[Tổng Hợp] Báo Tường 20/11 Đẹp Ý Nghĩa, Đoạt Giải Nhất

Bạn đang xem: [Tổng Hợp] Báo Tường 20/11 Đẹp Ý Nghĩa, Đoạt Giải Nhất tại ththanhsonnt.edu.vn

Vẽ và trang trí báo tường 20/11 là một trong những hoạt động thường niên không thể thiếu trong dịp lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Báo tường đẹp không chỉ giúp bạn đoạt giải cao trong cuộc thi mà còn truyền tải được thông điệp ý nghĩa đến các thầy, cô giáo thân yêu. Nếu bạn cũng đang bắt tay vào thực hiện báo tường 20 tháng 11 nhưng bí ý tưởng, hãy cùng Mua Bán khám phá ngay top 27+ mẫu vẽ đầu báo tường 20/11 đẹp nhất hiện nay.

1. Báo tường là gì?

Báo tường là một cụm từ khá quen thuộc đối với các thế hệ học sinh từ tiểu học đến trung học. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ định nghĩa báo tường là gì? Báo tường (Wall Newspaper) hay còn được gọi là bích báo. Báo tường thường được làm trên những khổ giấy lớn như A0 để treo trên tường nhằm truyền tải những thông điệp ý nghĩa về một vấn đề nào đó.

báo tường 20/11 đơn giản
Báo tường 20/11 đơn giản

Báo tường thường được làm thủ công, viết và vẽ bằng tay, các bài viết thường ngắn được trình bày logic, hình ảnh đẹp phù hợp với chủ đề đã chọn trước đó. Báo tường thường được trình bày trong các trại hè, đợt huấn luyện, lễ kỷ niệm,…

2. Ý nghĩa báo tường 20 tháng 11

20/11 được xem là ngày lễ kỷ niệm lớn, có ý nghĩa quan trọng với ngành giáo dục. Đây là dịp để học sinh, sinh viên tri ân và tôn vinh những thầy, cô giáo – “người lái đò thầm lặng” đã hết mình “ươm mầm xanh” cho sự phát triển của đất nước.

Nhân ngày lễ đặc biệt này, các trường học, trung tâm giáo dục thường tổ chức rất nhiều hoạt động để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam như hội giảng, vẽ tranh, văn nghệ, quà tặng 20/11,… và trong đó làm báo tường 20/11 là hoạt động không thể thiếu. 

Báo tường 20//11 về thầy cô
Báo tường 20//11 về thầy cô

Đây là cơ hội để các bạn học sinh thể hiện sự sáng tạo, khéo léo của mình cũng như thúc đẩy tinh thần đoàn kết trong tập thể, hội nhóm. Đồng thời thể hiện tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc đến thầy, cô giáo đã tâm huyết giúp bao thế hệ học sinh trưởng thành.

3. 27 Mẫu báo tường 20/11 đoạt giải cao

Nhà giáo Việt Nam 20/11 đang đến gần, chắc hẳn ở một số trường học cũng đang triển khai cuộc thi làm báo tường 20/11. Việc lựa chọn chủ đề, lời ngỏ hay, những bài thơ đặc sắc cùng phong cách trang trí bắt mắt,… tất cả sẽ tạo nên một tờ báo tường độc đáo. Để có thể đoạt giải cao, hãy cùng ththanhsonnt.edu.vn tham khảo ngay top 27 mẫu báo tường 20-11 đạt giải và ấn tượng nhất dưới đây:

Mẫu báo tường 20-11
Mẫu báo tường 20-11 – chủ đề Nâng cánh ước mơ

 

Báo tường ngày 20 tháng 11
Báo tường ngày 20 tháng 11 – chủ đề Cánh buồm ước mơ

 

Báo tường 20/11 độc lạ
Báo tường 20/11 độc lạ – chủ đề Chuyến đò trí nhân

 

Vẽ báo tường 20/11 đơn giản
Vẽ báo tường 20/11 đơn giản

 

Báo tường 20/11 - chủ đề Người lái đò
Báo tường 20/11 đơn giản – chủ đề Người lái đò

 

Báo tường 20 tháng 11 - chủ đề Người lái đò
Trang trí Báo tường 20 tháng 11 – chủ đề Người lái đò

 

Báo tường 20/11 về thầy cô
Báo tường 20/11 về thầy cô

 

Báo tường 20/11 chủ đề nhớ ơn thầy cô
Vẽ trang trí Báo tường 20/11 chủ đề nhớ ơn thầy cô

 

Mẫu báo tường 20 tháng 11 đẹp
Mẫu vẽ báo tường 20 tháng 11 đẹp

 

Báo tường 20/11 chủ đề ra khơi
Tranh Báo tường 20/11 chủ đề ra khơi

 

Mẫu báo tường 20-11
Vẽ tranh báo tường 20-11 chủ đề Bến đò yêu thương

 

Báo tường ngày 20 tháng 11
Báo tường ngày 20 tháng 11

 

Một số mẫu báo tường 20/11 độc lạ
Một số mẫu báo tường 20/11 độc lạ
vẽ trang trí đầu báo tường 20-11
Vẽ trang trí đầu báo tường 20-11

 

Chủ đề báo tường 20/11 hay và độc đáo
Chủ đề báo tường 20/11 hay và độc đáo

 

Báo tường 20/11 chủ đề Tình thầy trò
Báo tường 20/11 chủ đề Tình thầy trò

 

Báo tường 20 tháng 11 đẹp chủ đề Vượt sòng
Báo tường 20 tháng 11 đẹp chủ đề Vượt sóng

 

Báo tường mừng ngày Nhà giáo Việt Nam
Báo tường mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

 

Chuyến đò nghĩa tình - báo tường 20/11
Chuyến đò nghĩa tình – báo tường 20/11

 

Báo tường mừng ngày 20/11 chủ đề Vấn vương
Báo tường mừng ngày 20/11 chủ đề Vấn vương

 

Mẫu báo tường 20 tháng 11 đẹp dành cho cấp 1
Mẫu báo tường 20 tháng 11 đẹp dành cho cấp 1

 

Chủ đề báo tường 20 tháng 11 hay
Chủ đề báo tường 20 tháng 11 hay

 

Mẫu báo tường 20-11 chủ đề Thắp sáng ước mơ
Mẫu báo tường 20-11 chủ đề Thắp sáng ước mơ

 

Báo tường chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Báo tường chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

 

Báo tường ngày 20 tháng 11
Báo tường ngày 20 tháng 11

 

Báo tường 20 tháng 11 chủ đề Vượt thời gian
Báo tường 20 tháng 11 chủ đề Vượt thời gian

 

Báo tường đẹp chủ đề Người lái đò
Báo tường đẹp chủ đề Người lái đò

Tham khảo các tin đăng tìm việc làm tại ththanhsonnt.edu.vn:

4. Bố cục của một tờ báo tường 20/11

Báo tường 20/11 có thể trang trí theo nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào ý tưởng báo sáng tạo của mỗi người. Tuy nhiên, dù sáng tạo như thế nào đi chăng nữa thì báo tường cũng sẽ được chấm điểm dựa trên trang trí đẹp, đảm bảo nội dung khoa học với bố cục gồm 3 phần chính như sau:

Tiêu đề/ tên đầu báo tường:

Đây là một trong những nội dung quan trọng của tờ báo tường, là thông điệp chính quyết định rất nhiều đến nội dung cũng như cách trang trí báo tường. Tiêu đề báo tường nên được đặt ở vị trí nổi bật, cỡ chữ lớn đầu trang, thể hiện chủ đề của tờ báo.

đầu báo tường 20/11
Đầu báo tường 20/11

Ngoài ra, tiêu đề nên ngắn gọn, súc tích và cần liên quan đến ngày 20/11 – ngày Nhà giáo Việt Nam. Một số tiêu đề báo tường 20 tháng 11 hay mà bạn có thể tham khảo như tri ân thầy cô, tôn sư trọng đạo, chắp cánh ước mơ, người lái đò, nhớ ơn thầy cô,…

Nội dung chính:

Đây là phần tốn nhiều thời gian nhất trong việc làm báo tường. Một tờ báo tường cần có lời ngỏ (hay còn gọi là phần giới thiệu) và nội dung này cần phải có sự liên kết với chủ đề đã chọn trước đó. 

Sự logic giữa tiêu đề và lời ngỏ là điểm tạo ấn tượng cũng như được đánh giá cao của những tờ báo tường hay. Ngoài lời ngỏ, nội dung báo tường còn có các bài thơ, văn xuôi, câu đố vui, bài hát,… về chủ đề thầy cô mà các bạn học sinh tự sưu tầm hay sáng tác. Căn cứ vào diện tích khổ giấy mà bạn có thể lựa chọn và sắp xếp bố cục các nội dung dài ngắn khác nhau.

Lời kết

Ghi lại những lời nhắn gửi của các bạn học sinh đến các thầy cô giáo như lời cảm ơn, sự biết ơn, tôn vinh,…

>>> Có thể bạn quan tâm: Tổng Hợp Các Bài Thơ Chúc Mừng 20/11 Về Thầy Cô Ngắn Gọn, Sâu Sắc

5. Cách làm báo tường 20/11 đơn giản, đẹp nhất

Bước 1: Chuẩn bị một số dụng cụ để làm báo tường

Chuẩn bị một khổ giấy A0, sau đó đóng nẹp và đính dây treo lên đỉnh. Ngoài ra, còn chuẩn bị thêm một số dụng như màu nước, màu sáp, kéo, hồ dán, bút chì, cọ vẽ,…

Bước 2: Dùng bút màu và màu nước đặt tiêu đề cho báo tường

Việc lựa chọn tên tiêu đề và thiết kế đẹp sẽ quyết định đến 50% cho sự thành công của tờ báo. Một số tiêu đề bạn có thể tham khảo như: chuyến đò nghĩa tình, bụi phấn, mực tím, người lái đò, nắng sân trường, cội nguồn tương lai, bến đò yêu thương, hoa 20-11, kính dâng thầy cô,…

cách làm báo tường 20/11 đơn giản
Cách làm báo tường 20/11 đơn giản

Mỗi tiêu đề đều chứa đựng những ý nghĩa, cảm xúc riêng. Do đó, các bạn nên chọn những từ, cụm từ sao cho ngắn gọn và đầy đủ ý nghĩa. Hơn nữa, bạn cũng nên lựa chọn màu sắc, hình vẽ sao cho phù hợp với chủ đề đã chọn để tạo mạch liên kết chung cho tờ báo tường. Trang trí chú ý đầu báo chiếm ¼ hay ⅕ tờ báo là vừa.

Bước 3: Viết lời ngỏ

Lời ngỏ là một phần không thể thiếu của tờ báo tường. Nó như một cánh cửa mở ra nhiều điều bất ngờ trong tờ báo tường. Một tờ báo tường ấn tượng trước hết phải có một lời ngỏ hay. Do đó, bạn cần phải lựa chọn những lời ngỏ hay, ý nghĩa và đặc biệt phải phù hợp với chủ đề của bài viết.

Bước 4: Nội dung các mục

Thiết kế thêm các mục khác trong tờ báo như thơ, bài hát, cảm nghĩ, truyện ngắn,… để tờ báo tường thêm ý nghĩa và hấp dẫn. Nên đa dạng các thể loại như văn xuôi, thơ, đố vui, bài hát, châm ngôn, ca dao về ngày 20/11 hay về thầy cô,… để tăng thêm phần sinh động cho tờ báo tường.

trang trí báo tường 20/11
Trang trí báo tường 20/11

Bước 5: Vẽ hình và dán tranh ảnh lên tờ báo tường

Các bạn có thể vẽ một số hình ảnh đẹp hay dán những tranh ảnh liên quan đến chủ đề 20/11 hay các chủ đề khác liên quan đến trường, lớp, tuổi học trò để làm sinh động thêm cho bài báo tường.

6. Một số lời ngỏ báo tường 20/11 hay và ý nghĩa

Lời ngỏ được ví như trang mở đầu của cuốn sách, lời ngỏ hay sẽ giúp báo tường thu hút được người xem hứng thú với những nội dung bên dưới, đồng thời cũng được giám khảo đánh giá cao hơn. Nếu bạn chưa có ý tưởng về lời ngỏ báo tường 20/11, bạn có thể tham khảo ngay những lời ngỏ hay và ý nghĩa dưới đây. 

1. “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây, uống nước nhớ nguồn”. Từ thuở ấu thơ cắp sách đến trường chúng ta đã được thầy cô dạy dỗ những điều đó, những bài học đạo đức đầu tiên đã giúp chúng ta nên người như hôm nay.

Là một người Việt Nam chúng ta không thể nào quên truyền thống “tôn sư trọng đạo” mà ông cha ta đã truyền dạy từ bao đời nay. “Không thầy đố mày làm nên”. Chính thầy cô đã chắp cánh cho những ước mơ của chúng ta bay cao, cung cấp hành trang kiến thức cho chúng ta bước vào đời và giúp chúng ta thành công trên con đường học vấn. Thế nhưng sau khi ra đời có mấy ai còn nhớ về thầy cô giáo cũ của mình?

Lời ngõ báo tường 20/11 hay và ý nghĩa
Lời ngõ báo tường 20/11 hay và ý nghĩa

2. Thời gian vẫn cứ trôi đi như những dòng chảy vô hình lăn bánh, thầy cô vẫn là “những người lái đò thầm lặng” chở biết bao thế hệ học sinh cập bến bờ tri thức. Và rồi sau này bước theo nhịp sống ồn ào, tấp nập, liệu mấy ai nhớ đến mà về thăm lại những con thuyền xưa? Công ơn của thầy cô khó có thể cân đo, đong đếm được.

Rồi mai đây những đàn chim bé nhỏ ngày nào sẽ tung đôi cánh trên bầu trời tri thức với hành trang trên vai là những kiến thức và những lời dạy bảo quý giá của thầy cô. Những lời dạy bảo ấy mãi đi theo ta cùng năm tháng, khi khó khăn nó sẽ là điểm tựa để ta dựa vào và cố gắng trở thành những người công dân tốt.

>>> Tham khảo thêm: Top 25+ Ý Tưởng Vẽ Tranh Chủ Đề 20/11 Đẹp Và Đơn Giản Nhất

7. 4 Mẹo làm báo tường 20/11 độc lạ, ấn tượng

Để làm ra một tờ báo tường 20/11 hay và ý nghĩa, bạn cần phải tốn nhiều thời gian, công sức để sáng tạo nội dung và trang trí. Hãy bỏ túi ngay 4 bí kíp mà ththanhsonnt.edu.vn chia sẻ sau đây để tờ báo tường của bạn có thể đoạt giải cao và gây ấn tượng tốt với người xem nhé.

Chọn tiêu đề ấn tượng: Tiêu đề báo tường 20/11 là một trong những nội dung quan trọng, được người xem chú ý đến đầu tiên. Do đó, nếu có tiêu đề ấn tượng, người xem sẽ hứng thú hơn đến các nội dung tiếp theo của tờ báo. 

Trang trí phù hợp, sáng tạo: Họa tiết trang trí cũng như màu sắc sử dụng là những yếu tố quyết định đến “phần nhìn” của tờ báo. Vì vậy, bạn nên ưu tiên trang trí báo tường 20/11 với gam màu sáng nhưng không kém phần nổi bật để thu hút người xem.

Mẹo làm báo tường 20/11 độc đáo, ấn tượng
Mẹo làm báo tường 20/11 độc đáo, ấn tượng

Chú ý tới cảm xúc truyền tải: Nội dung của tờ báo tường 20 tháng 11 sẽ không được đánh giá cao nếu nó viết “không dành cho ai”. Do đó, bạn hãy cố gắng truyền tải cảm xúc một cách chân thật trong mỗi bài viết, bài thơ tự sáng tác để thầy, cô thấy được tình cảm của bạn nhé.

Xây dựng đa dạng nội dung: Tờ báo tường có hay, có ý nghĩa hay không phụ thuộc rất nhiều vào nội dung của tờ báo. Hãy cố gắng đa dạng nhiều thể loại như thơ, truyện, văn xuôi, bài hát, câu đố vui,… để làm tờ báo tường xem sinh động và tạo nhiều hứng thú hơn cho người đọc nhé.

Như vậy là ththanhsonnt.edu.vn đã chia sẻ đến bạn 27 mẫu báo tường 20/11 đẹp và độc lạ nhất hiện nay. Hy vọng với những thông tin về cách làm báo tường, lời ngỏ đầu báo hay và ý nghĩa sẽ giúp bạn sáng tạo ra một tờ báo tường thật đẹp, đoạt giải cao trong cuộc thi. Đừng quên truy cập ththanhsonnt.edu.vn thường xuyên để không bỏ lỡ những kiến thức bổ ích nhất nhé.

>>> Xem thêm:

Báo Tường Là Gì

Báo tường (Wall Newspaper) hay còn được gọi là bích báo. Báo tường thường được làm trên những khổ giấy lớn như A0 để treo trên tường nhằm truyền tải những thông điệp ý nghĩa về một vấn đề nào đó.

Làm báo tường cần những gì

Trình bày báo tường cần chuẩn bị: 1 tờ giấy khổ to A0, sau đó đóng nẹp và đính dây treo lên đinh; bút màu các loại để vẽ tiêu đề, khung báo; tranh ảnh; bài báo cũ; giấy màu trang trí..

Chủ đề báo tường 20/11 là gì

Đề tài “Chắp Cánh”
Đề tài “Ươm Mầm”
Đề tài “Lưu Luyến”
Đề tài “Uống Nước Nhớ Nguồn”

Xem thêm  Sự nghiệp thăng tiến, gia đạo hạnh phúc

Viết một bình luận