Top 10+ công việc làm thêm cho sinh viên phổ biến nhất hiện nay

Bạn đang xem: Top 10+ công việc làm thêm cho sinh viên phổ biến nhất hiện nay tại ththanhsonnt.edu.vn

Công việc làm thêm cho sinh viên ngày càng phổ biến khi nhu cầu tìm việc làm của các bạn trẻ đang có xu hướng tăng dần mỗi năm. Với đặc điểm tính chất công việc không quá yêu cầu về kinh nghiệm và kỹ năng thì đây là những công việc rất phù hợp dành cho các bạn sinh viên muốn kiếm thêm thu nhập. Để giúp các bạn sinh viên kiếm được các công việc dễ dàng, dưới đây là tổng hợp các công việc làm thêm cho sinh viên đang được tuyển dụng phổ biến hiện nay. Cùng ththanhsonnt.edu.vn tham khảo thông qua bài viết sau đây nhé!

Tổng hợp các công việc làm thêm cho sinh viên
Tổng hợp các công việc làm thêm cho sinh viên

1. Những công việc làm thêm cho sinh viên lương cao

Trong thời đại ngày nay, nhu cầu tuyển dụng nguồn lao động là sinh viên từ các doanh nghiệp và cửa hàng đang ngày càng tăng cao. Các việc làm bán thời gian không chỉ cung cấp cơ hội để sinh viên kiếm thêm thu nhập mà còn giúp họ rèn luyện và phát triển kỹ năng mềm quan trọng. Dưới đây là danh sách những công việc làm thêm phù hợp và lương cao dành cho sinh viên, giúp họ không chỉ trang trải chi phí học tập mà còn nâng cao trải nghiệm và kỹ năng cho tương lai.

Những công việc làm thêm cho sinh viên lương cao đang tuyển dụng phor biến
Những công việc làm thêm cho sinh viên lương cao đang tuyển dụng phor biến

1.1 Nhân viên bán hàng

Việc làm nhân viên bán hàng đang dần trở nên phổ biến trong tất cả các công việc làm thêm cho sinh viên, vì nhu cầu tuyển dụng cao từ các cửa hàng và doanh nghiệp. Sinh viên thường được xem là lựa chọn lý tưởng cho vị trí này do họ thích ứng nhanh, linh hoạt về thời gian và sẵn sàng học hỏi. Đồng thời, công việc này cung cấp cơ hội để sinh viên phát triển kỹ năng giao tiếp và hiểu biết thực tế về thị trường.

Mức lương cho công việc này khá hấp dẫn, dao động từ 3 triệu đến 9 triệu đồng/tháng. Đối với những vị trí trả lương theo giờ, mức lương thường là khoảng 20.000 VND/giờ, kèm theo đó là phần trăm hoa hồng tùy thuộc vào doanh số bán hàng, làm cho công việc này trở nên càng hấp dẫn đối với sinh viên.

Vị trí nhân viên bán hàng là một trong những công việc làm thêm cho sinh viên
Vị trí nhân viên bán hàng là một trong những công việc làm thêm cho sinh viên ứng tuyển nhiều

1.2. Nhân viên Giao hàng (Shipper)

Việc làm nhân viên giao hàng (shipper) là một những công việc làm thêm cho sinh viên dễ dàng ứng tuyển nhất. Bởi đây là công việc đang có nhu cầu tuyển dụng cao, nhất là trong bối cảnh mua sắm trực tuyến ngày càng phát . Sự phát triển của các nền tảng thương mại điện tử như Shoppe và Lazada đã làm việc đăng ký trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết cho sinh viên.

Điểm nổi bật của công việc này là tính linh hoạt về thời gian và địa điểm làm việc, phù hợp với lịch trình đa dạng của sinh viên. Mức lương cho công việc này dao động từ 5 triệu đến 8 triệu đồng/tháng, tùy thuộc vào thời gian làm việc và số lượng đơn hàng được giao mỗi ngày.

Việc làm nhân viên giao hàng (shipper) là một những công việc làm thêm cho sinh viên dễ dàng ứng tuyển nhất.
Việc làm nhân viên giao hàng (shipper) là một những công việc làm thêm cho sinh viên dễ dàng ứng tuyển nhất.

1.3. Nhân viên phát tờ rơi

Công việc phát tờ rơi là một loại hình việc làm bán thời gian khá thách thức cho sinh viên. Bởi đây là công việc  đòi hỏi sức khỏe tốt và lòng kiên trì. Khác với công việc nhẹ nhàng như gia sư, nhân viên phát tờ rơi cần đối mặt với thời tiết nắng nóng, bụi bặm trên đường và đôi khi cả sự phản đối từ người đi đường.

Tuy nhiên, mức thu nhập lại xứng đáng với công sức bỏ ra. Khi phát tờ rơi tại các ngã tư đèn xanh, đèn đỏ hoặc cổng trường, bạn có thể nhận được 50.000 đồng, còn nếu phát tận nhà, mức thu nhập sẽ là 100.000 đồng/buổi.

Công việc phát tờ rơi rất nhiều bạn sinh viên lựa chọn
Công việc phát tờ rơi rất nhiều bạn sinh viên lựa chọn

1.4. Telesales

Việc làm Telesales là một công việc làm thêm online tại nhà được nhiều bạn trẻ quan tâm, đặc biệt thích hợp với các bạn học sinh, sinh viên mong muốn tăng thu nhập. Công việc này chủ yếu dựa vào khả năng giao tiếp và thuyết phục qua điện thoại, đồng thời cung cấp thông tin và tư vấn sản phẩm trên website.

Điểm quan trọng là người làm phải có giọng nói rõ ràng, dễ chịu và khả năng giao tiếp xuất sắc. Mức lương của công việc này thường được tính theo giờ, khoảng 3 triệu đến 6 triệu đồng/tháng, với khả năng tăng thu nhập thông qua hoa hồng.

Việc làm Telesales là một công việc làm thêm online tại nhà được nhiều bạn trẻ quan tâm,
Việc làm Telesales là một công việc làm thêm online tại nhà được nhiều bạn trẻ quan tâm,

Xem thêm: Sinh viên có nên đi làm thêm không? Top 5 việc làm phù hợp dành cho sinh viên

1.5. Giúp việc nhà

Dành cho sinh viên muốn tìm công việc tối ưu thời gian, thì việc làm giúp việc nhà là lựa chọn lý tưởng, đặc biệt thích hợp với sinh viên nữ và những người có kỹ năng quản lý gia đình.

Yêu cầu làm việc từ 3 đến 4 buổi mỗi tuần, mỗi buổi kéo dài 2-3 giờ, với mức thù lao 30.000 VND/giờ. Công việc bao gồm dọn dẹp nhà cửa, giặt giũ, đi chợ, nấu ăn và chăm sóc trẻ theo yêu cầu của chủ nhà.

Giúp việc nhà phù hợp với các bạn sinh viên nữ
Giúp việc nhà phù hợp với các bạn sinh viên nữ

1.6. Thực tập sinh

Ngày nay, nhu cầu tuyển dụng thực tập sinh (Intern) ngày càng trở nên phổ biến tại nhiều doanh nghiệp, mở ra cơ hội dễ dàng cho sinh viên trong việc ứng tuyển và tham gia vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Đây là cơ hội quý báu để sinh viên tích lũy kinh nghiệm thực tế, áp dụng kiến thức học thuật vào thực tiễn và phát triển kỹ năng mềm.

Hiện nay, một số doanh nghiệp còn cung cấp trợ cấp cho thực tập sinh, với mức dao động từ 2 triệu đến 5 triệu đồng/tháng, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho sinh viên trong quá trình thực tập.

Thực tập sinh là công việc mà sinh viên nên ứng tuyển
Thực tập sinh là công việc mà sinh viên nên ứng tuyển

1.7. Gia sư

Gia sư không ngẫu nhiên mà trở thành công việc làm thêm hàng đầu cho sinh viên. Lợi ích lớn nhất của nghề gia sư là khả năng chủ động về thời gian, không cần phải di chuyển nhiều do thường dạy tại nhà học sinh, tạo điều kiện giúp học sinh, sinh viên có thể chu động thời gian trong việc học và làm.

Công việc này đòi hỏi không chỉ kiến thức về chuyên môn mà còn phải hiểu rõ những kỹ năng dạy học. Mặc dù có thách thức, nhưng thù lao hấp dẫn từ 130.000 – 150.000 VND/buổi (thời gian dạy từ 1,5 – 2 tiếng) . Với việc chỉ cần nhận 2 học sinh mỗi tháng, bạn có thể kiếm được hơn 2 triệu VND, đủ để trang trải cuộc sống sinh viên.

Công việc gia sư là việc làm sinh viên có thu nhập cao
Công việc gia sư là việc làm sinh viên có thu nhập cao

Bạn có thể quan tâm: Tìm việc gia sư

1.8. PG và PB

Trong số các công việc làm thêm cho sinh viên, việc làm PG (Promotion Girl) và PB (Promotion Boy) không chỉ giúp bạn kiếm thêm thu nhập mà còn cung cấp cơ hội rèn luyện kỹ năng giao tiếp và xây dựng mối quan hệ xã hội. Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp với công việc này. Nó đòi hỏi ngoại hình ưa nhìn, cao ráo cùng với khả năng giao tiếp tốt.

Tuy nhiên, do thu nhập hấp dẫn, công việc này cũng có tính cạnh tranh cao, bạn có thể kiếm được từ 160.000đ đến 400.000đ/ngày, tùy theo địa điểm và yêu cầu công việc.

Việc làm PG sẽ phù hợp với các bạn sinh viên có ngoại hình ưa nhìn
Việc làm PG sẽ phù hợp với các bạn sinh viên có ngoại hình ưa nhìn

1.9. Công tác viên viết bài

Nếu bạn có khả năng ngôn ngữ tốt, cộng tác viên viết bài là công việc bạn nên thử sức khi theo học đại học. Không chỉ giúp sinh viên kiếm thêm thu nhập, cộng tác viên viết bài còn giúp bạn tăng các kỹ năng cần thiết như thu nhập thông tin, xử lý ngôn từ và biết thêm nhiều kiến thức mới.

Bên cạnh đó, công việc làm cộng tác viên này bạn có thể làm online nên tiết kiệm thời gian cho việc đi lại. Một số công việc viết bài phổ biến hiện này là viết nội dung website, viết bài PR, viết báo, …

CTV viết bài rất phù hợp với các bạn sinh viên đam mê viết lách
CTV viết bài rất phù hợp với các bạn sinh viên đam mê viết lách

Tham khảo ngay tin đăng tuyển dụng bán thời gian phù hợp dành cho sinh viên:

1.10. Bán hàng Online

Công tác viên bán hàng online là công việc lý tưởng các bạn sinh viên yêu thích kinh doanh và mong muốn sự linh hoạt trong công việc. Không giống như việc làm nhân viên bán hàng part-time tại cửa hàng, bán hàng online cho phép bạn tự do về thời gian và không cần phải lo lắng về việc đi lại đến nơi làm việc.

Bạn có thể kinh doanh đa dạng các mặt hàng như quần áo, mỹ phẩm, đồ lưu niệm. Nếu chưa có đủ vốn, bạn có thể bắt đầu với việc làm cộng tác viên (CTV) bán hàng, vừa kiếm thêm thu nhập vừa học hỏi kinh nghiệm. Công việc này cũng giúp sinh viên ngành kinh tế phát triển kỹ năng mềm và kiến thức chuyên ngành. Mức thu nhập dao động từ 2 triệu đến 6 triệu đồng/tháng, tùy thuộc vào hoa hồng và số lượng đơn hàng.

Sinh viên có thể kiếm thu nhập cao nếu biết cách bán hàng online hiệu quả
Sinh viên có thể kiếm thu nhập cao nếu biết cách bán hàng online hiệu quả

Xem thêm: Những cách xử lý tình huống trong bán hàng khiến khách hàng nào cũng thấy hài lòng

1.11. Chạy tiệc cưới

Chạy bàn tiệc cưới là một trong những công việc làm thêm cho sinh viên vô cùng phổ biến hiện nay. Với ưu điểm về thời gian là có thể làm vào cuối tuần, thù lao cao lên đến 90.000đ – 120.000/buổi. Công việc này không chỉ giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống mà còn mang đến cơ hội thử nghiệm thực tế về tổ chức và quản lý sự kiện, đặc biệt phù hợp với sinh viên ngành quản lý nhà hàng, khách sạn.

Chạy bàn tiệc cưới là một trong những công việc làm thêm cho sinh viên phổ biến hiện nay.
Chạy bàn tiệc cưới là một trong những công việc làm thêm cho sinh viên phổ biến hiện nay.

1.12. Phục Vụ Quán Cà Phê và Cửa Hàng Thức Ăn Nhanh

Việc làm phục vụ tại quán cà phê và cửa hàng thức ăn nhanh được tuyển dụng phổ biến vì nó phù hợp với nhu cầu linh hoạt về thời gian của học sinh, sinh viên. Doanh nghiệp thường cần nhân viên có thể làm việc theo ca, đáp ứng nhu cầu cao vào giờ cao điểm, cuối tuần, hoặc mùa vụ.

Đây được đánh giá là công việc làm thêm cho sinh viên được lựa chọn phổ biến nhất. Do tính chất thời gian làm việc theo ca linh hoạt, không yêu cầu kinh nghiệm, và môi trường làm việc chuyên nghiệp nên thu hút rất nhiều bạn trẻ là học sinh, sinh viên ứng tuyển. Thu nhập công việc này rất ổn định, với mức lương từ 18.000đ đến 25.000đ/giờ, và có thể dao động từ 3.000.000 đồng – 6.000.000/ tháng tùy thuộc vào thời gian làm việc của sinh viên.

Nhiều sinh viên lựa chọn ứng tuyển phục vụ quán cầ phê, nhà hàng
Nhiều sinh viên lựa chọn ứng tuyển phục vụ quán cầ phê, nhà hàng

1.13. Dịch thuật online

Dịch thuật là công việc lý tưởng cho sinh viên có khả năng ngoại ngữ tốt, mong muốn làm việc bán thời gian tại nhà. Bạn có thể tìm kiếm cơ hội dịch thuật trực tuyến qua các dịch vụ hoặc trang web tuyển dụng, chẳng hạn như dịch thuật phim, sách, truyện nước ngoài. Đây là cách hiệu quả để kiếm thu nhập phụ mà không cần phải ra khỏi nhà. Thông thường công việc dịch thuật online có mức lương khá cao so với những việc làm khác. Trung bình mỗi job dịch thuật sẽ giúp bạn có thêm từ 100.000 – 300.000 đồng cho mỗi bản dịch thuật.

Dịch thuật là công việc lý tưởng cho sinh viên có khả năng ngoại ngữ tốt
Dịch thuật là công việc lý tưởng cho sinh viên có khả năng ngoại ngữ tốt

Xem thêm: 3 vấn đề cần biết khi sinh viên làm thêm hiện nay!

1.14. Quản trị Fanpage Facebook

Quản trị Fanpage Facebook là một công việc làm thêm online phổ biến dành cho sinh viên, nhất là trong bối cảnh bán hàng trên Facebook ngày càng thịnh hành. Công việc này yêu cầu bạn phải tạo ra nội dung hấp dẫn, từ bài viết đến hình ảnh, nhằm thu hút và tăng lượng người theo dõi cho trang.

Đặc biệt, khả năng ứng xử linh hoạt và xử lý tình huống trả lời tin nhắn của khách hàng nhanh chóng là chìa khóa giúp cho bạn đễ dàng thành thao công việc này. Với mức thu nhập từ 1.500.000 đến 2.000.000 đồng/tháng.

Quản trị Fanpage Facebook là một công việc làm thêm online phổ biến dành cho sinh viên
Quản trị Fanpage Facebook là một công việc làm thêm online phổ biến dành cho sinh viên

2.  Địa chỉ tìm kiếm việc các công việc làm thêm cho sinh viên

Để tìm kiếm các công việc làm thêm cho sinh viên, một trong những địa chỉ hữu ích bạn có thể tham khảo là trang web ththanhsonnt.edu.vn. Trên trang này, bạn có thể tìm thấy nhiều cơ hội việc làm phù hợp với sinh viên từ các ngành nghề khác nhau. Hãy sử dụng tính năng lọc tìm kiếm trên ththanhsonnt.edu.vn để tìm việc làm phù hợp theo ngành nghề, khu vực, và thời gian làm việc mong muốn. Đây là cách hiệu quả để tìm việc làm thêm phù hợp với nhu cầu và kỹ năng của bạn.

Địa chỉ tìm kiếm việc các công việc làm thêm cho sinh viên
Địa chỉ tìm kiếm việc các công việc làm thêm cho sinh viên

Đó là toàn bộ thông tin về những công việc làm thêm cho sinh viên phổ biến và dễ dàng ứng tuyển. ththanhsonnt.edu.vn hy vọng rằng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có thể tìm kiếm công việc phù hợp với nhu cầu của mình. Đừng quên truy cập thường xuyên để tìm kiếm thêm những tin tức thú vị khác nhé!

Xem thêm:

Xem thêm  Tử vi Tân Sửu 1961 năm 2024 Nữ Mạng: Gặp hạn Kim Lâu

Viết một bình luận