Hé lộ cách chọn thời điểm tuốt lá đào để hoa nở rộ đúng Tết

Bạn đang xem: Hé lộ cách chọn thời điểm tuốt lá đào để hoa nở rộ đúng Tết tại ththanhsonnt.edu.vn

Mục Lục

Hoa đào từ lâu đã được xem là biểu tượng hưng thịnh, tượng trưng cho vẻ đẹp của mùa xuân…Thế nhưng việc chăm sóc cho cây đào và chọn thời điểm tuốt lá đào để hoa nở vào đúng dịp Tết thì không phải dễ dàng. Vậy tuốt lá đào vào tháng mấy để hoa nở đúng dịp Tết? Cách tuốt lá đào cho ra hoa đẹp. Cùng Mua Bán tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết bên dưới đây nhé!

Điều cần biết khi tuốt lá đào
Những điều cần biết về cách tuốt lá đào cho ra hoa

1. Tại sao nên tuốt lá đào?

Tuốt lá đào sẽ giúp kích thích đào ra hoa và nở đúng dịp mong muốn. Cánh hoa cũng sẽ được to, dày và đẹp hơn. Vì khi tuốt lá, cây sẽ tập trung chất dinh dưỡng để nuôi nụ hoa, giúp nụ ra đều và nhiều hơn.

2. Thời gian tuốt lá đào để hoa nở rộ vào đúng dịp Tết

Thời điểm tuốt lá đào Tết năm 2024 sẽ rơi vào khoảng từ ngày 24 đến 27 tháng 12 năm 2023 (tức là từ 12 đến 15 tháng 11 âm lịch). Thông thường, thời điểm tuốt lá đào sẽ diễn ra trước tết khoảng từ 45 – 50 ngày để hoa có thể nở kịp vào đúng dịp Tết 2024.

Thời điểm tuốt lá đào tùy vào thời tiết mỗi năm
Thời điểm tuốt lá đào tùy vào thời tiết mỗi năm

Ngoài ra, còn phải dựa vào khí hậu và điều kiện thời tiết để lựa chọn thời điểm tuốt lá đào thích hợp. Chính vì thế, bạn nên theo dõi tình hình dự báo thời tiết diễn biến ra sao vào tháng 11 âm lịch để có thể tiến hành tuốt lá đào cụ thể như sau:

✅Thời tiết ✅Thời gian tuốt lá đào
Trường hợp thời tiết lạnh Thời gian tuốt lá đào sẽ sớm hơn bình thường khoảng 4 – 6 ngày, tức là từ 8 – 9 tháng 11 (âm lịch).
Trường hợp thời tiết ấm hơn Việc tuốt lá đào sẽ diễn ra chậm hơn bình thường từ 3 – 5 ngày, sẽ rơi vào khoảng 15 – 20 tháng 11 (âm lịch).

3. Hướng dẫn cách tuốt lá đào đúng kỹ thuật

Để giúp cho cành đào ra hoa vào đúng dịp tết và đẹp, chúng ta cần phải thực hiện tuốt lá đào đúng cách và đúng kỹ thuật. Dưới đây là từng bước hướng dẫn tuốt lá đào:

 • Bước 1: Xác định cành đào cần tuốt.
 • Bước 2: Tiến hành tuốt từng lá trên cành đào.
 • Bước 3: Giật ngược từng lá cành đào về phía sau để cuống lá đứt rời ra.
Cách tuốt lá đào
Cách tuốt lá đào đúng kỹ thuật

Lưu ý:

 • Cần phải bảo vệ mắt hoa ở cuối nách lá, do đó bạn phải bứt cẩn thận từng lá.
 • Không được một tay tuốt lá thẳng từ đọt xuống, làm như vậy tổn thương đến mầm hoa.
 • Khi tuốt nên dùng tay chứ đừng dùng thuốc xịt rụng lá. Về bản chất, loại thuốc này sẽ tác động vào biểu bì và việc hấp thụ chất dinh dưỡng của cây.

Ngoài ra, nếu bạn đang tìm việc làm lương cao thì có thể tham khảo các tin tuyển dụng dưới đây:

4. Kinh nghiệm chăm sóc cây trước khi tuốt lá đào

Nhằm hỗ trợ việc tuốt lá đào và kích thích cho sự phát triển của hoa nở vào đúng dịp tết. Dưới đây là những kinh nghiệm hữu ích sẽ giúp bạn trong việc chăm sóc cây trước khi tuốt lá để ra hoa đúng cận dịp tết.

4.1. Dừng cung cấp chất dinh dưỡng cho đào

 • Đây là thời điểm mà bạn nên dừng việc bón phân lại và chỉ nên tưới nước cho cây đào (từ tháng 10 âm lịch trở đi).
 • Tưới nước như thế nào còn dựa vào điều kiện thời tiết lạnh hay ấm và cách bạn muốn thúc hay hãm cây đào ra hoa.
 • Nếu trời lạnh hoặc muốn cây ra hoa nhanh thì hãy tưới cây bằng nước ấm. Còn nếu trời ấm hoặc muốn hãm cây thì hãy tưới nước lạnh.

4.2. Đảo cây đào

Thời gian đảo cây đào còn tùy thuộc vào từng giống đào khác nhau cụ thể như sau:

Giống cây đào Thời gian đảo
Giống đào Bích Thời gian thích hợp đảo cây là ngày 1 tháng 8 (âm lịch)
Giống đào Phai Thời gian thích hợp đảo cây là ngày 20 tháng 7 (âm lịch)
Giống đào Thất Thốn Thời gian thích hợp đảo cây là ngày 1 tháng 7 (âm lịch)

Cách đảo cây đào: Lựa chọn một buổi sáng trời nắng và đào một cái bầu sâu 20 – 25cm và cách gốc cây một khoảng tương tự. Sau khi bứng cây, bạn có thể để cây vào một chỗ khác rồi lấp đất lại hoặc để lại đúng vị trí cũ nhưng đổi tư thế cây đào.

Đảo cây đào
Đảo cây đào trước thời điểm tuốt lá đào

4.3. Khoanh vỏ cây đào

Khoanh vỏ cây đào là một trong những phương pháp hãm cây nhằm hạn chế sự sinh trưởng, kích thích cây đào chuyển sang giai đoạn ra hoa.

Giống cây đào Thời gian khoanh vỏ
Giống đào Bích Thời gian thích hợp để khoanh vỏ 15 tháng 8 (âm lịch)
Giống đào Phai Thời gian thích hợp để khoanh vỏ cây 05 tháng 8 (âm lịch)
Giống đào Thất Thốn Thời gian thích hợp để khoanh vỏ cây 1 tháng 7 (âm lịch)

 

Lưu ý: Hãm sau những cây yếu, một phần lá đã chuyển sang màu vàng. Không hãm những cây già.

 

3 loại đào
Đào phai, đào bích và đào thất thố

 

Cách khoanh vỏ:

 • Chọn vị trí thân cây cách gốc 20 – 40 cm, dùng dao sắc khoanh 1 vòng tròn 360 độ  sâu tới phần gỗ của cây, day đi day lại 2 – 3 lần để tạo ra vết khoanh rõ rệt.
 • Cần khoanh vỏ vào buổi sáng ngày không mưa. Động tác khoanh vỏ chỉ thành công khi sau 1 ngày thấy nhựa cây đùn ra vết khoanh, và sau 2 – 3 đến một tuần, lá đào hơi chuyển màu từ xanh đậm sang xanh nhạt và hơi rũ xuống là được.
 • Nếu lá vẫn chưa chuyển là chưa được, cần phải hãm lại bằng cách khứa thêm một vòng khác ở trên vết cũ. Nếu vẫn chưa được lại phải hãm lần thứ 3.
Khoanh vỏ cây đào
Vị trí khoát tại phần thân cây và cách gốc khoảng 20 – 40cm

Lưu ý: Nếu sau 1 ngày mà thấy chỗ khoét chảy nhựa và vài ngày sau thấy lá cây rũ xuống, chuyển màu sang xanh nhạt thì có nghĩa là thành công. Nếu lá không đổi màu thì phải khoét thêm lần nữa vào vị trí đã khoanh trước đó. Nếu sau đó vẫn chưa được thì phải khoanh thêm lần nữa.

4.4. Thắp điện sưởi ấm cho cây đào

Nếu rét đậm kéo đài (nhiệt độ < 10 độ C) quá 7 ngày thì hầu hết nụ đài bích sẽ bị toe nên ta phải sưởi ấm bằng cách bọc cây đào bằng túi nylon, phun nước ấm 40 – 50 độ C vào quanh gốc bổ sung 5 – 6 lần/ngày kết hợp với thắp bóng điện vào ban đêm để sưởi ấm cho cây đào.

Thắp điện sưởi ấm cho cây đào
Chọn thời điểm phù hợp để thắp điện sưởi ấm cho cây đào

5. Cách thúc và hãm thời gian ra hoa của cây đào

Mặc dù bạn đã thực hiện đủ những biện pháp chăm sóc và điều khiển như trên, nhưng thời gian hoa nở có năm cũng không đúng Tết. Vì nếu gặp thời tiết rét, hoa sẽ nở chậm. Ngược lại, nếu gặp thời tiết ấm đào sẽ ra hoa sớm hơn. Do đó việc thúc và hãm thời gian ra hoa của cây đào phải thực hiện trong những trường hợp cần thiết.

 • Thúc để đào ra hoa kịp dịp Tết: Vào đầu tháng 12 âm lịch nếu thấy các nụ chưa ra đều hoặc chỉ lưa thưa vài nụ, đây là dấu hiệu hoa sẽ nở chậm. Bạn cần phải thúc bằng cách tưới phân đạm Sunfat nitrat hay Ure pha với nước theo nồng độ 0,5 – 1,5%.
 • Hãm để đào ra hoa đúng dịp Tết: Vào cuối tháng 11 âm lịch nếu thấy nụ hoa bắt đầu to thì hoa sẽ nở sớm cần áp dụng các biện pháp hãm cho hoa không nở sớm bằng cách che ánh sáng, di chuyển cây đến vị trí không có anh sáng mặt trời trong thời gian 10 – 15 ngày và phải thường xuyên theo dõi tình hình thời tiết cũng như tình hình sinh trưởng của cây.

Lưu ý: nếu không cần thiết thì đừng thúc hoặc hãm cây vì sẽ khiến cho hoa khi nở bị ảnh hưởng về kích cỡ, mau tàn.

Cách xử lý để đào ra hoa sớm hoặc muộn
Cách xử lý để đào ra hoa sớm hoặc muộn

6. Một vài câu hỏi thường gặp về vấn đề tuốt lá đào

Tuốt lá đào như thế nào?

Bạn có thể tuốt hết lá bằng tay hoặc phun thuốc hóa học rụng lá. Nếu sử dụng thuốc hóa học rụng lá thì nên sử dụng Ethrel (thuốc dấm hoa quả Trung Quốc) với hàm lượng 4 – 5 lọ (20-25ml)/10 lít nước, phun ướt đều tán cây sau 7 – 10 ngày cây sẽ rụng hết lá.

Bao giờ tuốt lá đào Tết?

Tùy vào từng thời điểm, từng loại đào thời gian tuốt lá sẽ khác nhau. Đào hạt có thời gian dài ngày hơn nên thường tuốt lá vào khoảng từ 15 – 25 tháng 10 âm lịch. Đối với đào bích có thời gian ngắn ngày hơn thường sẽ tuốt vào khoảng từ 5 – 10 tháng 11 âm lịch.

Làm thế nào để đào ra hoa đúng dịp Tết?

Để cây đào nở đúng dịp Tết thì bạn cần chú ý từ tháng 10 trở đi là bạn nên hạn chế bón phân và nên tưới nước muộn cho cây. Đặc biệt, việc tưới nước cho đào phải phụ thuộc vào thời tiết để chọn tưới nước ấm hay lạnh nếu muốn đào nở sớm thì phun nước ấm ngược lại muốn đào nở muộn thì phun nước lạnh.

Làm thế nào để đào tươi lâu?

Để những cành bông hoa đào luôn tươi và đẹp, bạn cần đảm bảo cành đào luôn được cắm trong nước sạch, đặt cành hoa đào ở nơi khuất gió và giữ ấm cho cành thì hoa sẽ bền và tươi lâu. Có thể thay nước trong bình cắm hoa 2 đến 3 ngày một lần, mỗi lần thay nước bạn có thể rửa lại phần cành đào nằm trong nước để sạch phần nước cũ.

Dưới đây hình ảnh những cây đào đua nhau khoe sắc hồng tuyệt đẹp trong nắng xuân.

Hình ảnh cây đào 1000 năm tuổi khoe sắc
Hình ảnh cây đào 1000 năm tuổi khoe sắc
Hình ảnh cây đào trăm năm tuổi
Hình ảnh cây đào trăm năm tuổi
Gốc đào khủng trị giá hàng trăm triệu khoe sắc đầu xuân
Gốc đào khủng trị giá hàng trăm triệu khoe sắc đầu xuân
Mãn nhãn với tư thế cây đào đẹp, độc lạ đầu xuân
Mãn nhãn với tư thế cây đào đẹp, độc lạ đầu xuân
Hình ảnh cây đào đắc đỏ ngày Tết khiến nhiều người xếp hàng mua
Hình ảnh cây đào đắc đỏ ngày Tết khiến nhiều người xếp hàng mua
Hình ảnh cây đào KHỦNG với những cành hoa dày đặc
Hình ảnh cây đào KHỦNG với những cành hoa dày đặc tại Nhật Bản

Trên đây là những kinh nghiệm, hướng dẫn lựa chọn thời điểm, cách thức cũng như một số lưu ý khi tuốt lá đào sao cho cây đào ra hoa thật đẹp đúng vào dịp Tết. Mong rằng với những thông tin trên, bạn sẽ biết được cách chọn thời điểm lặt lá đào cũng như cách chăm sóc để cây đào nhà mình ra hoa thật đẹp cho dịp Tết Nguyên Đán 2024. Nếu muốn tìm hiểu những thông tin khác, hãy theo dõi những bài viết tiếp theo trên ththanhsonnt.edu.vn nhé.

>>> Xem thêm:

Hoa đào từ lâu đã được xem là biểu tượng hưng thịnh, tượng trưng cho vẻ đẹp của mùa xuân…Thế nhưng việc chăm sóc cho cây đào và chọn thời điểm tuốt lá đào để hoa nở vào đúng dịp Tết thì không phải dễ dàng. Vậy tuốt lá đào vào tháng mấy để hoa nở đúng dịp Tết? Cách tuốt lá đào cho ra hoa đẹp. Cùng Mua Bán tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết bên dưới đây nhé!

Điều cần biết khi tuốt lá đào
Những điều cần biết về cách tuốt lá đào cho ra hoa

1. Tại sao nên tuốt lá đào?

Tuốt lá đào sẽ giúp kích thích đào ra hoa và nở đúng dịp mong muốn. Cánh hoa cũng sẽ được to, dày và đẹp hơn. Vì khi tuốt lá, cây sẽ tập trung chất dinh dưỡng để nuôi nụ hoa, giúp nụ ra đều và nhiều hơn.

2. Thời gian tuốt lá đào để hoa nở rộ vào đúng dịp Tết

Thời điểm tuốt lá đào Tết năm 2024 sẽ rơi vào khoảng từ ngày 24 đến 27 tháng 12 năm 2023 (tức là từ 12 đến 15 tháng 11 âm lịch). Thông thường, thời điểm tuốt lá đào sẽ diễn ra trước tết khoảng từ 45 – 50 ngày để hoa có thể nở kịp vào đúng dịp Tết 2024.

Thời điểm tuốt lá đào tùy vào thời tiết mỗi năm
Thời điểm tuốt lá đào tùy vào thời tiết mỗi năm

Ngoài ra, còn phải dựa vào khí hậu và điều kiện thời tiết để lựa chọn thời điểm tuốt lá đào thích hợp. Chính vì thế, bạn nên theo dõi tình hình dự báo thời tiết diễn biến ra sao vào tháng 11 âm lịch để có thể tiến hành tuốt lá đào cụ thể như sau:

✅Thời tiết ✅Thời gian tuốt lá đào
Trường hợp thời tiết lạnh Thời gian tuốt lá đào sẽ sớm hơn bình thường khoảng 4 – 6 ngày, tức là từ 8 – 9 tháng 11 (âm lịch).
Trường hợp thời tiết ấm hơn Việc tuốt lá đào sẽ diễn ra chậm hơn bình thường từ 3 – 5 ngày, sẽ rơi vào khoảng 15 – 20 tháng 11 (âm lịch).

3. Hướng dẫn cách tuốt lá đào đúng kỹ thuật

Để giúp cho cành đào ra hoa vào đúng dịp tết và đẹp, chúng ta cần phải thực hiện tuốt lá đào đúng cách và đúng kỹ thuật. Dưới đây là từng bước hướng dẫn tuốt lá đào:

 • Bước 1: Xác định cành đào cần tuốt.
 • Bước 2: Tiến hành tuốt từng lá trên cành đào.
 • Bước 3: Giật ngược từng lá cành đào về phía sau để cuống lá đứt rời ra.
Cách tuốt lá đào
Cách tuốt lá đào đúng kỹ thuật

Lưu ý:

 • Cần phải bảo vệ mắt hoa ở cuối nách lá, do đó bạn phải bứt cẩn thận từng lá.
 • Không được một tay tuốt lá thẳng từ đọt xuống, làm như vậy tổn thương đến mầm hoa.
 • Khi tuốt nên dùng tay chứ đừng dùng thuốc xịt rụng lá. Về bản chất, loại thuốc này sẽ tác động vào biểu bì và việc hấp thụ chất dinh dưỡng của cây.

Ngoài ra, nếu bạn đang tìm việc làm lương cao thì có thể tham khảo các tin tuyển dụng dưới đây:

4. Kinh nghiệm chăm sóc cây trước khi tuốt lá đào

Nhằm hỗ trợ việc tuốt lá đào và kích thích cho sự phát triển của hoa nở vào đúng dịp tết. Dưới đây là những kinh nghiệm hữu ích sẽ giúp bạn trong việc chăm sóc cây trước khi tuốt lá để ra hoa đúng cận dịp tết.

4.1. Dừng cung cấp chất dinh dưỡng cho đào

 • Đây là thời điểm mà bạn nên dừng việc bón phân lại và chỉ nên tưới nước cho cây đào (từ tháng 10 âm lịch trở đi).
 • Tưới nước như thế nào còn dựa vào điều kiện thời tiết lạnh hay ấm và cách bạn muốn thúc hay hãm cây đào ra hoa.
 • Nếu trời lạnh hoặc muốn cây ra hoa nhanh thì hãy tưới cây bằng nước ấm. Còn nếu trời ấm hoặc muốn hãm cây thì hãy tưới nước lạnh.

4.2. Đảo cây đào

Thời gian đảo cây đào còn tùy thuộc vào từng giống đào khác nhau cụ thể như sau:

Giống cây đào Thời gian đảo
Giống đào Bích Thời gian thích hợp đảo cây là ngày 1 tháng 8 (âm lịch)
Giống đào Phai Thời gian thích hợp đảo cây là ngày 20 tháng 7 (âm lịch)
Giống đào Thất Thốn Thời gian thích hợp đảo cây là ngày 1 tháng 7 (âm lịch)

Cách đảo cây đào: Lựa chọn một buổi sáng trời nắng và đào một cái bầu sâu 20 – 25cm và cách gốc cây một khoảng tương tự. Sau khi bứng cây, bạn có thể để cây vào một chỗ khác rồi lấp đất lại hoặc để lại đúng vị trí cũ nhưng đổi tư thế cây đào.

Đảo cây đào
Đảo cây đào trước thời điểm tuốt lá đào

4.3. Khoanh vỏ cây đào

Khoanh vỏ cây đào là một trong những phương pháp hãm cây nhằm hạn chế sự sinh trưởng, kích thích cây đào chuyển sang giai đoạn ra hoa.

Giống cây đào Thời gian khoanh vỏ
Giống đào Bích Thời gian thích hợp để khoanh vỏ 15 tháng 8 (âm lịch)
Giống đào Phai Thời gian thích hợp để khoanh vỏ cây 05 tháng 8 (âm lịch)
Giống đào Thất Thốn Thời gian thích hợp để khoanh vỏ cây 1 tháng 7 (âm lịch)

 

Lưu ý: Hãm sau những cây yếu, một phần lá đã chuyển sang màu vàng. Không hãm những cây già.

 

3 loại đào
Đào phai, đào bích và đào thất thố

 

Cách khoanh vỏ:

 • Chọn vị trí thân cây cách gốc 20 – 40 cm, dùng dao sắc khoanh 1 vòng tròn 360 độ  sâu tới phần gỗ của cây, day đi day lại 2 – 3 lần để tạo ra vết khoanh rõ rệt.
 • Cần khoanh vỏ vào buổi sáng ngày không mưa. Động tác khoanh vỏ chỉ thành công khi sau 1 ngày thấy nhựa cây đùn ra vết khoanh, và sau 2 – 3 đến một tuần, lá đào hơi chuyển màu từ xanh đậm sang xanh nhạt và hơi rũ xuống là được.
 • Nếu lá vẫn chưa chuyển là chưa được, cần phải hãm lại bằng cách khứa thêm một vòng khác ở trên vết cũ. Nếu vẫn chưa được lại phải hãm lần thứ 3.
Khoanh vỏ cây đào
Vị trí khoát tại phần thân cây và cách gốc khoảng 20 – 40cm

Lưu ý: Nếu sau 1 ngày mà thấy chỗ khoét chảy nhựa và vài ngày sau thấy lá cây rũ xuống, chuyển màu sang xanh nhạt thì có nghĩa là thành công. Nếu lá không đổi màu thì phải khoét thêm lần nữa vào vị trí đã khoanh trước đó. Nếu sau đó vẫn chưa được thì phải khoanh thêm lần nữa.

4.4. Thắp điện sưởi ấm cho cây đào

Nếu rét đậm kéo đài (nhiệt độ < 10 độ C) quá 7 ngày thì hầu hết nụ đài bích sẽ bị toe nên ta phải sưởi ấm bằng cách bọc cây đào bằng túi nylon, phun nước ấm 40 – 50 độ C vào quanh gốc bổ sung 5 – 6 lần/ngày kết hợp với thắp bóng điện vào ban đêm để sưởi ấm cho cây đào.

Thắp điện sưởi ấm cho cây đào
Chọn thời điểm phù hợp để thắp điện sưởi ấm cho cây đào

5. Cách thúc và hãm thời gian ra hoa của cây đào

Mặc dù bạn đã thực hiện đủ những biện pháp chăm sóc và điều khiển như trên, nhưng thời gian hoa nở có năm cũng không đúng Tết. Vì nếu gặp thời tiết rét, hoa sẽ nở chậm. Ngược lại, nếu gặp thời tiết ấm đào sẽ ra hoa sớm hơn. Do đó việc thúc và hãm thời gian ra hoa của cây đào phải thực hiện trong những trường hợp cần thiết.

 • Thúc để đào ra hoa kịp dịp Tết: Vào đầu tháng 12 âm lịch nếu thấy các nụ chưa ra đều hoặc chỉ lưa thưa vài nụ, đây là dấu hiệu hoa sẽ nở chậm. Bạn cần phải thúc bằng cách tưới phân đạm Sunfat nitrat hay Ure pha với nước theo nồng độ 0,5 – 1,5%.
 • Hãm để đào ra hoa đúng dịp Tết: Vào cuối tháng 11 âm lịch nếu thấy nụ hoa bắt đầu to thì hoa sẽ nở sớm cần áp dụng các biện pháp hãm cho hoa không nở sớm bằng cách che ánh sáng, di chuyển cây đến vị trí không có anh sáng mặt trời trong thời gian 10 – 15 ngày và phải thường xuyên theo dõi tình hình thời tiết cũng như tình hình sinh trưởng của cây.

Lưu ý: nếu không cần thiết thì đừng thúc hoặc hãm cây vì sẽ khiến cho hoa khi nở bị ảnh hưởng về kích cỡ, mau tàn.

Cách xử lý để đào ra hoa sớm hoặc muộn
Cách xử lý để đào ra hoa sớm hoặc muộn

6. Một vài câu hỏi thường gặp về vấn đề tuốt lá đào

Tuốt lá đào như thế nào?

Bạn có thể tuốt hết lá bằng tay hoặc phun thuốc hóa học rụng lá. Nếu sử dụng thuốc hóa học rụng lá thì nên sử dụng Ethrel (thuốc dấm hoa quả Trung Quốc) với hàm lượng 4 – 5 lọ (20-25ml)/10 lít nước, phun ướt đều tán cây sau 7 – 10 ngày cây sẽ rụng hết lá.

Bao giờ tuốt lá đào Tết?

Tùy vào từng thời điểm, từng loại đào thời gian tuốt lá sẽ khác nhau. Đào hạt có thời gian dài ngày hơn nên thường tuốt lá vào khoảng từ 15 – 25 tháng 10 âm lịch. Đối với đào bích có thời gian ngắn ngày hơn thường sẽ tuốt vào khoảng từ 5 – 10 tháng 11 âm lịch.

Làm thế nào để đào ra hoa đúng dịp Tết?

Để cây đào nở đúng dịp Tết thì bạn cần chú ý từ tháng 10 trở đi là bạn nên hạn chế bón phân và nên tưới nước muộn cho cây. Đặc biệt, việc tưới nước cho đào phải phụ thuộc vào thời tiết để chọn tưới nước ấm hay lạnh nếu muốn đào nở sớm thì phun nước ấm ngược lại muốn đào nở muộn thì phun nước lạnh.

Làm thế nào để đào tươi lâu?

Để những cành bông hoa đào luôn tươi và đẹp, bạn cần đảm bảo cành đào luôn được cắm trong nước sạch, đặt cành hoa đào ở nơi khuất gió và giữ ấm cho cành thì hoa sẽ bền và tươi lâu. Có thể thay nước trong bình cắm hoa 2 đến 3 ngày một lần, mỗi lần thay nước bạn có thể rửa lại phần cành đào nằm trong nước để sạch phần nước cũ.

Dưới đây hình ảnh những cây đào đua nhau khoe sắc hồng tuyệt đẹp trong nắng xuân.

Hình ảnh cây đào 1000 năm tuổi khoe sắc
Hình ảnh cây đào 1000 năm tuổi khoe sắc
Hình ảnh cây đào trăm năm tuổi
Hình ảnh cây đào trăm năm tuổi
Gốc đào khủng trị giá hàng trăm triệu khoe sắc đầu xuân
Gốc đào khủng trị giá hàng trăm triệu khoe sắc đầu xuân
Mãn nhãn với tư thế cây đào đẹp, độc lạ đầu xuân
Mãn nhãn với tư thế cây đào đẹp, độc lạ đầu xuân
Hình ảnh cây đào đắc đỏ ngày Tết khiến nhiều người xếp hàng mua
Hình ảnh cây đào đắc đỏ ngày Tết khiến nhiều người xếp hàng mua
Hình ảnh cây đào KHỦNG với những cành hoa dày đặc
Hình ảnh cây đào KHỦNG với những cành hoa dày đặc tại Nhật Bản

Trên đây là những kinh nghiệm, hướng dẫn lựa chọn thời điểm, cách thức cũng như một số lưu ý khi tuốt lá đào sao cho cây đào ra hoa thật đẹp đúng vào dịp Tết. Mong rằng với những thông tin trên, bạn sẽ biết được cách chọn thời điểm lặt lá đào cũng như cách chăm sóc để cây đào nhà mình ra hoa thật đẹp cho dịp Tết Nguyên Đán 2024. Nếu muốn tìm hiểu những thông tin khác, hãy theo dõi những bài viết tiếp theo trên ththanhsonnt.edu.vn nhé.

>>> Xem thêm:

Xem thêm  Cách xem đường chỉ tay nam nữ tại nhà đơn giản, chuẩn nhất

Viết một bình luận