SP trong liên quân là gì? Kỹ năng để trở thành best SP 2024

Bạn đang xem: SP trong liên quân là gì? Kỹ năng để trở thành best SP 2024 tại ththanhsonnt.edu.vn

Trong game Liên Quân sẽ có những thuật ngữ được sử dụng phổ biến như AD, AP… Và SP cũng được các game thủ thường xuyên sử dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng thực sự hiểu rõ được thuật ngữ Sp trong Liên Quân là gì, đặc điểm và vai trò thế nào. Vậy nên trong bài viết này hãy cùng ththanhsonnt.edu.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ nhé!

SP trong liên quân là gì? Các kỹ năng cần có của 1 best SP 2024
SP trong liên quân là gì? Các kỹ năng cần có của 1 best SP 2024

1. SP trong liên quân là gì?

SP trong liên quân là gì? SP là viết tắt của thuật ngữ Support (hỗ trợ). Nên có thể hiểu người chơi SP chính là những tướng sĩ hỗ trợ cho các thành viên khác khi có giao tranh. Trong hiệp đấu SP thường có nhiệm vụ di chuyển bên cạnh xạ thủ (AD) hoặc là đi rừng hỗ trợ “check map”.

SP thường là những vị tướng “trâu bò” có lượng máu lớn giúp chống chịu được sát thương cao từ đối thủ. Họ cũng cần phải di chuyển liên tục để báo cáo tín hiệu cho đồng đội. Thuật ngữ giúp cho chúng ta dễ dàng phân biệt được vai trò của các tướng trong game. Đây còn có thể được xem là những từ được sử dụng nhiều nhất khi chơi Liên Quân. SP thường được chia thành 2 loại khác nhau. 

 • Trợ thủ: Là những con tướng hỗ trợ và khả năng gánh chịu sát thương tốt nhưng kém hơn tướng đỡ đòn một chút. 
 • Đỡ đòn: là những tướng siêu lì có khả năng gánh chịu sát thương cao nhất. Tướng này sẽ có nhiệm vụ mở ra đường tiến công cho team bằng cách lao vào đội hình của địch.

Thêm nữa SP còn là trợ thủ đắc lực của AD giúp bảo vệ bản đồ và công phá trụ của địch. Do vậy mà 2 tướng này thường xuyên đi cặp trong game. 2 vị trí mà AD và SP thường hay đi là Bot và Top. 

SP trong liên quân là gì?
SP trong liên quân là gì?

Xem thêm: Tổng hợp cách giảm lag liên quân mobile nhanh chóng và hiệu quả nhất

2. SP trong liên quân là những tướng nào?

Sau khi đã hiểu rõ SP trong liên quân gì? Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu sp trong liên quân bao gồm những tướng nào để từ đó bạn có thể lựa chọn cách chơi theo phong cách trợ thủ hay đỡ đòn ?

2.1. Sp là trợ thủ

Đối với những game thủ theo đuổi phong cách chơi sp là trợ thủ cơ bản sẽ sở hữu lượng máu không quá lớn, họ có thể tập trung chọn các vị tướng trợ thủ sở hữu bộ kỹ năng khống chế tốt, khả năng hồi máu cao, khả năng tăng giáp và tạo sự bất ngờ. Một số gợi ý bao gồm: Alice, Helen, Annette, Zip, Krizzix, Rouie, TeeMee, Gildur, Bonnie.

2.2. SP là đỡ đòn

Ngược lại nếu bạn ưa thích các vị tướng “trâu bò” có lượng máu lớn và có khả năng gây khống chế khó chịu, đồng thời dễ dàng mở giao tranh, dưới đây là một số gợi ý tốt nhất: Thane, Mina, Toro, Grakk, Baldum, Y’bneth, Arum, Lumburr, Cresht, Wiro, Taara, Chaugnar.

sp trong liên quân là gì
Alice, Helen, Ishar, Sephera,… là một trong những tướng trợ thủ trong Liên quân

Xem thêm: Mid trong liên quân là gì? Cách chơi bá chủ đường Mid

3. Vai trò của SP trong Liên Quân Mobile

SP trong liên quân có vai như thế nào? SP có rất nhiều vai trò quan trọng đối với team như kiểm soát tầm nhìn, rỉa máu của AD đối thủ, lên trang bị hỗ trợ cho đồng đội, mở ra những cuộc giao tranh, hồi máu, bảo vệ tốt cho xạ thủ, chỉ đạo di chuyển. Cụ thể: 

 • Kiểm soát tầm nhìn: SP sẽ có vai trò di chuyển liên tục trên bản đồ. Kiểm soát và kịp thời phát hiện kẻ địch ẩn náu trong các bụi rậm để phát tín hiệu cho đồng đội. Khi mới nhập trận SP nên bảo vệ rừng của team và hỗ trợ rừng farm nhanh hơn. 
 • Cấu rỉa máu Xạ Thủ đối phương: Người cầm AP sẽ có nhiệm vụ hỗ trợ Xạ Thủ tấn công làm AD đối phương bị thương (tiêu hao máu). Việc này sẽ giúp team có được lợi thế hơn khi giao tranh trực tiếp. 
 • Lên đồ hỗ trợ đồng đội: Kho trang bị sẽ có những món đồ giúp hỗ trợ cho đồng đội. Tuỳ thuộc vào đội hình team của đối thủ để người cầm SP trang bị cho phù hợp nhất. Ví dụ như team đối thủ là tướng có khả năng khống chế cứng thì SP nên mua trang bị giúp giảm bị khống chế. 
 • Mở những đợt giao tranh: Một SP đỉnh chắc chắn sẽ không thể thiếu những màn mở ra các pha combat. Việc không tiếc thân mình lao thẳng về phía đội hình của team địch gây nên sát thương, khống chế chủ chốt bên địch sẽ tạo nên cơ hội phản công và giành chiến thắng về cho team. 
 • Hồi máu cho cả team: Thông thường những ai chơi tướng hỗ trợ cũng sẽ trang bị khả năng hồi máu. Nếu như khi cảm thấy đồng đội đang bị mất máu và cần hồi sức SP sẽ có nhiệm vụ hồi máu ngay. 
 • Bảo vệ Xạ Thủ: Xạ thủ là tướng có khả năng gây sát thương và tiêu diệt địch cao. nếu như xạ thủ “xanh” thì lợi thế lớn dành cho team và có khả năng giành chiến thắng đến 70%. Thế nên, SP sẽ luôn là người không tiếc mạng để che chắn cho Xạ Thủ. Như vậy thì xạ thủ mới có thể trang bị đầy đủ đồ và sức mạnh để bắn hạ đích, công phá trụ. 
 • Chỉ đạo di chuyển: Người cầm SP có thể chỉ đạo được hướng di chuyển cho cả Rừng hoặc Xạ Thủ. Trong những giải đấu chuyên nghiệp, SP sẽ có nhiệm vụ chỉ đạo cho cả đội, canh chừng thời gian của các quái thú trên bản đồ.
Vai trò của SP trong Liên Quân Mobile
Vai trò của SP trong Liên Quân Mobile
Tham khảo thêm các tin đăng về mua bán điện thoại cũ giá rẻ tại ththanhsonnt.edu.vn:

4. Các kỹ năng cần có của 1 best SP

4.1. Cách lên đồ tướng SP trong liên quân

Vị trí sp trong liên quân được đánh giá là người gánh nhiều trọng trách nhất. Vì thế, việc lên đúng đồ cho trợ thủ (SP) có vai trò quan trọng giúp nâng cao hiệu quả bảo vệ cho tea, giải tất cả mọi loại khống chế, tăng giáp và buff giáp ảo cho đồng đội khi cần thiết.

Để trang bị đúng đồ thì người chơi cần hiểu được công dụng, vai trò và giá của từng trang bị. Từ đó cân nhắc để lên đồ sao cho phù hợp với mỗi trận đấu. Một số cách để lên đồ chuẩn trong liên quân mà người chơi có thể tham khảo như: Lên theo gợi ý của hệ thống, lên theo người chơi đứng Top Server hoặc lên theo những Streamer nổi tiếng, tuyển thủ game. 

sp trong liên quân là gì
Gợi ý lên đồ tướng hỗ trợ Mina trong Liên quân

Xem thêm: Các gói đăng ký Liên Quân Mobile 4G ưu đãi theo ngày và tháng

4.2. Tư duy di chuyển của một SP

Để có thể hỗ trợ nhanh cho đồng đội chắc chắn rồi, người cầm SP phải có sự tư duy di chuyển sao cho phù hợp. Nếu như SP mà đứng quá xa Xạ Thủ hay đối thủ thì khi tung ra chiêu thức sẽ không thể nào đánh trúng kẻ địch. Cũng như khi xảy ra giao tranh bạn không thể kịp thời hỗ trợ cho đồng đội. 

Và ngược lại, nếu như chỉ biết lao mình về phía đối thủ mà không có sự quan sát thì bạn sẽ chỉ nhận được sự hy sinh vô ích mà thôi. Vậy để có thể di chuyển sao cho hợp lý bạn cần hiểu rõ về tướng mà mình đang chơi và cả tướng của đối thủ. Nếu như đang cầm tướng Support Buff và tướng team địch là Support Tank thì bạn nên lui về phòng ngự và tìm cơ hội thích hợp tiến công. 

cách chơi support liên quân
Người cầm SP phải có sự tư duy di chuyển sao cho phù hợp.

Xem thêm: Mina Liên Quân Mùa 23: Hướng Dẫn Cách Chơi Hiệu Quả Nhất

5. Mẹo chơi tướng SP trong liên quân là gì?

Mẹo chơi tướng sp trong liên quân là gì ? Làm sao để có thể “tốc chiến tốc thắng”. Cùng xem ngay những mẹo được Mua Bán gợi ý ngay bên dưới:

 • Kỹ thuật đầu tiên chính là việc lấy thân che chắn cho đồng đội nhưng vẫn giữ được mạng. Quan sát kỹ các bụi rậm để tránh AD team mình bị phục kích. 
 • Khi mới vào game hãy luôn để mắt đến rồng để cả team nhận được thật nhiều vàng.
 • Bạn cũng cần nắm rõ được thế mạnh và điểm yếu của vị tướng mà mình đang chơi. 
 • Test tướng để biết được lối chơi và xem thử mình có thích cầm tướng đó hay không. 
 • Trong suốt trận đấu khi đi đường cùng như giao tranh thì nhiệm vụ của support là hỗ trợ và bảo kê cho xạ thủ. Có nghĩa là SP cần quan sát di chuyển và xu hướng của AD để thi đấu cho hợp lý. Bảo kê để cho xạ thủ trở nên thật “xanh” còn gánh team. Tuyệt đối đừng kéo xạ thủ chết theo bạn trong những tình huống không cần thiết. 
 • Với kỹ năng quan sát bản đồ nhỏ tuy không tác động nhiều đến việc hỗ trợ nhưng sẽ giúp cung cấp thông tin nhanh chóng. Hãy chú ý bản đồ nhỏ để kịp thời phát hiện kẻ địch nào đang có âm mưu dâng lên cao và thông báo với rừng để gank. 
cách chơi support liên quân
Để chơi hay thì người cầm SP phải hiểu được vai trò và trách nhiệm của mình trong ván đấu.

Xem thêm: 12 tướng nữ Liên quân xinh được nhiều game thủ yêu thích

Trên đây là những chia sẻ của ththanhsonnt.edu.vn về Sp trong Liên quân là gì cùng những thông tin liên quan khác. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp những ai đã và đang ra nhập cộng đồng game Liên Quân sẽ có thêm những thông tin bổ ích. Chúc các bạn chơi game thật vui vẻ!

Ngoài ra bạn có thể kham khảo thêm những tin đăng về tìm việc làm, mua bán nhà đất, thuê phòng trọ, đồ điện tử…. tại Mua Bán. Chúc bạn tìm được những tin đăng phù hợp với nhu cầu của mình.

Xem thêm:

Xem thêm  Top 4 Địa Chỉ Máy Xông Tinh Dầu Vũng Tàu Chất Lượng Cho Căn Hộ

Viết một bình luận