Tuổi Giáp Dần xây nhà năm 2024 có tốt không? Luận giải chi tiết

Bạn đang xem: Tuổi Giáp Dần xây nhà năm 2024 có tốt không? Luận giải chi tiết tại ththanhsonnt.edu.vn

Xem tuổi để làm nhà là việc làm vô cùng quan trọng để tránh được sao hạn cũng như tuổi hạn vào năm làm nhà. Đối với những người tuổi Giáp Dần xây nhà năm 2024, cần phải lưu ý những cột mốc thời gian, giờ khởi công như thế nào để việc xây nhà diễn ra thuận lợi. Cùng Mua Bán tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Những hạn tuổi mà tuổi Giáp Dần xây nhà năm 2024 cần biết
Những hạn tuổi mà tuổi Giáp Dần xây nhà năm 2024 cần biết

I. Tổng quan tử vi tuổi Giáp Dần 1974

Những người tuổi Giáp Dần 1974 đều là những người sống ngay thẳng và có đạo đức. Nếu là nam mạng thì sẽ gặp được quý nhân phù trợ nên sẽ gặp được nhiều may mắn. Nếu là nữ mạng gặp được nhiều may mắn và điểm sáng trong sự nghiệp.

Tổng quan về tử vi Giáp Dần năm 1974
Tổng quan về tử vi Giáp Dần năm 1974

Tuổi Giáp Dần năm 2024

Năm sinh 1974
Tuổi can chi Giáp Dần 1974
Tuổi xem tử vi Tuổi âm: 51 – Tuổi dương: 50
Xem mệnh ngũ hành Thủy – Đại Khê Thủy – Nước khe lớn
Thiên can Giáp
Địa chi Dần
Cung mệnh Cấn
Sao chiếu mệnh năm 2024 Sao Thái Dương

Tử vi tuổi Giáp Dần 1974 trong năm 2024 cho thấy chuyện tình cảm sẽ luôn có được sự thoải mái và vui vẻ, trong chuyện tiền bạc, tài chính sẽ phải chi tiêu nhiều nhưng sẽ gặp được may mắn, tài lộc. Phương diện sức khỏe trong năm này cũng luôn ở tình trạng ổn định, tuy nhiên cần thường xuyên rèn luyện tập thể dục, thể thao để giữ vững phong độ sức khỏe cho bản thân.

Xem thêm: Luận giải tử vi Canh Ngọ 1990 nữ mạng năm 2024 chính xác nhất

II. Luận giải tuổi Giáp Dần xây nhà năm 2024

Tuổi Giáp Dần xây nhà năm 2024 cần phải chú ý đến hạn tuổi khi làm nhà. Việc xem hạn tuổi trước khi làm nhà sẽ giúp cho việc tuổi Giáp Dần xây nhà năm 2024 sẽ gặp được nhiều suôn sẻ, quá trình xây dựng được thuận lợi hơn và đặc biệt tránh được những điều xấu không mong muốn xảy ra khi phạm phải các hạn sao xấu. “Có thờ có thiêng có kiêng có lành” chính vì vậy cần xem xét thật kỹ lưỡng hạn tuổi trước khi làm nhà, cụ thể:

Luận giải về tuổi Giáp Dần xây nhà năm 2024
Luận giải về tuổi Giáp Dần xây nhà năm 2024

1. Tuổi Giáp Dần 1974 năm 2024 có phạm Thái Tuế không?

Dựa vào năm tuổi thì có thể thấy tuổi Giáp Dần phạm phải Thái Tuế trong năm 2024. Việc xây nhà phạm Thái Tuế thì trăm sự không ổn, hầu như mọi việc đều trắc trở. Vì vậy, tuổi Giáp Dần không nên xây nhà năm 2024.

Giáp Thìn 1974 trong năm 2024 phạm sao Thái Tuế không nên tiến hành xây nhà
Giáp Thìn 1974 trong năm 2024 phạm sao Thái Tuế không nên tiến hành xây nhà

2. Tuổi Giáp Dần 1974 năm 2024 có phạm Tam Tai không?

Dựa theo cách tính Tam Tai thì tuổi Giáp Dần xây nhà năm 2024 sẽ không phạm Tam Tai trong năm 2024. 

Dựa theo quan niệm của ông bà ta ngày xưa thì Tam Tai là khoảng thời gian liên tiếp trong cuộc đời mà chúng ta sẽ phải đối mặt với nhiều gian nan, khó khăn và trở ngại ở mọi lĩnh vực từ sức khỏe cho đến tài chính, công việc, cuộc sống. Do đó, khi gặp hạn tam tai thì người ta sẽ hạn chế việc lớn như xây dựng nhà cửa, đầu tư kinh doanh hoặc kết hôn.

Người sinh năm 1974 không phạm Tam Tai trong năm 2024, có thể tiến hành xây dựng, sửa nhà đều gặp thuận lợi
Người sinh năm 1974 không phạm Tam Tai trong năm 2024, có thể tiến hành xây dựng, sửa nhà đều gặp thuận lợi

Gia chủ sinh năm 1974 chỉ gặp Tam Tai trong năm Thân, năm Dậu và năm Tuất nên tuổi Giáp Dần xây nhà năm 2024 sẽ gặp được sự suôn sẻ và may mắn.

3. Tuổi Giáp Dần 1974 năm 2024 có phạm Kim Lâu không?

Tuổi Giáp Dần xây nhà năm 2024 theo cách tính của Kim Lâu thì nếu gia chủ tiến hành xây nhà hoặc sửa nhà sẽ phạm Kim Lâu 6 hay còn được gọi là Kim Lâu Tử. Vì vậy, tuổi Giáp Dần xây nhà năm 2024 là một điều không nên làm.

Tục ngữ có câu “1, 3, 6, 8 Kim Lâu – làm nhà cưới vợ tậu trâu thì đừng”. Đây là câu nói vô cùng phổ biến trong dân gian của người Việt cũng như trong nền văn hóa của các nước phương Đông. Ý nghĩa câu tục ngữ này ám chỉ nếu gặp năm gia chủ phạm Kim Lâu thì sẽ không may mắn. Vì vậy, trong năm Kim Lâu cần hạn chế các việc như xây nhà, cưới hỏi hay kinh doanh vì có thể xảy ra nhiều rủi ro và bất lợi trong cuộc sống.

Gia chủ 1974 phạm Kim Lâu trong năm 2024 xây nhà sẽ không được suôn sẻ
Gia chủ 1974 phạm Kim Lâu trong năm 2024 xây nhà sẽ không được suôn sẻ

Xem thêm: Luận giải chi tiết tử vi Canh Thân 1980 nam mạng năm 2024

4. Tuổi Giáp Dần 1974 năm 2024 có phạm Hoang Ốc không?

Tuổi Giáp Dần xây nhà năm 2024, theo cách tính Hoang Ốc thì gia chủ sẽ phạm vào cung xấu đó là Lục Hoang Ốc. Vì vậy, tuổi Giáp Dần xây nhà năm 2024 là một điều không nên.

Hoang Ốc được định nghĩa là vùng đất bị bỏ hoang hay ngôi nhà hoang. Ông bà xưa cho rằng nếu như tiến hành xây nhà trong thời gian phạm cung Hoang Ốc xấu gồm Tam Địa Sát, Ngũ Thọ Tử và Lục Hoang Ốc thì sức khỏe, công việc và gia đình đều không được tốt.

Năm 2024 gia chủ gặp hạn Hoang Ốc, xây nhà sẽ gặp trắc trở
Năm 2024 gia chủ gặp hạn Hoang Ốc, xây nhà sẽ gặp trắc trở

Người xưa tin rằng nếu xây nhà trong các cung Hoang Ốc xấu gồm Tam Địa Sát, Ngũ Thọ Tử và Lục Hoang Ốc thì công việc, sức khỏe và quan hệ gia đình sẽ không được tốt.

KẾT LUẬN

Như vậy, tuổi Giáp Dần xây nhà năm 2024, đối với hạn Tam Tai thì gia chủ không phạm, tuy nhiên các yếu tố như Thái Tuế, yếu tố Kim Lâu và yếu tố Hoang Ốc gia chủ đều phạm. Chính vì vậy, tuổi Giáp Dần xây nhà năm 2024 là điều không nên.

Tuy nhiên, nếu gia chủ vẫn mong muốn tiến hành việc xây nhà trong năm 2024 mà vẫn mong tránh được những hạn đen đủi thì cách duy nhất đó là mượn tuổi làm nhà từ những người hợp tuổi. Và để hiểu rõ hơn về cách thức mượn tuổi làm nhà mời bạn đọc tiếp phần bên dưới đây.

Ngoài ra, nếu có nhu cầu mua bán nhà đất uy tín, giá rẻ, bạn có thể tham khảo các tin đăng tại website ththanhsonnt.edu.vn:

III. Mượn tuổi làm nhà cho tuổi Giáp Dần 1974

Mượn tuổi làm nhà là một cách tối ưu để giúp tuổi Giáp Dần xây nhà năm 2024 khi phạm phải Thái Tuế, Tam Tai, Kim Lâu hay Hoang Ốc. Mượn tuổi chỉ cần hợp tuổi và không phạm các hạn đại kỵ thì có thể động thổ để xây nhà. Dưới đây là các tuổi có thể mượn cho tuổi Giáp Dần xây nhà năm 2024, cụ thể:

Mượn tuổi làm nhà để tránh hạn sao chiếu mệnh
Mượn tuổi làm nhà để tránh hạn sao chiếu mệnh

Những lưu ý khi tuổi Giáp Dần xây nhà năm 2024 mượn tuổi mà bạn cần nhớ:

Tuổi Giáp Dần xây nhà năm 2024 mượn tuổi thì cần nhớ thực hiện đúng theo những quy trình sau:

  • Đầu tiên, gia chủ sẽ thiết lập giấy bán nhà tượng trưng và đưa cho người được mượn tuổi.
  • Đến giai đoạn động thổ, người được gia chủ mượn tuổi sẽ thay mặt gia chủ để tiến hành lễ cúng thần linh. 
  • Trong thời gian xây dựng nhà, nhất là khi đổ mái nhà hay xây dựng cổng, người được mượn tuổi sẽ tiếp tục thực hiện các lễ cúng thần linh và tổ tiên.
  • Sau khi công trình xây dựng nhà hoàn tất, người được mượn tuổi thực hiện lễ cúng và nhập trạch vào ngôi nhà mới, tuân theo các thủ tục mà truyền thống ông bà ta đã thực hiện.
Tiến hành cúng mượn tuổi làm nhà thật chu đáo
Tiến hành cúng mượn tuổi làm nhà thật chu đáo
  • Tiếp theo, gia chủ sẽ làm giấy mua lại nhà tượng trưng với mức giá cao hơn lúc bán và dâng lên thần linh.
  • Cuối cùng, gia chủ tổ chức lễ cúng nhập trạch ở nhà mới để chào đón sự may mắn và thịnh vượng.
  • Hãy nhớ thực hiện đúng các bước và quy cách diễn ra không được thiếu bất kỳ giai đoạn nào.
  • Phải xem thật kỹ người mà bạn mượn tuổi có phạm Thái Tuế, Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc để tránh họa chồng họa.

Xem thêm: Tử vi tuổi Sửu 2024: Một năm gặp nhiều cơ hội và thách thức

IV. Chọn năm tốt để làm nhà đối với gia chủ tuổi Giáp Dần 1974

Tuổi Giáp Dần xây nhà năm 2024 để tránh tai họa thì bên cạnh việc mượn tuổi làm nhà thì bạn cũng có thể sử dụng thêm phương án lựa chọn những năm tốt để tiến hành xây dựng nhà, cụ thể:

Lựa chọn năm tốt làm nhà để tránh hạn và mang may mắn đến
Lựa chọn năm tốt làm nhà để tránh hạn và mang may mắn đến
Năm làm nhà Luận giải
Năm 2025 Tuổi Giáp Dần năm 1974 trong năm Ất Tỵ 2025 là một năm tốt có thể tiến hành xây dựng, sửa nhà vì trong năm 2025 không phạm phải 4 yếu tố là Thái Tuế, Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc
Năm 2031 Năm 2031 thuộc vào năm Tân Hợi, đây là tuổi mệnh hợp với Giáp Dần, nếu xây nhà trong năm này thì gia chủ không những tránh được những điềm xấu do sao hạn mang đến mà còn hưởng được nhiều tài lộc khi xây nhà mới. 
Năm 2032 Năm 2032 thuộc vào năm Nhâm Tý, luận đoán cho thấy những người Giáp Dần nếu tiến hành xây nhà trong năm này sẽ tránh được sao hạn Thái Tuế, Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc từ đó công việc làm ăn cũng ngày càng trở nên tốt hơn, gặp được quý nhân phù trợ trong suốt thời gian khởi công làm nhà. 

 

Lưu ý: Tuổi Giáp Dần xây nhà năm 2024 để tránh tại họa, bên cạnh việc xem tuổi, chọn năm tốt xây nhà, mượn tuổi thì cần xem thêm các yếu tố khác như: xem ngày tốt, làm lễ cúng đất đai để cầu bình an, may mắn khi tiến hành làm nhà.

Trên đây là những thông tin mà tuổi Giáp Dần xây nhà năm 2024 cần phải xem xét để có được sự tính toán thật chu đáo trước khi tiến hành xây dựng nhà. Với những thông tin mà ththanhsonnt.edu.vn cung cấp, hi vọng sẽ giúp cho gia chủ có được cái nhìn bao quát hơn về năm tuổi cũng như tìm được giải pháp cho việc xây nhà vào năm hạn nhưng vẫn đảm bảo được sự an toàn và suôn sẻ.

Tuy nhiên những thông tin bài viết cung cấp chỉ mang tính chất tham khảo, để có được quyết định đúng đắn cho việc xây nhà bạn cần hỏi thêm ý kiến của chuyên gia phong thủy để có được quyết định đúng đắn. Nếu bạn muốn biết thêm các thông tin liên quan đến phong thủy, tuổi mệnh, bất động sản,… bạn có thể truy cập vào trang ththanhsonnt.edu.vn để tìm đọc thêm nhé!

Xem thêm:

Xem thêm  Nhiều cơ hội và thách thức đang chờ đợi

Viết một bình luận