Làm Thời Vụ Tết Là Gì? Top 5 Công Việc Mùa Tết Hấp Dẫn Nhất

Bạn đang xem: Làm Thời Vụ Tết Là Gì? Top 5 Công Việc Mùa Tết Hấp Dẫn Nhất tại ththanhsonnt.edu.vn

Làm thời vụ Tết là gì? Tại sao có nhiều người lại muốn đăng ký để có thể làm thời vụ Tết? Mức lương thưởng sẽ như thế nào? Tất cả sẽ được Mua Bán giải đáp ngay thông qua bài viết dưới đây! Mời bạn đọc theo dõi nhé!

Làm thời vụ tết là gì - Cùng tìm hiểu ngay nhé
Làm thời vụ tết là gì – Cùng tìm hiểu ngay nhé

I. Việc làm thời vụ tết là gì?

Việc làm thời vụ Tết thường thường bắt đầu tuyển dụng trong khoảng thời gian cận Tết, khi doanh nghiệp đang phải đối mặt với sự thiếu hụt nhân sự và cần bổ sung nguồn nhân lực tạm thời để đáp ứng nhu cầu cung ứng thành phẩm phục vụ cho việc mua sắm cao của khách hàng.

Đối tượng tham gia làm thời vụ Tết có thể đa dạng độ tuổi, phụ thuộc vào công việc cụ thể. Trong khi một số doanh nghiệp chỉ tuyển dụng người lao động trẻ, thì các cửa hàng dịch vụ ăn uống, nhà hàng, khách sạn có thể chấp nhận cả người lao động trung niên, miễn là họ có khả năng lao động và có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Những công việc trong thời gian cận Tết
Những công việc trong thời gian cận Tết

II. Lợi ích khi làm việc thời vụ

Vậy lợi ích của làm thời vụ tết là gì? Dưới đây là 4 lợi ích mà Mua Bán đã tổng hợp lại được để bạn đọc có thể có cái nhìn tổng quan:

1. Thu nhập ổn định

Lợi ích đầu tiên có thể kể đến khi làm thời vụ Tết mang lại đó là khả năng gia tăng thu nhập cho người lao động. Điều quan trọng là bạn cần phải hiểu rõ thị trường lao động và tìm kiếm những cơ hội, công việc thời vụ phù hợp với bản thân để có thể làm và nhận được mức lương mà mình mong muốn. Thu nhập này không chỉ giúp bạn đáp ứng mọi chi phí cuộc sống mà còn mang lại sự an tâm tài chính.

Thậm chí, nếu bạn có vừa chăm chỉ lại biết tiết kiệm chi tiêu thì công việc thời vụ này sẽ giúp bạn có thể tích lũy được một lượng ngân sách đáng kể để sử dụng trong một số trường hợp như:

 • Chưa tìm được việc làm cố định sau khi tốt nghiệp.
 • Tích lũy quỹ phòng thân cho những tình huống khẩn cấp.
 • Cung cấp nguồn tài chính để đầu tư sinh lời.
 • Gửi về cho gia đình, người thân.
Làm thời vụ tết là gì - Việc làm này đem lại thu nhập cao
Làm thời vụ tết là gì giúp đem lại thu nhập cao

2. Tích lũy kỹ năng và kinh nghiệm bản thân

Lợi ích tiếp theo của làm thời vụ Tết là tạo cơ hội tốt để phát triển và tích lũy kỹ năng cũng như kinh nghiệm bản thân. Quá trình làm việc không chỉ giúp nâng cao kỹ năng làm việc mà còn có thể làm tăng giá trị CV xin việc của bạn. Đặc biệt, nếu công việc thời vụ liên quan đến lĩnh vực hoặc hướng sự nghiệp bạn đang theo đuổi, nó có thể mang lại nhiều lợi ích.

Ví dụ, nếu bạn đang hướng tới lĩnh vực phát triển kinh doanh thì công việc thời vụ như làm nhân viên phục vụ nhà hàng có thể giúp cho bạn học hỏi được nhiều điều. Mặc dù có thể không liên quan trực tiếp đến chuyên môn của bạn, nhưng kỹ năng và kinh nghiệm tích lũy được trong quá trình này có thể rất hữu ích cho sự phát triển sự nghiệp của bản thân.

Một số kỹ năng mà bạn có thể học được từ vị trí nhân viên phục vụ đó là:

 • Nắm bắt được tâm lý và nhu cầu của khách hàng.
 • Phát triển sự kiên nhẫn và linh hoạt trong giao tiếp với khách hàng.
 • Rèn luyện khả năng xử lý tình huống và quản lý áp lực.
 • Rèn luyện các kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp hiệu quả và kỹ năng thuyết phục.
Các công việc làm thời vụ tết sẽ giúp bạn tích lũy kinh nghiệm cho bản thân
Các công việc làm thời vụ tết sẽ giúp bạn tích lũy kinh nghiệm cho bản thân

3. Chủ động về mặt thời gian

Trái ngược với công việc văn phòng cố định, nơi bạn phải hiện diện suốt 8 giờ mỗi ngày. Công việc thời vụ ngắn hạn mang lại linh hoạt cao hơn trong việc quản lý thời gian.

Với công việc thời vụ, bạn có thể tự do kiểm soát và sắp xếp thời gian biểu của mình bằng cách thảo luận và thương lượng trước với nhà tuyển dụng. Điều này mang đến sự linh hoạt trong thời gian làm việc.

Công việc làm thời vụ tết không làm ảnh hưởng quá nhiều thời gian của bạn
Công việc làm thời vụ tết không làm ảnh hưởng quá nhiều thời gian của bạn

4. Định hướng lựa chọn công việc trong tương lai

Làm việc thời vụ tết giúp bạn định hướng lựa chọn công việc tương lai, để bạn khám phá và thử sức với những ngành nghề hoặc lĩnh vực mà bạn quan tâm.

Đặc biệt, điều này sẽ rất thích hợp nếu bạn đang cân nhắc quyết định thay đổi công việc, nhưng vẫn còn nghi ngờ về sự ổn định và lâu dài của lĩnh vực bạn đang quan tâm. Với tính chất ngắn hạn của công việc thời vụ, bạn có thể dễ dàng thử nghiệm môi trường làm việc trong lĩnh vực đó trước khi quyết định xin nghỉ việc hay không.

Làm việc thời vụ tết giúp bạn định hướng lựa chọn công việc tương lai
Làm việc thời vụ tết giúp bạn định hướng lựa chọn công việc tương lai

Xem thêm: Cách viết mục tiêu nghề nghiệp nhân viên kinh doanh ấn tượng

III. Một số việc làm thời vụ tết hiện nay

Sau khi đã biết được những lợi ích của làm thời vụ tết là gì thì ở nội dung này Mua Bán sẽ giới thiệu ngay cho bạn 5 công việc thời vụ đang tuyển dụng nhân sự với số lượng lớn hiện nay.

1. Đóng gói quà tết cho các cửa hàng tạp hoá

Ngoài việc mua sắm các đồ dùng thiết yếu cho gia đình, mỗi hộ gia đình thường cần đáp ứng nhu cầu mua quà tặng cho người thân và cấp trên trong dịp Tết. Điều này tạo ra sự gia tăng đáng kể trong việc mua sắm giỏ quà tết, khiến cho các cửa hàng kinh doanh trong lĩnh vực này trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết và thường xuyên không đủ nguồn nhân lực.

Do đó, nhu cầu tuyển dụng nhân viên đóng quà tết ngày càng lớn. Đây là cơ hội tốt cho những người có sự tỉ mỉ và khéo léo về lĩnh vực thủ công. Nếu bạn cảm thấy có khả năng trong việc sắp xếp và đóng gói quà tặng, đừng ngần ngại tham gia ứng tuyển vào những vị trí này.

Đóng gói quà tết cho các cửa hàng tạp hoá
Đóng gói quà tết cho các cửa hàng tạp hoá

Xem thêm: CV hành chính nhân sự: Cách viết và mẫu CV chuẩn

2. Làm giúp việc theo giờ

Năm mới đến, việc lau dọn nhà cửa là một nét văn hóa đối với nhiều gia đình Việt Nam. Tuy nhiên với quỹ thời gian hạn chế, nhiều người phải làm việc đến ngày 29 tết mới có thể nghỉ, khiến cho việc bắt đầu dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ và gọn gàng trở nên khó khăn.

Công việc thời vụ Tết phù hợp với các bạn nữ
Công việc thời vụ Tết phù hợp với các bạn nữ

Nhiều gia đình đặc biệt ở khu vực thành phố cảm thấy thuê người giúp việc để lau dọn nhà cửa là lựa chọn hợp lý. Nếu bạn cảm thấy có khả năng và quan tâm đến công việc này, đừng ngần ngại mà thử ứng tuyển.

Công việc này không quá khó khăn vì những đầu việc cũng sẽ giống như các việc mà bạn thường xuyên thực hiện ở nhà mình. Để có thể kiếm được một vị trí ứng tuyển thì bạn nên tìm kiếm thông qua mạng hoặc nhờ người quen hỗ trợ.

3. Nhân viên phục vụ nhà hàng, quán ăn

Ngược với quan điểm rằng nhà hàng và quán ăn sẽ trở nên trống trải trong dịp Tết, thực tế lại hoàn toàn khác. Lượng khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ ăn uống tăng đột ngột, khiến cho chủ nhà hàng và quán ăn phải tìm kiếm người làm việc ngay lập tức để đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng.

Làm nhân viên phục vụ là công việc mà nhiều bạn sinh viên chọn lựa
Làm nhân viên phục vụ là công việc mà nhiều bạn sinh viên chọn lựa

Làm nhân viên phục vụ không đòi hỏi quá nhiều kinh nghiệm, nhưng mức lương lại khá hấp dẫn, đặc biệt là vào những ngày gần Tết. Lao động thời vụ có thể nhận được thù lao từ 50 đến 100 nghìn đồng/giờ, mức lương cao hơn nhiều so với các ngày làm việc thông thường trong năm.

Vì vậy, đây được coi là một cơ hội làm thời vụ Tết hấp dẫn, đặc biệt là đối với sinh viên không về quê ăn Tết và có mong muốn kiếm thêm thu nhập trong dịp lễ này.

Xem thêm: Các mẫu CV xin việc spa chuẩn, thu hút nhà tuyển dụng

4. Shipper giao hàng

Thực tế cho thấy, trong dịp Tết, các hãng xe ôm và shipper công nghệ thường gặp tình trạng quá tải. Nếu bạn chưa tìm được công việc phù hợp trong thời điểm này, đừng bỏ qua cơ hội làm shipper giao hàng.

Nhu cầu vận chuyển hàng hóa và giao hàng tăng đột biến vào những ngày cận Tết, làm cho nhiều shipper phải đối mặt với tình trạng phải xử lý hết công suất do lượng đơn đặt hàng lớn mà thời gian lại ngắn hạn để đáp ứng nhu cầu.

Làm thời vụ Tết là gì - Shipper trong mùa cận Tết vô cùng bận rộn
Shipper trong mùa cận Tết vô cùng bận rộn

5. Nhân viên bán hàng

Vào thời điểm gần Tết, nhu cầu mua sắm đồ dùng thiết yếu tăng mạnh. Các cửa hàng tạp hóa, cửa hàng thời trang, cửa hàng giày dép, siêu thị và nhiều địa điểm mua sắm khác thường xuyên phải đối mặt với tình trạng lượng khách hàng tăng từ 200 ~ 300% so với ngày cuối tuần. Điều này khiến cửa hàng, doanh nghiệp cần tiến hành thuê thêm nhân viên làm thời vụ để đáp ứng nhu cầu này.

Nếu bạn có thời gian rảnh rỗi và không có kế hoạch về quê, đây có thể là cơ hội tốt để ứng tuyển vào những địa điểm làm thời vụ trong dịp Tết. Điều này sẽ giúp bạn có một nguồn thu nhập khá để sử dụng trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Nhân viên bán hàng đòi hỏi bạn phải nhanh nhạy và có khả năng tính toán tốt
Nhân viên bán hàng đòi hỏi bạn phải nhanh nhạy và có khả năng tính toán tốt

Xem thêm: Mục tiêu nghề nghiệp lễ tân: Cách viết chinh phục nhà tuyển dụng

IV. Thời điểm để ứng tuyển công việc thời vụ

Thời gian làm thời vụ Tết thường giới hạn trong khoảng 3 tháng gần Tết, đặc biệt là trong tháng cuối cùng của năm khi nhu cầu mua sắm tăng cao. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm công việc làm thêm trong dịp Tết này thì đây có thể là thời điểm thích hợp và dễ dàng hơn.

Làm thời vụ Tết là gì - Đây là thời điểm xin việc thời vụ Tết hợp lý nhất
Khoảng 3 tháng gần tết là thời điểm xin việc thời vụ Tết hợp lý nhất

V. Những lưu ý khi tìm kiếm việc làm thời vụ tết

 • Nên bắt đầu sớm: Tìm kiếm việc làm thời vụ từ trước để có cơ hội tốt nhất. Nhu cầu nhân sự thời vụ có thể tăng mạnh khi dịp lễ đến gần.
 • Hồ sơ đầy đủ: Chuẩn bị một hồ sơ ứng tuyển chuyên nghiệp và cập nhật thông tin liên lạc. Đính kèm CV (sơ yếu lý lịch) và thư xin việc (nếu cần thiết).
 • Đăng ký trực tuyến: Nhiều công ty và cửa hàng có hệ thống đăng ký trực tuyến. Hãy kiểm tra trang web của họ và đăng ký theo hướng dẫn.
Chuẩn bị một hồ sơ ứng tuyển chuyên nghiệp và cập nhật thông tin liên lạc.
Chuẩn bị một hồ sơ ứng tuyển chuyên nghiệp và cập nhật thông tin liên lạc.
 • Kiểm tra trên các trang web việc làm: Sử dụng các trang web chuyên về việc làm để tìm kiếm thông tin về các cơ hội việc làm thời vụ trong dịp Tết.
 • Tìm hiểu về công việc: Đọc kỹ yêu cầu về công việc và mức lương tương xứng. Điều này giúp bạn chuẩn bị tốt hơn và đảm bảo rằng công việc phù hợp với kỹ năng và mong muốn của bạn.
 • Lưu ý về giờ làm việc: Hiểu rõ về giờ làm việc và các yêu cầu về linh hoạt trong thời gian làm việc.
 • Kiểm tra các chính sách của công ty: Đọc kỹ chính sách của công ty về làm thời vụ, chính sách trả lương và các điều kiện làm việc để tránh những hiểu lầm không mong muốn.
Cần phải đọc kỹ các chính sách của công ty
Cần phải đọc kỹ các chính sách của công ty

Xem thêm: Hướng dẫn cách viết CV cho người chưa có kinh nghiệm ghi điểm nhà tuyển dụng

VI. Việc làm thời vụ tết uy tín, lương cao tại ththanhsonnt.edu.vn

Bạn có thể tham khảo ngay những công việc thời vụ Tết tại ththanhsonnt.edu.vn
Bạn có thể tham khảo ngay những công việc thời vụ Tết tại ththanhsonnt.edu.vn

Hiện nay việc các bạn trẻ đang tìm kiếm việc làm thời vụ trong mùa Tết để gia tăng thu nhập không phải là ít. Nhưng vì các bạn còn khá trẻ và không có sự phòng vệ cho bản thân nên đã có rất nhiều doanh nghiệp “ma” xuất hiện để tuyển dụng sinh viên với mục đích là để chiếm đoạt tài sản. Điều này gần như là lúc nào cũng xảy ra trong những dịp cận Tết.

Nếu hiện tại bạn đang muốn làm những việc làm thời vụ Tết nhưng vẫn chưa biết tìm kiếm những thông tin tuyển dụng uy tín ở đâu thì một lời khuyên hữu ích mà Mua Bán dành cho bạn đó là đừng ngần ngại truy cập ngay vào trang web ththanhsonnt.edu.vn. Tại đây, bạn có thể yên tâm lựa chọn cho mình những công việc làm trong mùa Tết một cách an toàn, bên cạnh đó mức lương được nhiều bạn trẻ đánh giá là tương đối cao.

Tìm việc làm tết để có thêm thu nhập trong những ngày tết bạn nhé. Tham khảo ngay tại đây:

Lời kết 

Bài viết liên quan đến chủ đề làm thời vụ tết là gì đã được Mua Bán giới thiệu một cách tường tận đến cho quý bạn đọc. Hy vọng rằng bạn, đặc biệt là những bạn sinh viên có thể tìm được những công việc làm thêm vào mùa tết để có thể tăng thêm thu nhập cho bản thân. Đừng quên thường xuyên truy cập vào website ththanhsonnt.edu.vn để tìm đọc những bài viết mới với các chủ đề hấp dẫn nhất hiện nay như phong thủy, việc làm, kiến thức về xe,…

Tham khảo ngay:

Xem thêm  Lưu Ngay Top 5 Địa Chỉ Cung Cấp Camera Hậu Giang

Viết một bình luận