Tuổi Giáp Thìn xây nhà năm 2024

Bạn đang xem: Tuổi Giáp Thìn xây nhà năm 2024 tại ththanhsonnt.edu.vn

Đối với người Việt Nam, xem tuổi trước khi xây nhà từ lâu đã là phong tục tập quán ăn sâu vào tâm trí. Điều này giúp gia chủ tránh được những điều xui xẻo, mang lại may mắn và tài lộc. Vậy, tuổi Giáp Thìn xây nhà năm 2024 có phải là thời điểm tốt và có phạm vào tuổi hạn đại kỵ hay không? Cùng Mua Bán tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết dưới đây nhé.

Tuổi Giáp Thìn xây nhà năm 2024 có phải là thời điểm tốt
Tuổi Giáp Thìn xây nhà năm 2024 có phải là thời điểm tốt

I. Thông tin về gia chủ tuổi Giáp Thìn 1964

Trước khi bình giải tuổi Giáp Thìn xây nhà năm 2024 có được hay không, hãy cùng ththanhsonnt.edu.vn tham khảo một số thông tin tổng quan về gia chủ tuổi Giáp Thìn:

 • Năm sinh: 1964 (61 tuổi Âm)
 • Thiên can: Giáp (hành Mộc)
 • Địa chi: Thìn (hành Thổ)
 • Mệnh: Hỏa (Phú Đăng Hỏa)
 • Tính cách: Gia chủ tuổi Giáp Thìn có tính cách khá mạnh mẽ, quyết đoán, dám nghĩ dám làm. Họ có hoài bão và tham vọng trong cuộc sống, luôn nỗ lực phấn đấu để đạt được mục tiêu của mình nhưng cũng có phần nóng nảy, khó tính.
 • Tình hình tuổi mệnh trong năm 2024: Năm 2024 là năm Giáp Thìn, cùng can chi với tuổi mệnh của gia chủ nên sẽ có nhiều biến động trong cuộc sống và công việc. Gia chủ cần phải cẩn trọng, tránh xung đột, tranh cãi với người khác, đặc biệt là trong các việc đại sự như xây nhà.
Thông tin về gia chủ tuổi Giáp Thìn 1964
Thông tin về gia chủ tuổi Giáp Thìn 1964

Xem thêm: Giáp Thìn Sinh Năm 1964 Mệnh Gì, Hợp Tuổi Gì, Hướng Nào?

II. Những đại hạn gia chủ Giáp Thìn cần tránh khi xây nhà 

Xây nhà là một việc rất quan trọng đối với gia chủ vì nó ảnh hưởng đến vận mệnh của cả gia đạo. Tuy nhiên, không phải năm nào cũng là năm tốt để xây nhà, gia chủ tuổi Giáp Thìn cần phải tránh những đại hạn sau:

1. Tam Tai

Tam Tai là một khái niệm trong dân gian Việt Nam chỉ 3 năm liên tiếp gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Mỗi năm trong hạn Tam Tai sẽ ảnh hưởng đến một khía cạnh khác nhau trong cuộc sống. Nếu phạm phải hạn này gia chủ dễ ốm đau, bệnh tật, làm ăn thất bát kèm theo đó là các mâu thuẫn, tranh cãi thường xuyên xảy.

Tuổi Giáp Thìn xây nhà năm 2024 cần tránh hạn Tam Tai
Tuổi Giáp Thìn xây nhà năm 2024 cần tránh hạn Tam Tai

Dựa vào cách tính “Tam Hợp Hóa Tam Tai” của người xưa theo chu kỳ 12 năm một lần, theo đó, người tuổi Giáp Thìn nằm trong bộ Tam hợp “Thân – Tý – Thìn” nên sẽ gặp hạn Tam Tai ở các năm “Dần – Mão – Thìn”. Vì vậy, gia chủ sinh năm 1964 phạm Tam Tai trong năm 2024.

2. Kim Lâu

Hạn Kim Lâu từ xa xưa đã in hằn trong văn hoá tín ngưỡng của người dân Việt Nam với ý nghĩa là năm xấu, không thích hợp để tiến hành những chuyện quan trọng như kết hôn, xây nhà vì có thể gây ra những hậu quả không tốt cho bản thân người phạm Kim lâu cũng như gia đạo.

Tuổi Giáp Thìn xây nhà năm 2024 cần tránh hạn Kim Lâu
Tuổi Giáp Thìn xây nhà năm 2024 cần tránh hạn Kim Lâu

Bằng cách tính Kim Lâu phổ biến hiện nay là lấy tuổi âm lịch (tuổi mụ) chia 9. Gia chủ sinh năm 1964 vào năm 2024 là 61 tuổi, chia 9 dư 7 nên không phạm Kim Lâu.

3. Hoang Ốc

Theo quan niệm dân gian, Hoang Ốc được cho là hạn xấu nhất khi động thổ xây nhà. Vì thế, không nên tiến hành xây nhà vào năm này vì sẽ gặp phải những điều xấu về công việc, sức khỏe và tài lộc. Tuy nhiên, Hoang Ốc không phải lúc nào cũng xấu và được chia làm 6 cung trong đó có 3 cung xấu: ”Tam Địa Sát – Ngũ Thọ Tử – Lục Hoang Ốc”  và 3 cung tốt: “Nhất Cát – Nhì Nghi – Tứ Tấn Tài”. 

Tuổi Giáp Thìn xây nhà năm 2024 cần tránh hạn Hoang Ốc
Tuổi Giáp Thìn xây nhà năm 2024 cần tránh hạn Hoang Ốc

Gia chủ Giáp Thìn 1964 theo cách tính Hoang Ốc rơi vào cung Nhất Cát, là một cung tốt. Do đó, người tuổi Giáp Thìn không phạm Hoang Ốc.

4. Thái Tuế

Trong tử vi học, Thái Tuế hay Thái Tuế Tinh Quân là một vị thần cai quản “Cát – Tai – Hoạ – Phúc” của gia chủ trong vòng một năm. Người phạm hạn Thái Tuế thường gặp những khó khăn, trắc trở trong cuộc sống, công việc và sức khỏe.

Tuổi Giáp Thìn xây nhà năm 2024 cần tránh hạn Thái Tuế
Tuổi Giáp Thìn xây nhà năm 2024 cần tránh hạn Thái Tuế

Theo cách tính thái thuế, gia chủ sinh năm 1964 Phạm Trực Thái Tuế nên vào năm này phiền não kéo dài, ít có thuận lợi suôn sẻ, họa phúc mỗi thứ một nửa, lúc được lúc mất cần phải hết sức tỉnh táo tìm cách vượt qua khó khăn.

Kết luận: Có thể thấy, năm 2024 không phải là thời điểm thuận lợi để gia chủ Giáp Thìn tiến hành động thổ xây nhà vì phạm phải 2 hạn Tam Tai và Thái Tuế cùng một lúc. Tuy nhiên, gia chủ có thể mượn người hợp tuổi hoặc chờ năm tốt để làm nhà, đảm bảo tài lộc, thịnh vượng và thu hút vận may cho gia đạo.

Xem thêm: Bình giải tử vi Giáp Thìn 1964 nam mạng năm 2024 chi tiết nhất

III. Giải pháp mượn tuổi xây nhà năm 2024 tuổi Giáp Thìn 

Mượn tuổi xây nhà là một biện pháp phổ biến khi gia chủ muốn tiến hành xây dựng nhà cửa nhưng lại không được tuổi trong năm đó. Để mọi kế hoạch không bị gián đoạn cần mượn người hợp tuổi để khởi công. Vậy, tuổi nào phù hợp với gia chủ Giáp thìn và thủ tục mượn tuổi làm nhà như thế nào, cùng Mua Bán tìm hiểu dưới đây nhé.

1. Tuổi phù hợp Giáp Thìn có thể mượn xây nhà

Nếu gia chủ tuổi Giáp Thìn thực sự muốn xây nhà trong năm 2024 thì có thể áp dụng giải pháp mượn tuổi xây nhà. Đây là cách dùng tên của người khác có tuổi hợp với năm xây nhà để đứng ra làm nhà, nhằm tránh những hạn xấu và hút vận may cho gia đình. Tuổi phù hợp Giáp Thìn có thể mượn xây nhà trong năm 2024 là:

Tuổi mượn làm nhà Tuổi âm lịch
Đinh Dậu 1957 68
Bính Ngọ 1966 59
Đinh Mùi 1967 58
Quý Sửu 1973 52
Nhâm Tuất 1982 43

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng không phải ai cũng đồng ý cho mượn tuổi xây nhà vì họ cũng sợ bị hao tổn vận khí. Vì vậy, gia chủ cần phải xin phép và cảm ơn người cho mượn tuổi một cách lịch sự và trân trọng. 

Tuổi phù hợp Giáp Thìn có thể mượn xây nhà
Tuổi phù hợp Giáp Thìn có thể mượn xây nhà

2. Thủ tục mượn tuổi làm nhà

Để mượn tuổi xây nhà hiệu quả, gia chủ tuổi Giáp Thìn cần thực hiện những thủ tục sau:

 • Bước đầu tiên, gia chủ và người cho mượn tuổi sẽ làm một tờ giấy bán nhà tượng trưng để cúng lễ thần linh, lưu ý răng giấy này không có giá trị pháp lý.
 • Khi động thổ, người cho mượn tuổi sẽ đại diện gia chủ làm lễ cúng thổ địa, sau đó cuốc từ 5 đến 7 cái theo hướng đẹp để xây nhà. Trong lúc làm lễ, gia chủ nên tránh mặt đến khi nào xong mới được trở về.
 • Trong quá trình xây nhà, khi đổ mái hay xây cổng…người cho mượn tuổi cũng sẽ thay mặt gia chủ làm lễ cúng tổ tiên và thần linh.
 • Sau khi xây nhà xong, người cho mượn tuổi sẽ làm lễ vào nhà mới, tuân theo các thủ tục nhập trạch.
 • Khi đã hoàn tất các thủ tục , gia chủ sẽ viết giấy mua lại nhà với giá cao hơn khi bán. (tượng trưng để dâng lên thần linh)
 • Cuối cùng, gia chủ tiến hành làm thêm một lễ nhập trạch và vào nhà mới.
Thủ tục mượn tuổi làm nhà
Thủ tục mượn tuổi làm nhà

Mời bạn tham khảo các tin đăng về mua bán nhà đất phong thủy tại website ththanhsonnt.edu.vn:

IV. Chọn năm tốt xây nhà cho gia chủ Giáp Thìn 

Nếu gia chủ tuổi Giáp Thìn không muốn mượn tuổi xây nhà thì có thể chờ đến những năm sau đây để xây nhà:

Năm Can chi Luận giải
2030 Canh Tuất Gia đạo an cư lạc nghiệp, mọi việc hanh thông, thuận lợi.
2031 Tân Hợi Động thổ xây nhà gia chủ giàu có, gia đạo hạnh phúc.
2033 Quý Sửu Quý nhân phù trợ, gia đạo gặp êm ấm, gặp nhiều điều lành.

Lời kết

Bài viết này đã bình giải tuổi Giáp Thìn xây nhà năm 2024 cần tránh hạn nào và những tuổi có thể mượn để xây nhà. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp bạn có được quyết định tốt nhất cho mình. Nếu muốn biết thêm kiến thức khác về phong thủy, mua bán nhà đất, tìm kiếm việc làm… Đừng quên truy cập website ththanhsonnt.edu.vn để theo dõi các tin tức mới nhất nhé!

Xem thêm:

Xem thêm  Tử vi Đinh Mùi 1967 nam mạng năm 2024 chính xác nhất

Viết một bình luận