Top 15 mẫu CV xin việc sale đẹp mắt và chuyên nghiệp

Bạn đang xem: Top 15 mẫu CV xin việc sale đẹp mắt và chuyên nghiệp tại ththanhsonnt.edu.vn

Nhân viên bán hàng (sales) là ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao và liên tục. Bởi đây là bộ phận kết nối giữa khách hàng đến với sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp, tổ chức. Để ứng tuyển vào vị trí này, trước tiên bạn cần chuẩn bị cho mình một CV xin việc chỉn chu nhất. Trong bài viết dưới đây, ththanhsonnt.edu.vn chia sẻ đến bạn 15 mẫu CV xin việc sale đẹp mắt và chuyên nghiệp.

Top 15 mẫu CV xin việc sale đẹp mắt và chuyên nghiệp
Top 15 mẫu CV xin việc sale đẹp mắt và chuyên nghiệp

I. Tham khảo các mẫu CV xin việc sale

Dưới đây là một số mẫu CV xin việc sales chuyên nghiệp và đẹp mắt mà bạn có thể tham khảo:

Mẫu CV xin việc sale 1 (Ảnh: Sưu tầm)
Mẫu CV xin việc sale 1 (Ảnh: Sưu tầm)
Mẫu CV xin việc sale 2 (Ảnh: Sưu tầm)
Mẫu CV xin việc sale 2 (Ảnh: Sưu tầm)
Mẫu CV xin việc sale 3 (Ảnh: Sưu tầm)
Mẫu CV xin việc sale 3 (Ảnh: Sưu tầm)
Mẫu CV xin việc sale 4 (Ảnh: Sưu tầm)
Mẫu CV xin việc sale 4 (Ảnh: Sưu tầm)
Mẫu CV xin việc sale 5 (Ảnh: Sưu tầm)
Mẫu CV xin việc sale 5 (Ảnh: Sưu tầm)
Mẫu CV xin việc sale 6 (Ảnh: Sưu tầm)
Mẫu CV xin việc sale 6 (Ảnh: Sưu tầm)
Mẫu CV xin việc sale 7 (Ảnh: Sưu tầm)
Mẫu CV xin việc sale 7 (Ảnh: Sưu tầm)
Mẫu CV xin việc sale 8 (Ảnh: Sưu tầm)
Mẫu CV xin việc sale 8 (Ảnh: Sưu tầm)
Mẫu CV xin việc sale 9 (Ảnh: Sưu tầm)
Mẫu CV xin việc sale 9 (Ảnh: Sưu tầm)
Mẫu CV xin việc sale 10 (Ảnh: Sưu tầm)
Mẫu CV xin việc sale 10 (Ảnh: Sưu tầm)
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số tin đăng về việc làm bán hàng ngay tại website ththanhsonnt.edu.vn

II. Mẫu CV xin việc sale cần có nội dung gì?

Để có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, CV của bạn cần phải có đầy đủ những nội dung trong phần viết dưới đây.

1. Thông tin cá nhân

Đây là phần nhà tuyển dụng sẽ nhìn thấy đầu tiên khi xem CV của bạn. Bạn cần trình bày rõ ràng và chính xác những thông tin cá nhân của mình. Bao gồm: Họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, email liên lạc, địa chỉ nơi ở,… Những mục kể trên rất quan trọng để nhà tuyển dụng có thể nhận diện và phân biệt bạn với những ứng viên còn lại. Đồng thời, phần này cũng là thông tin để nhà tuyển dụng liên lạc phỏng vấn với bạn.

Thông tin cá nhân
Thông tin cá nhân

2. Mục tiêu nghề nghiệp

Đối với ngành sale, khi nộp CV điều quan trọng bạn cần thể hiện đó chính là niềm đam mê và yêu thích với nghề. Vì công việc này cần sự kiên trì, bạn nên nêu rõ mục tiêu nghề nghiệp cũng như kế hoạch cho sự nghiệp của mình.

Mục tiêu nghề nghiệp
Mục tiêu nghề nghiệp

Với phần mục tiêu này, bạn nên viết thành 2 đoạn nhỏ gồm mục tiêu ngắn hạn thể hiện định hướng nghề nghiệp của bạn trong thời gian ngắn (6 tháng – 1 năm). Và mục tiêu dài hạn để thể hiện bạn là người có chí tiến thủ, có định hướng rõ ràng và biết lập kế hoạch cụ thể (2-5 năm). Bạn nên trình bày mục tiêu nghề nghiệp ngắn gọn, súc tích, không nói quá, vì như vậy sẽ dễ dẫn đến thiếu logic, mạch lạc.

Xem thêm: Cách viết CV xin việc xây dựng đơn giản, chuyên nghiệp

3. Trình độ & Bằng cấp

Thông thường, nhà tuyển dụng sẽ không đòi hỏi sale phải có trình độ quá cao. Thay vào đó, họ mong muốn những ứng viên có kỹ năng và kinh nghiệm nhiều hơn để phát triển trong nghề. Tại phần này, ứng viên chỉ cần ghi chính xác loại bằng cấp, ngành nghề mình theo học, tên trường và năm tốt nghiệp là đủ.

Xem thêm: Mẫu CV xin việc kế toán chuẩn không cần chỉnh dành cho bạn

4. Kinh nghiệm làm việc 

Đây là phần quan trọng nhất đối với mẫu CV xin việc sale. Bạn nên liệt kê một cách chi tiết, khoa học tất cả những kinh nghiệm có được từ những công việc trước đó và có liên quan tới vị trí ứng tuyển sale.

Thay vì chỉ đơn thuần liệt kê kinh nghiệm làm việc như một bản mô tả công việc. Bạn có thể làm nổi bật CV của mình bằng cách giải thích ngắn gọn và rõ ràng những nhiệm vụ, thành tích mà bạn đạt được qua từng công việc.

Kinh nghiệm làm việc
Kinh nghiệm làm việc

Ngoài ra, nếu bạn đang là sinh viên hoặc mới tốt nghiệp ra trường và còn ít kinh nghiệm, bạn có thể thay thế bằng các hoạt động xã hội, chương trình thiện nguyện, hay câu lạc bộ mà bạn đã tham gia và học được những kỹ năng cần thiết cho công việc.

Một số hoạt động xã hội
Một số hoạt động xã hội

5. Kỹ năng

Kỹ năng liên quan đến ngành sale cũng rất quan trọng. Phần này giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn tổng quan về khả năng và năng lực của bạn. Đồng thời, họ cũng muốn đảm bảo rằng ứng viên có những kỹ năng cần thiết để làm việc hiệu quả trong lĩnh vực sale.

Kỹ năng liên quan đến ngành Sales cũng rất quan trọng
Kỹ năng liên quan đến ngành Sales cũng rất quan trọng

Xem thêm: 20+ mẫu CV lễ tân đẹp, thu hút nhà tuyển dụng

6. Các hoạt động khác

Bạn có thể thêm mục sở thích vào CV của mình. Mặc dù không quá cần thiết nhưng nhiều nhà tuyển dụng thường chú ý đến phần này của ứng viên. Do đó, bạn hãy liệt kê những sở thích phù hợp với vị trí bạn ứng tuyển. Điều đó sẽ tạo điểm nhấn cho CV của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng nên bổ sung thông tin về người tham chiếu. Đây là thông tin quan trọng giúp nhà tuyển dụng xác thực những điều ứng viên nêu ra trong CV có đáng tin cậy hay không. Thông thường, ứng viên khi viết CV xin việc thường bỏ qua thông tin này.

Người tham chiếu
Người tham chiếu

III. Các điểm cần lưu ý khi viết CV xin việc sale

1. Trình bày rõ ràng, không dài dòng

Hãy trình bày CV của bạn một cách hợp lý và logic, giúp nhà tuyển dụng dễ dàng tìm kiếm thông tin và hiểu rõ hơn về bạn. Đồng thời, hãy chú ý đến việc sử dụng font chữ, cỡ chữ và màu sắc để tạo sự chuyên nghiệp cho CV của bạn.

2. Thêm vào các con số, thành tích

Hãy trình bày các kết quả mà bạn đã đạt được trong lĩnh vực sale, bao gồm doanh số bán hàng, số lượng khách hàng mới, tỷ lệ chuyển đổi và những thành tích khác. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá năng lực của bạn một cách chính xác.

Lưu ý khi viết CV xin việc sale
Lưu ý khi viết CV xin việc sale

3. Liệt kê trung thực các tố chất phù hợp

Để phát triển và đạt thành công trong lĩnh vực sale, bạn cần rèn luyện một số kỹ năng quan trọng như thuyết trình, giao tiếp, đàm phán thương lượng và xử lý tình huống. Trong mẫu CV nhân viên bán hàng, hãy liệt kê chính xác những kỹ năng này.

Đừng trình bày những kỹ năng mà bạn không thực sự sở hữu, vì nhà tuyển dụng có thể đánh giá tính chân thực dễ dàng thông qua các câu hỏi phỏng vấn tình huống.

4. Tối ưu độ dài và bố cục của CV xin việc

Để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng thì độ dài và bố cục của CV là rất quan trọng. Hồ sơ xin việc không nên quá dài hoặc quá ngắn. Độ dài chuẩn cho một bản CV là từ 1-1.5 trang A4. Bên cạnh đó, việc thiết kế CV chuyên nghiệp và nổi bật cùng nội dung thuyết phục và kinh nghiệm phù hợp với sale, sẽ giúp mẫu CV của bạn nổi bật so với những ứng viên khác.

Lời kết

Qua bài viết trên, Mua Bán đã chia sẻ đến bạn cách viết CV xin việc sale theo bố cục chỉn chu nhất để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Đồng thời, gợi ý những mẫu CV chuyên nghiệp và đẹp mắt đến bạn. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn mẫu CV ưng ý. Đừng quên theo dõi ththanhsonnt.edu.vn thường xuyên để không bỏ lỡ những tin đăng hấp dẫn khác nhé.

Xem thêm:

Xem thêm  Cách viết lời cảm ơn trong báo cáo thực tập ý nghĩa, chuyên nghiệp

Viết một bình luận