phạm Tam Tai năm 2024 - Cách hóa giải Tam Tai, giảm bớt vận xui
3 tuổi phạm Tam Tai năm 2024 – Cách hóa giải Tam Tai, giảm bớt vận xui

I. Tam tai là gì?

Tam Tai là một khái niệm trong phong thủy, có nghĩa là ba năm liên tiếp mà mỗi người sẽ gặp phải những tai họa, xui xẻo. Cứ cách 12 năm thì hạn Tam Tai của mỗi người sẽ được bắt đầu, mỗi lần gặp hạn sẽ kéo dài 3 năm liên tiếp.

Khi phạm hạn Tam Tai, bản mệnh sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở và tai họa trong cuộc sống. Theo quan niệm dân gian, phạm Tam Tai có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc, công danh, hôn nhân, gia đình và con cái của đương mệnh.

Tam Tai là gì? Tuổi phạm Tam Tai năm 2024 là những tuổi nào?
Tam Tai là gì? Tuổi phạm Tam Tai năm 2024 là những tuổi nào?

Đương số có thể gặp những vấn đề như bị bệnh tật, mất mát, thất nghiệp, ly hôn,… Tùy theo mức độ nặng nhẹ của hạn, những điều xấu, tiêu cực có thể xảy ra trong 1 năm hoặc 3 năm liên tiếp. Trong đó năm Tam Tai thứ 2 thường là năm gặp hạn nặng nhất.

Tham khảo thêm: Năm tuổi là gì? 3 cách đơn giản giúp hóa giải hạn năm tuổi

II. Cách tính hạn Tam Tai chuẩn phong thủy

Theo tử vi, những người sinh năm con giáp Tam Hợp sẽ cùng gặp hạn Tam Tai cùng một lúc. Căn cứ vào đó, cách tính hạn Tam Tai như sau:

 • Nhóm Tam Hợp thứ nhất gồm các tuổi: Thân, Tý, Thìn sẽ gặp hạn Tam Tai vào các năm Dần, Mão, Thìn.
 • Nhóm Tam Hợp thứ hai gồm các tuổi: Dần, Ngọ, Tuất sẽ gặp hạn Tam Tai vào các năm Thân, Dậu, Tuất.
Cách tính hạn Tam Tai - Những tuổi phạm Tam Tai năm 2024
Cách tính hạn Tam Tai – Những tuổi phạm Tam Tai năm 2024
 • Nhóm Tam Hợp thứ ba gồm các tuổi: Hợi, Mão, Mùi sẽ gặp hạn Tam Tai vào các năm Tỵ, Ngọ, Mùi.
 • Nhóm Tam Hợp thứ tư gồm các tuổi: Sửu, Mùi, Dậu sẽ gặp hạn Tam Tai vào các năm Hợi, Tý, Sửu.

Tham khảo thêm: Tam hợp tứ hành xung là gì? Tuổi hợp và kỵ của 12 con giáp

III. Lý giải chi tiết tác động của hạn Tam Tai lên các tuổi

Theo cách tính hạn Tam Tai, những tuổi phạm Tam Tai năm 2024 là các tuổi thuộc nhóm Tam Hợp thứ nhất bao gồm các tuổi Tý, Thìn, Thân.

Hạn Tam Tai sẽ ảnh hưởng đến những khía cạnh trong cuộc sống của các con giáp Tý, Thìn, Thân như thế nào? Cùng lý giải những tác động của hạn Tam Tai dưới đây nhé.

1. Tuổi Tý

Tuổi Tý trong năm 2024 sẽ bước vào năm cuối cùng của hạn Tam Tai, vì vậy vẫn còn nhiều khó khăn và thử thách trong cuộc sống. Tuy nhiên, nhờ có sự nâng đỡ của cục diện Tam Hợp Thái Tuế, tuổi Tý có thể hóa giải phần nào vận xui và đón nhận những tia sáng mới.

Về vấn đề tài chính của tuổi Tý cũng sẽ khá ổn định và có thể đạt được một số thành công trong việc quản lý tiền bạc. Tuy nhiên, bản mệnh vẫn nên hết sức thận trọng trong việc đầu tư, chi tiêu và tránh những rủi ro không đáng có.

Tuổi phạm Tam Tai năm 2024 - Tuổi Tý
Tuổi phạm Tam Tai năm 2024 – Tuổi Tý
 • Về vấn đề công việc

Trong công việc, năm 2024 sẽ là một năm thuận lợi và có nhiều cơ hội để phát triển kỹ năng và thăng tiến. Tuổi Tý sẽ được cục diện Tam Hợp che chở nên có thể hóa giải phần nào vận xui trong năm cuối phạm Tam Tai. Dù vậy, tuổi Tý vẫn cần cố gắng nâng cao năng lực, chăm chỉ làm việc và tránh xung đột với đồng nghiệp hoặc cấp trên.

 • Về gia đạo, tình duyên

Về gia đạo, tình duyên tuổi Tý sẽ có một năm bình yên và hạnh phúc. Người tuổi này sẽ được sự quan tâm và chia sẻ của người thân trong gia đình, cũng như có thể giải quyết được những mâu thuẫn hay bất đồng nếu có. Trong tình duyên, tuổi Tý sẽ gặp nhiều may mắn và có thể tìm được mối quan hệ mới hoặc phát triển mối quan hệ hiện tại. 

Tuổi phạm Tam Tai năm 2024 - Tuổi Tý
Tuổi phạm Tam Tai năm 2024 – Tuổi Tý
 • Về vấn đề sức khỏe

Trong sức khỏe, tuổi Tý sẽ không còn gặp nhiều vấn đề như năm trước. Sức khỏe bản mệnh dần cải thiện tích cực. Tuy nhiên, tuổi Tý vẫn cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và nghỉ ngơi hợp lý, cũng như tránh những tác động xấu từ môi trường hay thói quen.

Tham khảo thêm: Tử vi tuổi Tý 2024: Nhiều may mắn và thử thách đan xen

2. Tuổi Thìn

Trải qua hai năm đầu tiên của Tam Tai đầy gian nan, người tuổi Thìn vẫn chưa thể “thở phào” trong năm hạn cuối này. Con giáp này vẫn sẽ phải đối mặt với nhiều thử thách bất ngờ mà số phận mang đến.

Trong năm nay tuổi Thìn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc kiếm tiền và giữ tiền. Bản mệnh nên tiết kiệm và suy nghĩ thật kỹ trước khi đầu tư hay hùn hạp làm ăn. Ngoài ra, người tuổi này cũng cần tránh vay tiền hộ người khác để tránh bị lừa đảo.

Tuổi phạm Tam Tai năm 2024 - Tuổi Thìn
Tuổi phạm Tam Tai năm 2024 – Tuổi Thìn
 • Về vấn đề công việc

Công việc trong năm 2024 sẽ gặp nhiều áp lực, trở ngại và cạnh tranh. Bản mệnh cần phải cố gắng, nỗ lực và kiên trì để vượt qua những khó khăn. Cơ hội thăng tiến của bản mệnh trong năm này khá ít. Người tuổi Thìn cũng cần chú ý đến những tiểu nhân, tránh xung đột hay mâu thuẫn với đồng nghiệp, cấp trên.

 • Về gia đạo, tình duyên

Người tuổi Thìn sẽ có nhiều mâu thuẫn, bất hòa với người thân trong gia đình. Bản mệnh cần thể hiện sự quan tâm, chia sẻ và thông cảm với các thành viên khác. Nếu có thể, bản mệnh nên tổ chức những buổi họp mặt, giao lưu để tăng cường tình cảm gia đình.

Tuổi phạm Tam Tai năm 2024 - Tuổi Thìn
Tuổi phạm Tam Tai năm 2024 – Tuổi Thìn
 • Về vấn đề sức khỏe

Trong năm tới người tuổi Thìn sẽ có nhiều cơ hội để nâng cao sức khỏe và thể lực. Bản mệnh nên thường xuyên tập thể dục, duy trì thói quen ăn uống lành mạnh và giữ gìn vệ sinh cá nhân. Bản mệnh cũng nên tránh những hoạt động nguy hiểm, mạo hiểm hay liều lĩnh.

Tham khảo thêm: Tử vi tuổi Thìn 2024: Thay đổi và thách thức trong sự nghiệp

Bên cạnh đó, nếu có nhu cầu tìm mua nhà đất giá rẻ, uy tín, bạn có thể tham khảo bằng các truy cập vào các tin đăng tại website ththanhsonnt.edu.vn:

3. Tuổi Thân

Người tuổi Thân đang ở năm cuối cùng của Tam tai, vận may của họ có sự tiến bộ rõ rệt nhưng vẫn cần phải hết sức cẩn thận trước mọi tình huống.

Tuổi Thân sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc kiếm tiền và tiết kiệm. Có thể bị thất thoát tiền bạc do tai nạn, bị kiện tụng, bị lừa đảo hoặc bị mất cắp. Bản mệnh cần phải thận trọng trong việc đầu tư, vay mượn, ký kết hợp đồng hoặc mua bán. Nên tránh những khoản chi tiêu không cần thiết và tìm cách tăng thu nhập từ nhiều nguồn.

Tuổi phạm Tam Tai năm 2024 - Tuổi Thân
Tuổi phạm Tam Tai năm 2024 – Tuổi Thân
 • Về vấn đề công việc

Đương số tuổi Thân sẽ phải đối mặt với nhiều áp lực, trở ngại và cạnh tranh trong công việc. Có thể bị mất uy tín, bị chỉ trích, bị cắt giảm lương hoặc bị sa thải. Người tuổi này cần phải cố gắng nâng cao năng lực, học hỏi kinh nghiệm để hoàn thiện bản thân.

 • Về gia đạo, tình duyên

Gia đình bản mệnh sẽ gặp nhiều khó khăn, có thể có tang trong thân tộc, bệnh tật, mâu thuẫn, cãi vã hoặc ly hôn. Tuổi Thân cần phải giữ gìn sức khỏe, chăm sóc người thân, duy trì hòa thuận, tránh nóng nảy và kiềm chế cảm xúc.

Tình cảm có nhiều biến động, có thể có sự ngoại tình, lừa dối, phản bội hoặc chia tay. Tuổi Thân cần phải chung thủy, tôn trọng, quan tâm và lắng nghe đối phương. Nếu chưa có người yêu, tuổi Thân nên kiên nhẫn, chờ đợi và lựa chọn cẩn thận.

Tuổi phạm Tam Tai năm 2024 - Tuổi Thân
Tuổi phạm Tam Tai năm 2024 – Tuổi Thân
 • Về vấn đề sức khỏe

Trong năm 2024, tuổi Thân sẽ có nguy cơ bị tai nạn, thương tích, bị bệnh nặng hoặc mãn tính. Bản mệnh cần phải chú ý đến sức khỏe, khám bệnh định kỳ, ăn uống điều độ, tập thể dục và tránh những hoạt động rủi ro, nguy hiểm.

V. Cách hóa giải Tam Tai, giảm bớt vận xui

Tam Tai được xem là đại hạn nên nhiều người muốn tìm cách để hóa giải, giảm bớt những vận xui. Trong phong thủy, có nhiều cách để hóa giải Tam Tai, tùy thuộc vào tín ngưỡng và phong tục của mỗi người. Một số cách phổ biến có thể tham khảo như:

 • Hóa giải Tam Tai bằng muối: Muối được coi là có thể xua đuổi tà ma và đem lại may mắn. Bạn có thể đặt một bát muối ở góc Tây Nam của nhà ở hoặc phòng ngủ, hoặc ở dưới giường. Ngoài ra, bạn cũng có thể rắc muối vào bàn chân trước khi đi ngủ để loại bỏ năng lượng tiêu cực, âm khí.
 • Hóa giải Tam Tai bằng đá quý: Đá quý có tác dụng cân bằng năng lượng và bảo vệ chủ nhân khỏi những ảnh hưởng xấu. Bạn có thể đeo một vòng đá quý phù hợp với mệnh của mình, hoặc đặt một viên đá quý ở bàn làm việc, phòng khách hoặc phòng ngủ. Một số loại đá quý tốt cho việc hóa giải Tam Tai là: thạch anh tím, thạch anh hồng, thạch anh tóc xanh, ngọc bích, đá Emerald, đá ruby, đá sapphire,…
Cách hóa giải Tam Tai, giảm bớt vận xui cho tuổi phạm Tam Tai năm 2024
Cách hóa giải Tam Tai, giảm bớt vận xui cho tuổi phạm Tam Tai năm 2024
 • Hóa giải Tam Tai bằng cây cảnh: Cây cảnh không chỉ làm đẹp cho không gian sống, mà còn có khả năng hút năng lượng tốt và bài trừ năng lượng xấu. Bạn có thể trồng một số loại cây cảnh có ý nghĩa phong thủy như: cây phát tài, cây tùng la hán, cây kim ngân, cây trầu bà, cây mai vàng, cây lan ý,…
 • Hóa giải Tam Tai bằng từ thiện: Làm việc thiện là một cách hiệu quả để tích đức và hóa giải vận xui. Bạn có thể quyên góp tiền, quần áo, thực phẩm, sách vở, hoặc tham gia các hoạt động tình nguyện, giúp đỡ những người khó khăn, bệnh tật, mồ côi,…
 • Hóa giải Tam Tai bằng cách tu tâm và hành thiện: Đây là cách tốt nhất và sâu sắc nhất để hóa giải Tam Tai theo quan niệm của Phật giáo. Bạn có thể tu tâm bằng cách thực hành thiền, niệm Phật, đọc kinh, hoặc hành thiện bằng cách giúp đỡ người khác, sống trung thực, nhân từ, bình đẳng, không giận dữ, không tham lam, không sân si,…

Bài viết trên đã đề cập đến những tuổi phạm Tam Tai năm 2024. Tam Tai được xem là một trong những đại hạn nặng gây trở ngại về nhiều khía cạnh trong cuộc sống, tuy nhiên đương số cũng có thể cải vận bằng các vật phẩm phong thủy, sống và làm nhiều việc tốt. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng bỏ lỡ những chuyên mục khác của ththanhsonnt.edu.vn như phong thủy, mua bán nhà đất hay việc làm,… nhé!

Xem thêm:

Xem thêm  Top 4 Địa Chỉ Cung Cấp Cửa Nhựa Yên Bái Uy Tín

Viết một bình luận