Con gái nên học nghề gì để dễ xin việc, có thu nhập ổn định?

Bạn đang xem: Con gái nên học nghề gì để dễ xin việc, có thu nhập ổn định? tại ththanhsonnt.edu.vn

Mục Lục

Con gái nên học nghề gì, sau khi tốt nghiệp lớp 12 con gái nên học ngành gì, con gái nên lựa chọn nghề gì khi không học Đại học? Đây là những băn khoăn của hầu hết các nữ sinh khi bắt đầu định hướng nghề nghiệp. Để giúp bạn trả lời những câu hỏi này, Mua Bán sẽ giới thiệu đến bạn một số nghề nghiệp và tiềm năng của chúng trong tương lai để giúp bạn đưa ra quyết định về công việc phù hợp với bản thân.

Con gái nên học nghề gì để dễ xin việc, có thu nhập ổn định?
Con gái nên học nghề gì để dễ xin việc, có thu nhập ổn định?

I. Những lưu ý khi chọn nghề cho nữ giới năm 2024

Việc chọn nghề nghiệp quan trọng vì nó sẽ quyết định tương lai của chúng ta. Do đó, bạn không nên chọn ngẫu nhiên, chọn theo sở thích của người khác hay theo trào lưu của xã hội. Bạn nên cân nhắc những điều sau khi chọn học nghề dành cho con gái:

  • Phân tích bản thân mình yêu thích và mong muốn điều gì? 
  • Tìm hiểu các ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng, nguồn lực nhân sự trong xã hội. Xem mình có phù hợp với những ngành nghề đó không. 
  • Nếu bạn không rõ mình yêu thích và mong muốn điều gì. Hãy chọn ngành nghề bạn cảm thấy tốt nhất và ngành nghề đó phải có triển vọng. 
Những lưu ý khi chọn nghề cho nữ giới năm 2024
Những lưu ý khi chọn nghề cho nữ giới năm 2024
  • Là nữ, bạn nên chọn những ngành nghề “dịu dàng”, sử dụng nhiều sự tinh tế và khéo léo. Vì những công việc đó thường hợp với nữ hơn. 
  • Những việc như lập trình, xây dựng, kỹ thuật bạn cũng có thể chọn. Nhưng bạn phải biết rằng, những công việc này thường yêu cầu nhiều thực hành nên khá khó khăn. 
  • Đặc biệt cần lưu ý trong việc chọn trường. Nếu bạn muốn học nghề, hãy chọn một trường đào tạo, trung tâm đào tạo có uy tín, chất lượng và đảm bảo tay nghề chắc chắn khi tốt nghiệp. Ưu tiên chọn các trường có hợp tác với doanh nghiệp lớn, hoặc là trường thuộc doanh nghiệp để bảo đảm có việc làm sau khi ra trường. 
  • Làm việc trong các ngành dịch vụ là một lựa chọn tốt cho các bạn nữ.

II. Top 10 ngành nghề phù hợp với con gái có thu nhập ổn định

Hiện nay thị trường việc làm có vô số nghề nghiệp dành cho phái nữ để bạn lựa chọn. Nhưng con gái nên học nghề gì để vừa phù hợp với bản thân vừa mang lại thu nhập ổn định? Bạn hãy xem qua một vài lựa chọn trong phần sau đây nhé. Hy vọng Mua Bán sẽ giúp bạn sẽ tìm ra ngành nghề “hoàn hảo” với bản thân bạn!

1. Nhân viên văn phòng

Nhiều bạn nữ thích làm việc văn phòng vì có nhiều lợi ích như không phải chịu nắng mưa, làm việc trong điều hòa, môi trường làm việc thoải mái,… Bạn có thể chọn học các ngành như: thư ký, nhân sự, kế toán, kiểm toán, ngân hàng, tài chính,… ở các trường Đại học, Cao đẳng tùy thuộc vào mục tiêu và sở thích của bạn. Những vị trí nhân viên văn phòng này cũng rất được các công ty, tập đoàn ưa chuộng.

Cùng tham khảo một số tin đăng tuyển dụng nhân viên văn phòng với mức lương vô cùng hấp dẫn trên ththanhsonnt.edu.vn nhé!

Con gái nên học nghề gì để có tương lai ổn định - Nhân viên văn phòng là sự lựa chọn phù hợp cho con gái
Con gái nên học nghề gì để có tương lai ổn định – Nhân viên văn phòng là sự lựa chọn phù hợp cho con gái

2. Giáo viên

Từ trước đến nay, nghề giáo viên luôn được xã hội tôn trọng. Nhiều phụ huynh mong con gái của họ theo đuổi ngành nghề này. Nghề dạy học là một công việc rất thích hợp cho con gái, vì nó ổn định, không phải tăng ca, không quá mệt mỏi. Sau giờ lên lớp, các chị em còn có thời gian chăm sóc gia đình, bản thân. Điều này rất quan trọng đối với những người đã có gia đình nhỏ.

Nghề giáo viên là một công việc rất thích hợp cho con gái
Nghề giáo viên là một công việc rất thích hợp cho con gái

Tùy thuộc vào sở thích, bạn có thể chọn môn học phù hợp cho mình. Nếu bạn thích trẻ em, bạn có thể làm giáo viên mầm non hoặc tiểu học. Đó là một lựa chọn tuyệt vời cho các bạn nữ đấy.

Tham khảo thêm: Top 10 Nghề Lương Cao Cho Nữ Hiện Nay Mà Bạn Không Thể Bỏ Lỡ

3. Hướng dẫn viên du lịch

Nếu bạn là một cô gái yêu thích du lịch và muốn có nhiều cơ hội đi khắp nơi, bạn nên chọn nghề hướng dẫn viên du lịch. Đây là một nghề rất thú vị và bổ ích, vì bạn sẽ có thể khám phá nhiều nền văn hóa khác nhau và chia sẻ kiến thức du lịch với nhiều người. Bạn sẽ là người tôn vinh giá trị văn hóa của những nơi mà bạn đến. Nếu bạn có niềm đam mê với văn hóa và khám phá, đừng bỏ lỡ nghề này nhé!

Con gái nên học nghề gì nếu có niềm đam mê với văn hóa và khám phá - Hướng dẫn viên du lịch
Con gái nên học nghề gì nếu có niềm đam mê với văn hóa và khám phá – Hướng dẫn viên du lịch

Tuy nhiên, để làm tốt nghề này, bạn cần có một số yếu tố quan trọng. Bạn không nhất thiết phải có bằng cấp, nhưng bạn phải có hiểu biết về văn hóa, địa danh và ngoại ngữ. Bạn cũng cần có kỹ năng giao tiếp và ứng xử linh hoạt với khách du lịch.

Ngoài ra, sức khỏe cũng là một điều cần chú ý khi bạn muốn theo đuổi nghề này lâu dài. Hướng dẫn viên du lịch là một nghề phù hợp với tính cách của các bạn nữ và là một câu trả lời hay cho câu hỏi “con gái nên học nghề gì?”.

4. Tiếp viên hàng không

Tiếp viên hàng không là một ngành nghề rất hấp dẫn và phù hợp với những bạn gái yêu thích sự tự do và phiêu lưu. Bạn sẽ không bị gò bó trong văn phòng, mà sẽ được đi khắp nơi, thăm thú nhiều nước và thành phố khác nhau. Ngoài ra, mức thu nhập của tiếp viên hàng không cũng rất cao.

Tiếp viên hàng không là một ngành nghề phù hợp với những bạn gái yêu thích sự tự do và phiêu lưu
Tiếp viên hàng không là một ngành nghề phù hợp với những bạn gái yêu thích sự tự do và phiêu lưu

Nhiệm vụ chủ yếu của tiếp viên hàng không là phục vụ khách hàng trên chuyến bay, lên kế hoạch và giúp đỡ khách hàng với các thủ tục liên quan đến chuyến bay. Do đó, nếu bạn muốn theo nghề này, bạn cần phải có ngoại hình ưa nhìn, ngoại ngữ tốt và kỹ năng giao tiếp, làm việc cẩn thận.

5. Thiết kế thời trang

Bạn có thể nhận ra rằng nghề này rất đòi hỏi sự năng động và tài năng qua cái tên của nó phải không? Nhưng thực tế, ngành thiết kế thời trang ở Việt Nam hiện nay vẫn chưa dễ dàng để tìm được việc làm. Do đó, bạn hãy suy nghĩ kỹ trước khi chọn nghề này nhé!

Lựa chọn nghề thiết kế thời trang dành cho những bạn đam mê sáng tạo
Lựa chọn nghề thiết kế thời trang dành cho những bạn đam mê sáng tạo

6. Phóng viên – Biên tập viên

Nhiều bạn nữ yêu thích khối D chọn ngành Phóng viên – Biên tập viên, dù nó không phải là một ngành nổi bật. Với nghề này, bạn có thể thi vào các trường có liên quan đến xã hội và làm ở các đơn vị như tòa soạn báo, nhà xuất bản, nơi sản xuất phim,… Nói chung, ngành này liên quan nhiều đến việc sử dụng ngôn ngữ và làm việc trong lĩnh vực truyền thông, tin tức.

Con gái nên học nghề gì? Phóng viên - Biên tập viên cũng là lựa chọn được khá nhiều bạn nữ ưu tiên
Con gái nên học nghề gì? Phóng viên – Biên tập viên cũng là lựa chọn được khá nhiều bạn nữ ưu tiên

Bởi vì một biên tập viên hay một phóng viên thường có rất nhiều việc cần làm. Vì thế ngành này đòi hỏi bạn phải biết cách sắp xếp công việc hợp lý để không bị chồng chéo. 

7. Nhân viên Marketing

Nếu bạn mong muốn làm việc trong một môi trường cạnh tranh và năng động trong lĩnh vực kinh tế, bạn nên chọn ngành Marketing. Khi làm nhân viên Marketing, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với những người nổi tiếng và tích lũy những kinh nghiệm trong ngành quảng cáo.

Con gái nên học nghề gì để tăng khả năng tư duy, sáng tạo - Nhân viên Marketing
Con gái nên học nghề gì để tăng khả năng tư duy, sáng tạo – Nhân viên Marketing

Tham khảo thêm: Mô tả công việc nhân viên Marketing chi tiết và đầy đủ nhất

8. Nhân viên sự kiện

Đối với những cô gái tràn đầy năng lượng, nghề tổ chức sự kiện là một lựa chọn nghề nghiệp lý tưởng. Mức lương của nhân viên sự kiện cũng khá cao đối với giới trẻ. Hơn nữa, bạn còn có cơ hội phát huy tối đa kỹ năng tư duy sáng tạo và phong cách riêng của mình trong các chương trình.

Đối với những cô gái tràn đầy năng lượng, nghề tổ chức sự kiện là một lựa chọn nghề nghiệp lý tưởng
Đối với những cô gái tràn đầy năng lượng, nghề tổ chức sự kiện là một lựa chọn nghề nghiệp lý tưởng

Một nhân viên tổ chức sự kiện thường phải: đưa ra ý tưởng, thiết lập chương trình, chuẩn bị, thực hiện, kiểm tra chương trình, soạn kịch bản, thiết kế và triển khai các hoạt động của dự án. Bạn sẽ không phải làm việc đơn độc, mà sẽ cùng hợp tác với một đội ngũ. Nghề này đòi hỏi sự hỗ trợ lẫn nhau và tốn nhiều công sức, thời gian.

9. Nhân viên tài chính – ngân hàng

Làm việc trong ngành tài chính – ngân hàng, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều số liệu. Ngành nghề này đòi hỏi cao về khả năng chịu được áp lực nhưng cũng đem lại thu nhập hấp dẫn và thưởng cuối năm. Đây là một sự lựa chọn ổn thỏa cho phụ nữ, kể cả khi đã qua 30 tuổi, vì bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm khi có nhiều kinh nghiệm.

Ngành tài chính - ngân hàng là một sự lựa chọn ổn thỏa cho phụ nữ
Ngành tài chính – ngân hàng là một sự lựa chọn ổn thỏa cho phụ nữ

10. Nhân viên thiết kế đồ họa

Nếu bạn là một cô gái có sở thích về nghệ thuật và thẩm mỹ, bạn nên chọn ngành thiết kế đồ họa để học. Ngành này có nhiều cơ hội việc làm vì nhu cầu về nhân tài thiết kế đồ họa luôn cao. Bạn cũng có thể kiếm được một mức lương tốt với ngành nghề này.

Nếu bạn là một cô gái có sở thích về sáng tạo, bạn nên chọn ngành thiết kế đồ họa
Nếu bạn là một cô gái có sở thích về sáng tạo, bạn nên chọn ngành thiết kế đồ họa

II. Top ngành hot cho nữ không lo bị thất nghiệp

Con gái nên học nghề gì để không lo thất nghiệp? Thị trường việc làm ngày nay không ngừng phát triển, tạo ra nhiều cơ hội cho phái nữ theo đuổi các ngành học hấp dẫn. Bạn nên tìm hiểu về những ngành học đang thịnh hành trong thời gian qua để lựa chọn con đường phù hợp với bản thân.

1. Nhóm ngành ngôn ngữ

Trong thời đại ngày nay, ngôn ngữ dần đóng vai trò rất quan trọng, đặc biệt là ngôn ngữ Anh và ngôn ngữ Trung. Nhóm ngành ngôn ngữ có nhiều cơ hội nghề nghiệp với thu nhập cao như làm biên phiên dịch, làm tiếp viên hàng không, làm hướng dẫn viên du lịch, làm giáo viên tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật,…

Nhóm ngành ngôn ngữ hiện nay có nhiều cơ hội nghề nghiệp với thu nhập cao
Nhóm ngành ngôn ngữ hiện nay có nhiều cơ hội nghề nghiệp với thu nhập cao

Đặc biệt ngành Ngôn ngữ Trung hiện nay đang thiếu hụt nhân lực chất lượng. Học ngành Ngôn ngữ Trung bạn có thể làm việc ở các công ty có nguồn vốn từ Trung Quốc, các vị trí dịch thuật, dịch tài liệu tiếng Trung.

2. Ngành điều dưỡng

Nhu cầu về nhân viên điều dưỡng chất lượng cao vẫn chưa được đáp ứng do nhiều người cho rằng đây là nghề chỉ phù hợp với phái nữ. Nếu bạn theo học ngành điều dưỡng, bạn sẽ có cơ hội làm việc ở các bệnh viện uy tín và nhận được thu nhập gần bằng với bác sĩ nếu bạn gắn bó với nghề lâu dài.

Ngành điều dưỡng cũng rất phù hợp với phái nữ với mức thu nhập ổn định
Ngành điều dưỡng cũng rất phù hợp với phái nữ với mức thu nhập ổn định

3. Ngành tâm lý học

Nhìn chung, hiện nay ngành tâm lý học vẫn chưa thật sự có nhiều cơ hội phát triển tại Việt Nam. Nhưng nếu bạn muốn có một công việc thu nhập tương đối tốt và không phải chịu áp lực quá lớn thì đây là một lựa chọn tốt cho bạn.

Ngành tâm lý học là một ngành vẫn chưa quá phổ biến tại Việt Nam
Ngành tâm lý học là một ngành vẫn chưa quá phổ biến tại Việt Nam

4. Ngành quản trị nhà hàng khách sạn

Ngành quản trị nhà hàng khách sạn thu hút nhiều sinh viên bởi tiềm năng hồi phục và tạo ra nhiều cơ hội việc làm trong tương lai. Đây là một ngành thuộc lĩnh vực dịch vụ, nên đòi hỏi người làm phải có tinh thần lắng nghe kiên nhẫn, tinh tế và kỹ năng giao tiếp tốt,… 

Ngành quản trị nhà hàng khách sạn thu hút bởi tiềm năng tạo ra nhiều cơ hội việc làm
Ngành quản trị nhà hàng khách sạn thu hút bởi tiềm năng tạo ra nhiều cơ hội việc làm

III. Con gái nên học nghề gì để tự khởi nghiệp mà không cần bằng cấp?

Bằng cấp không phải là yếu tố quyết định thành công hay thất bại. Bạn có thể lựa chọn nhiều con đường khác ngoài việc học đại học hoặc cao đẳng. Sau đây là một số nghề có thời gian đào tạo ngắn mà không yêu cầu bằng cấp. Bạn có thể tham khảo để giải đáp băn khoăn con gái nên học nghề gì khi không sở hữu bằng cấp. 

1. Bán hàng online

Bán hàng online là một hình thức kinh doanh được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Bạn có thể nhập hàng với giá rẻ từ các nhà cung cấp và đăng bán sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Sendo, Tiki,… Bạn cũng có thể tận dụng các kết nối xã hội của mình để bán hàng qua Zalo, TikTok hoặc Facebook cá nhân.

Bán hàng online là một hình thức kinh doanh được nhiều người ưa chuộng hiện nay
Bán hàng online là một hình thức kinh doanh được nhiều người ưa chuộng hiện nay

Tham khảo thêm: Quy trình bán hàng trên Shopee chuẩn chỉnh, cụ thể từ A – Z

2. Nghề trang điểm

Nếu bạn đang băn khoăn về các ngành nghề hấp dẫn cho nữ trong tương lai, bạn nên xem xét nghề trang điểm chuyên nghiệp. Ngành nghề này sẽ mang lại cho bạn một công việc ổn định với thu nhập khá tốt và sau khi tốt nghiệp khóa học, bạn còn có thể tự làm chủ một tiệm trang điểm ở quê hương của mình. 

Nếu bạn đang băn khoăn về các nghề hấp dẫn cho nữ trong tương lai, bạn nên xem xét nghề trang điểm chuyên nghiệp
Nếu bạn đang băn khoăn về các nghề hấp dẫn cho nữ trong tương lai, bạn nên xem xét nghề trang điểm chuyên nghiệp

3. Nghề cắt tóc

Học cắt tóc là một lựa chọn tốt cho những cô gái muốn có một công việc ổn định. Bạn không những có thể học cách cắt tóc cho nữ mà còn có thể học thêm cách cắt tóc cho nam, điều này sẽ mở rộng cơ hội cho bạn khi bắt đầu kinh doanh.

Học cắt tóc là một lựa chọn tốt cho những cô gái muốn có một công việc ổn định
Học cắt tóc là một lựa chọn tốt cho những cô gái muốn có một công việc ổn định

4. Nghề spa thẩm mỹ

Nhu cầu làm đẹp ngày càng cao, nên nghề spa, thẩm mỹ trở thành sự lựa chọn ưu tiên của nhiều bạn gái không có bằng cấp. Nghề spa hay thẩm mỹ chỉ cần thời gian học tập ngắn, chi phí hợp lý cho những bạn muốn kết hợp học và làm.

Nghề spa, thẩm mỹ trở thành sự lựa chọn ưu tiên của nhiều bạn gái không có bằng cấp
Nghề spa, thẩm mỹ trở thành sự lựa chọn ưu tiên của nhiều bạn gái không có bằng cấp

5. Nghề nối mi

Con gái nên học nghề gì để có tương lai tốt đẹp? Nối mi là một dịch vụ làm đẹp được nhiều người ưa chuộng và gọi là “ quốc dân” – Đây là một trong những mong muốn của nhiều chị em phụ nữ là có được đôi mi dài, cong và quyến rũ.

Nghề nối mi là một dịch vụ làm đẹp được nhiều người ưa chuộng và gọi là “ quốc dân”
Nghề nối mi là một dịch vụ làm đẹp được nhiều người ưa chuộng và gọi là “ quốc dân”

Vì thế, dịch vụ này có giá trị cao và có khả năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Những bạn nữ yêu thích học nghề nối mi sẽ được hướng dẫn chi tiết về các công cụ nối mi chuyên dụng, được biết các phương pháp nối mi, các cách lựa chọn kiểu mi hợp lý, cách tư vấn cho khách hàng,… để phục vụ khách hàng một cách hiệu quả nhất. 

6. Nghề phun xăm thẩm mỹ

Phun xăm thẩm mỹ là một trong những ngành nghề hấp dẫn cho phái nữ trong hiện tại và tương lai. Ngành này giúp các bạn nữ có thể khởi nghiệp thành công một cách nhanh chóng.

Phun xăm thẩm mỹ là một trong những ngành nghề hấp dẫn cho phái nữ trong hiện tại và tương lai
Phun xăm thẩm mỹ là một trong những ngành nghề hấp dẫn cho phái nữ trong hiện tại và tương lai

7. Nghề làm nail

Nếu bạn muốn theo đuổi nghề nail, bạn không cần phải học lâu và có thể làm việc trong khi đang học. Bạn sẽ có một nguồn thu nhập ổn định khi làm nail vì nhu cầu làm đẹp ngày càng cao.

Nghề làm nail sẽ mang lại thu nhập cao cho bạn
Nghề làm nail sẽ mang lại thu nhập cao cho bạn

8. Nghề nấu ăn

Lĩnh vực ẩm thực đang cần nhiều nhân tài. Con gái không cần phải có bằng cấp cũng có thể theo học nghề đầu bếp ở các trường dạy nghề khắp nơi. Bạn sẽ có cơ hội được làm việc ở các nhà hàng nổi tiếng và kiếm được nhiều tiền khi trở thành bếp trưởng.

Con gái không cần phải có bằng cấp cũng có thể theo học nghề đầu bếp ở các trường dạy nghề khắp nơi
Con gái không cần phải có bằng cấp cũng có thể theo học nghề đầu bếp ở các trường dạy nghề khắp nơi

9. Nghề làm bánh

Làm bánh là một nghề không đòi hỏi bằng cấp cao. Nếu bạn đã tốt nghiệp cấp 3 và có niềm yêu thích với bánh, bạn sẽ có nhiều cơ hội thành công. Sau khi học nghề làm bánh, bạn có thể tìm việc ở các nhà hàng hoặc tự mở tiệm bánh riêng.

Sau khi học nghề làm bánh, bạn có thể tìm việc ở các nhà hàng hoặc tự mở tiệm bánh riêng
Sau khi học nghề làm bánh, bạn có thể tìm việc ở các nhà hàng hoặc tự mở tiệm bánh riêng

10. Nghề pha chế

Pha chế là một nghề nghiệp hấp dẫn với thời gian học ngắn và mức lương cao. Bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các địa điểm như quán cà phê, nhà hàng hay các sự kiện lớn, phục vụ các loại đồ uống đa dạng.

Pha chế là một nghề nghiệp hấp dẫn với thời gian học ngắn và mức lương cao
Pha chế là một nghề nghiệp hấp dẫn với thời gian học ngắn và mức lương cao

IV. Những ngành nghề phù hợp cho nữ có bằng tốt nghiệp cấp 3

Con gái nên học nghề gì để có cơ hội thành công trong cuộc sống khi đã tốt nghiệp cấp 3 và không có ý định theo học đại học? Bạn có thể chọn một trong những nghề sau đây, vì chúng không đòi hỏi bằng cấp đại học.

1. Sáng tạo nội dung

Hiện nay, nghề sáng tạo nội dung đã trở nên phổ biến với nhiều công ty, doanh nghiệp. Việc tìm hiểu những thông tin về các lĩnh vực đang được quan tâm là một phần của nhu cầu của thị trường, tạo ra cuộc cách mạng 4.0 về nội dung khi nhiều công ty, doanh nghiệp cùng lĩnh vực cạnh tranh gay gắt với nhau để làm cho sản phẩm/dịch vụ của mình nổi bật và hấp dẫn người xem và khách hàng nhất có thể.

Hiện nay, nghề sáng tạo nội dung đã trở nên phổ biến với nhiều công ty, doanh nghiệp
Hiện nay, nghề sáng tạo nội dung đã trở nên phổ biến với nhiều công ty, doanh nghiệp

Do đó, nghề sáng tạo nội dung là một yếu tố quan trọng của truyền thông đa phương tiện. Cụ thể những ngành liên quan đến sáng tạo nội dung trên Youtube, Website, email marketing, Facebook,… Nói chung, nghề sáng tạo nội dung đòi hỏi lối tư duy luôn sắc sảo, sáng tạo không ngừng và theo kịp những cái mới, không ngừng nâng cao vốn kiến thức bản thân để đáp ứng xu hướng của thị trường.

2. Người mẫu thời trang

Nếu bạn là một cô gái xinh đẹp và cao ráo, bạn có thể theo đuổi nghề người mẫu thời trang. Nghề này sẽ giúp bạn có được thu nhập cao và nổi tiếng nếu bạn thành công. Bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc với các công ty thời trang, tham gia chụp ảnh quảng cáo, video ca nhạc hay phim ảnh.

Nghề người mẫu sẽ giúp bạn có được thu nhập cao và nổi tiếng nếu bạn thành công
Nghề người mẫu sẽ giúp bạn có được thu nhập cao và nổi tiếng nếu bạn thành công

2. Nhiếp ảnh thương mại

Bạn có đam mê chụp ảnh và muốn linh hoạt về thời gian? Hãy chọn nghề nhiếp ảnh thương mại. Bạn chỉ cần có một máy ảnh và làm việc ở những địa điểm chụp ảnh như tiệc tùng, studio hay ngoài trời. Đây là nghề luôn có việc làm dù bạn chỉ có bằng trung học.

Bạn có đam mê chụp ảnh và muốn linh hoạt về thời gian? Hãy chọn nghề nhiếp ảnh thương mại
Bạn có đam mê chụp ảnh và muốn linh hoạt về thời gian? Hãy chọn nghề nhiếp ảnh thương mại

3. Lễ tân

Nếu bạn muốn làm lễ tân, bạn không cần phải có bằng cấp cao, chỉ cần có kỹ năng và kiến thức chuyên môn. Ngành Nhà hàng – Khách sạn đang rất cần những người như bạn, vì lĩnh vực Du lịch đang tăng trưởng nhanh chóng.

Nếu bạn muốn làm lễ tân, bạn không cần phải có bằng cấp cao, chỉ cần có kỹ năng và kiến thức chuyên môn
Nếu bạn muốn làm lễ tân, bạn không cần phải có bằng cấp cao, chỉ cần có kỹ năng và kiến thức chuyên môn

Thu nhập của nghề lễ tân sẽ phụ thuộc vào năng lực, cấp bậc và quy mô của nơi bạn làm. Ngoài lương cơ bản, bạn còn có thể nhận được tiền tip, phí dịch vụ, hoa hồng bán sản phẩm, thưởng… từ khách hàng.

Trên đây là những gợi ý cho câu hỏi con gái nên học nghề gì, Mua Bán mong có thể giúp bạn tự nhận diện được sở thích, khả năng của mình để lựa chọn một nghề nghiệp ưng ý và mang lại thu nhập cao. Đừng quên truy cập ththanhsonnt.edu.vn để gia tăng cơ hội tìm kiếm việc làm nhé!

Xem thêm:

Xem thêm  Số tổng đài taxi Mai Linh hỗ trợ khách hàng 24/24

Viết một bình luận