Tuổi Canh Thìn xây nhà năm 2024

Bạn đang xem: Tuổi Canh Thìn xây nhà năm 2024 tại ththanhsonnt.edu.vn

Việc lựa chọn năm xây nhà hợp tuổi sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc và cuộc sống. Nếu bạn sinh năm Canh Thìn và đang có ý định xây dựng nhà cửa trong năm 2024 nhưng không biết có phạm phải hạn tuổi nào không? Hay tuổi Canh Thìn xây nhà năm 2024 có tốt không? Hãy cùng Mua Bán tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Tuổi Canh Thìn xây nhà năm 2024
Tuổi Canh Thìn xây nhà năm 2024 – Đề phòng Kim Lâu, Tam Tai

I. Thông tin về gia chủ tuổi Canh Thìn 2000

Trước khi tìm hiểu xem tuổi Canh Thìn 2000 xây nhà năm 2024 có tốt không hãy cùng Mua Bán tìm hiểu về những thông tin tổng quan về gia chủ tuổi Canh Thìn ngay sau đây:

Năm sinh 2000 – Canh Thìn
Tuổi Âm 25
Thiên can Canh
Địa chi Thìn
Mệnh ngũ hành Mệnh Kim – Bạch Lạp Kim
Sao chiếu mệnh Sao Kế Đô
Năm xây nhà Giáp Thìn 2024 (thuộc hành Hoả – Phú Đăng Hoả)

Trong 12 con giáp thì Rồng là biểu tượng của sức mạnh phi thường, thiêng liêng và được nhiều người tôn kính. Những người tuổi Thìn cũng vì thế mà thông minh, tài trí hơn người, có nhiều tham vọng và luôn đạt được thành công trong cuộc sống. Đồng thời, họ cũng rất có uy quyền, địa vị. Người tuổi Rồng luôn có vẻ bề ngoài toát lên khí phách oai hùng, lẫm liệt.

Thông tin tổng quan về Canh Thìn 2000
Thông tin tổng quan về Canh Thìn 2000

Ngoài ra, người sinh năm Canh Thìn còn có ý chí, quyết tâm vươn lên mạnh mẽ, thích chinh phục thử thách và đối mặt với khó khăn. Theo tử vi tuổi Thìn năm 2024, chủ mệnh sẽ đón nhận nhiều cơ hội cũng như khó khăn trong cuộc sống, tuy vậy cũng cần cẩn trọng trước những quyết định quan trọng.

Cùng tham khảo một số tin đăng mua bán nhà đất trên ththanhsonnt.edu.vn nhé!

II. Những đại hạn gia chủ Canh Thìn cần tránh khi xây nhà

Trước khi khởi công xây nhà, cúng đất đai, gia chủ Canh Thìn cần xem xét bản mệnh trong năm 2024 có phạm phải những đại hạn như Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc hay Thái Tuế hay không.

 • Tam Tai: là đại hạn trong 3 năm liên tiếp và cứ mỗi chu kỳ 12 năm thì bản mệnh sẽ gặp phải 3 năm hạn Tam Tai. Hạn này khiến người gặp phải khó tránh khỏi những chuyện xui rủi, gây hao tổn về tiền tài, sự nghiệp, sức khoẻ,…
 • Kim Lâu: mang đến những điều không tốt trong chuyện cưới gả, sinh con, xây nhà, động thổ,… Hạn Kim Lâu được tính dựa trên số tuổi mụ chia cho 9, nếu các số dư lần lượt là 1, 3, 6, 8 thì bản mệnh gặp hạn Kim Lâu.
Những đại hạn gia chủ Canh Thìn cần tránh khi xây nhà
Những đại hạn gia chủ Canh Thìn cần tránh khi xây nhà
 • Hoang Ốc: nếu bản mệnh gặp phải hạn này thì việc động thổ, xây nhà sẽ gây ra một số ảnh hưởng về tài vận, con đường kinh doanh làm ăn cũng như các mối quan hệ trong gia đình, sức khoẻ gia chủ,… Hoang Ốc được tính theo độ tuổi từ 10 đến 60 lần lượt trên 6 cung gồm Nhất Cát, Nhì Nghi, Tam Địa Sát, Tứ Tấn Tài, Ngũ Thọ Tử, Lục Hoang Ốc.
 • Thái Tuế: người phạm phải hạn này thường mọi chuyện trong năm không có nhiều suôn sẻ, dễ ảnh hưởng đến tinh thần và sức khoẻ. Hạn Thái Tuế được chia thành 5 loại bao gồm: Trực Thái Tuế, Xung Thái Tuế, Hình Thái Tuế, Hại Thái Tuế và Phá Thái Tuế.

Có thể bạn quan tâm: Tử vi Canh Thìn 2000 nam mạng năm 2024 chi tiết nhất

Luận giải hạn tuổi Canh Thìn 2000 xây nhà năm 2024
Luận giải hạn tuổi Canh Thìn 2000 xây nhà năm 2024

Nếu gia chủ Canh Thìn phạm phải một trong 4 đại hạn trên thì việc xây nhà trong năm 2024 sẽ gặp nhiều cản trở và thách thức lớn. Sau đây là bảng luận giải hạn tuổi của gia chủ Canh Thìn 2000:

Hạn Luận giải
Tam Tai Tuổi Canh Thìn vào năm 2024 sẽ phạm phải hạn Tam Tai năm thứ 3. Ít chịu ảnh hưởng và đang trong giai đoạn phục hồi.
Thái Tuế Trực Thái Tuế chủ về khó khăn trong công việc làm ăn, không có nhiều thăng tiến, dễ thất bại.

↪ Kết luận: Tuổi Canh Thìn không nên xây nhà năm 2024 do có thể bị ảnh hưởng đến vận trình thăng tiến trong công việc và một số vấn đề nhỏ liên quan đến sức khoẻ do phạm phải Tam Tai và Thái Tuế.

III. Giải pháp mượn tuổi xây nhà năm 2024 tuổi Canh Thìn

Tuy Canh Thìn 2000 phạm phải các đại kỵ trong năm 2024 nhưng nếu gia chủ vẫn muốn xây nhà trong năm này thì có thể lựa chọn cách mượn tuổi để động thổ, xây dựng nhà cửa. Người được mượn tuổi không được phạm vào các hạn gồm Hoang Ốc, Kim Lâu, Thái Tuế, Tam Tai.

1. Tuổi phù hợp Canh Thìn có thể mượn xây nhà 

Để tìm hiểu gia chủ phù hợp với tuổi nào để mượn thì cùng Mua Bán theo dõi bảng dưới đây:

Tuổi mượn làm nhà Tuổi Âm lịch
Ất Mùi 1955 70
Đinh Dậu 1957 68
Bính Ngọ 1966 59
Quý Sửu 1973 52
Nhâm Tuất 1982 43

2. Thủ tục mượn tuổi làm nhà

Sau khi chọn được người có thể cho mượn tuổi để làm nhà và có sự đồng thuận của cả hai bên thì gia chủ cần chuẩn bị thủ tục mượn tuổi theo trình tự như sau:

 • Làm giấy mượn nhà gồm có tên gia chủ và tên người cho mượn tuổi để khấn vái xin phép thần linh.
 • Gia chủ cần chuẩn bị gồm: bình hoa tươi có số cành hoa trong bình là số lẻ, mâm ngũ quả, nhang, 1 cặp nến, vàng mã, xôi, 1 con gà luộc, thịt heo, trứng vịt, tôm luộc, muối, gạo, nước,…
 • Người được mượn tuổi sẽ đóng vai trò như chủ nhà để làm lễ vào các giai đoạn quan trọng khi làm nhà như động thổ, đổ mái, đào móng, cất nóc,… Gia chủ lúc này nên tránh mặt cho đến khi buổi lễ được thực hiện hoàn tất. Khi đã thực hiện khấn vái xong trong lễ động thổ thì người được mượn tuổi sẽ thực hiện cuốc đất 5 – 7 lần để động thổ.
 • Sau khi ngôi nhà được xây dựng hoàn thiện, lúc này gia chủ có thể làm lễ chuộc nhà và thực hiện nhập trạch.
Bàn cúng mượn tuổi làm nhà
Bàn cúng mượn tuổi làm nhà

Một số lưu ý khi mượn tuổi làm nhà: 

 • Người được mượn tuổi phải là nam và hợp tuổi với gia chủ và hợp hướng nhà. Chưa từng cho hộ gia đình khác mượn tuổi.
 • Người được mượn tuổi không phạm phải các đại hạn lớn.
 • Không mượn tuổi của người đang có tang chế.

Có thể bạn quan tâm: Luận giải tử vi Canh Thìn 2000 nữ mạng năm 2024 chuẩn xác nhất

IV. Chọn năm tốt xây nhà cho gia chủ Canh Thìn

Bên cạnh phương án mượn tuổi làm nhà cho gia chủ Canh Thìn 2000, thì bạn cũng có thể xem xét năm nào tốt và phù hợp với bản thân để xây dựng. Dưới là những năm tốt cho việc làm nhà đối với chủ mệnh Canh Thìn 2000:

Năm Can chi Luận giải
2030 Canh Tuất Tứ tấn tài chi phước lộc lai. Làm nhà vào năm này tài lộc sẽ tự tìm tới.
2033 Quý Sửu Nhất kiết an cư, thông vạn sự. Công việc thăng tiến, mọi sự trong gia đình đều hành thông.
2039 Kỷ Mùi Tài chính gia tăng, vạn sự may mắn.
2042 Nhâm Tuất Đại cát đại lộc. Xây nhà năm này tài chính gia chủ sẽ thăng hoa.
2051 Tân Mùi Nhà cửa hưng vượng, giàu có. Sự nghiệp thuận lợi.
Năm tốt để xây nhà cho tuổi Canh Thìn 2000
Năm tốt để xây nhà cho tuổi Canh Thìn 2000

Lời kết

Trên đây là tất cả những giải đáp cho câu hỏi tuổi Canh Thìn xây nhà năm 2024 có tốt không? Hy vọng những thông tin mà Mua Bán cung cấp giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn về kế hoạch xây nhà năm 2024 của bản thân cũng như có sự chuẩn bị thật tốt.

Đừng quên thường xuyên truy cập ththanhsonnt.edu.vn để không bỏ lỡ những thông tin bổ ích nào về mua bán nhà đất, phong thuỷ, chia sẻ kinh nghiệm,… bạn nhé. Chúc bạn có một năm thành công và may mắn!

Có thể bạn quan tâm:

Xem thêm  Top 3 Shop Giày Sneaker Tây Ninh Nổi Tiếng Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua

Viết một bình luận