Cách xem đường chỉ tay nam nữ tại nhà đơn giản, chuẩn nhất

Bạn đang xem: Cách xem đường chỉ tay nam nữ tại nhà đơn giản, chuẩn nhất tại ththanhsonnt.edu.vn

Mục Lục

Từ xa xưa, việc xem đường chỉ tay đã trở nên phổ biến và quen thuộc với người Việt. Thông qua những đường chỉ trong lòng bàn tay, chúng ta có thể phần nào dự đoán được vận mệnh và cuộc sống của mỗi người. Vậy những đường chỉ tay có ý nghĩa như thế nào đối với nam và nữ? Hãy cùng Mua Bán tìm hiểu ngay sau đây!

Cách xem đường chỉ tay chính xác
Cách xem đường chỉ tay chính xác

I. Quy tắc xem đường chỉ tay cơ bản

Theo quan niệm ông cha ta từ xưa đến nay, tất cả mọi việc đều được áp dụng quy tắc “nam tả, nữ hữu”, việc xem đường chỉ tay cũng không ngoại lệ. Tức là nam sẽ xem bằng tay trái, nữ xem bằng tay phải.

Bên cạnh đó, còn có một quy tắc khác để xem chỉ tay cũng được áp dụng rộng rãi. Đó là bạn hãy nhắm mắt và nắm chặt hai tay lại, ngón tay cái của bàn tay nào nằm ở dưới thì chúng ta sẽ dùng tay đó để xem bói, bất kể bạn là nữ hay nam. Sở dĩ có quy tắc này vì khi làm động tác như vậy thì cơ năng của đại não được hiển thị, ngón cái của tay nào đặt ở dưới thì được cho là có vận thế tích cực.

Quy tắc xem đường chỉ tay phổ biến là "nam tả, nữ hữu"
Quy tắc xem đường chỉ tay phổ biến là “nam tả, nữ hữu”

Xem thêm: Tarot Là Gì? Giải Nghĩa Các Lá Bài Và Cách Xem Bói Bài Tarot

II. Ý nghĩa của các đường chỉ tay cơ bản

Trên 1 bàn tay có rất nhiều đường chỉ tay. Để có thể xem bói chỉ tay một cách dễ dàng nhất, bạn hãy hiểu rõ ý nghĩa của 4 đường chỉ tay cơ bản như sau:

1. Đường sinh đạo

Đường sinh đạo hay còn được gọi là đường sinh mệnh, đường sự sống – là đường chỉ tay bắt đầu từ khu vực xung quanh ngón tay cái hướng xuống cổ tay theo hình vòng cung. Đường chỉ tay này thể hiện cho sức khỏe, sinh lực, sinh khí của chủ nhân. Ngoài ra, nó còn thể hiện đam mê, quan hệ gia đình và những vấn đề chung trong cuộc đời của mỗi con người.

Đường sinh đạo
Đường sinh đạo

Nhiều người quan niệm, đường sinh đạo ngắn, đứt gãy sẽ ảnh hưởng đến sinh mệnh của người đó. Tuy nhiên, để có thể dự báo một cách chính xác nhất, còn kết hợp xem các đường chỉ tay khác.

2. Đường trí đạo

Đường trí đạo hay còn được gọi là đường trí tuệ, đường học vấn – là đường chỉ tay thể hiện rõ sự phát triển của hệ thống thần kinh và đại não, có điểm bắt đầu giống với đường sinh đạo nhưng hướng ra giữa lòng bàn tay, có thể đi ngang hoặc chúi xuống. Đường chỉ tay này giúp con người nhận biết được tư duy, tri thức, khả năng học hỏi, phán đoán của mình.

Đường trí đạo
Đường trí đạo

3. Đường tâm đạo

Đường tâm đạo còn được biết đến như là đường tình duyên hay chỉ tay đường hôn nhân, là đường chỉ tay thể hiện cho tình cảm gia đình, tình yêu lứa đôi, hôn nhân, tình bạn bè, đồng nghiệp… Đường này có vị trí nằm phía trên đường trí đạo, kéo dài ngang lòng bàn tay.

Đây là đường chỉ tay đại diện cho những mối quan hệ lãng mạn, những cảm xúc, thái độ trong tình yêu, đôi khi là khả năng dẫn đến sự tiêu cực như mặc cảm, tự ti, trầm cảm. Một vài người còn cho rằng đường chỉ tay này biểu hiện những vấn đề sức khỏe liên quan đến tim mạch nữa đấy!

Đường tâm đạo
Đường tâm đạo – chỉ tay đường tình duyên

Xem thêm: Giải mã vị trí nốt ruồi trong lòng bàn tay Tốt hay xấu? Giàu hay nghèo?

4. Đường định mệnh

Đường định mệnh là một đường chỉ tay rất đặc biệt. Không giống như 3 đường sinh đạo, tâm đạo hay trí đạo, đường định mệnh là đường chỉ tay không phải ai cũng sở hữu. Đây là một đường thẳng xuyên qua chính giữa lòng bàn tay theo chiều dọc, bắt đầu từ phía cuối của lòng bàn tay và chạy thẳng lên phía gốc của ngón tay giữa.

Đường định mệnh có liên quan mật thiết đến tham vọng, sự nghiệp, định hướng bản thân, định hướng cuộc đời của mỗi con người. Do đó, sẽ là một điều may mắn khi bạn có đường chỉ tay này, bởi bạn sẽ phần nào xác định được bước đường công danh sự nghiệp của mình có suôn sẻ hay không.

Đường định mệnh
Đường định mệnh
Tham khảo thêm các tin đăng về việc làm Marketing tại ththanhsonnt.edu.vn

III. Cách xem đường chỉ tay nữ giới đơn giản, chuẩn xác

Để có thể biết chính xác ý nghĩa của những đường chỉ tay tốt và những đường chỉ tay xấu trên bàn tay phải ở nữ giới, hãy cùng Mua Bán tìm hiểu thêm ngay sau đây:

1. Xem chỉ tay qua đường sinh đạo

Đường sinh đạo của nữ giới là một đường chỉ tay vô cùng quan trọng, tiết lộ tuổi thọ, sức khỏe, chất lượng cuộc sống của nữ nhân, với các ý nghĩa như sau:

 • Đường sinh đạo cong, hằn đậm sâu, chiều dài tương đối: nữ nhân là một người dồi dào sức khỏe, luôn tràn đầy lạc quan và năng lượng sống.
 • Đường sinh đạo cong, hằn đậm sâu, bất kể chiều dài: nữ nhân có cuộc sống tương đối thoải mái và ưa thích sự mạo hiểm. Chính vì vậy mà cuộc đời có khả năng gặp nhiều biến cố nên cần thận trọng.
 • Đường sinh đạo ngắn và nhạt: nữ nhân có cuộc sống bình thường, không thăng trầm, thường thiếu chính kiến trong đời, dễ bị người khác điều khiển và chi phối.
 • Đường sinh đạo mảnh, bị đứt đoạn: nữ nhân dễ gặp vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là các bệnh liên quan đến dạ dày.
 • Đường sinh đạo rẽ nhiều nhánh: Nữ nhân có đường sinh đạo rẽ nhánh hướng xuống dưới có nguy cơ gặp khó khăn tài chính. Ngược lại, đường sinh đạo rẽ nhánh hướng lên trên sẽ giúp nữ nhân gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống
 • Đường sinh đạo cong vào gần ngón tay cái: Sức khỏe nữ nhân không tốt, thường xuyên cảm thấy mệt mỏi.
 • Đường sinh đạo cong nhiều, tạo thành nửa vòng tròn: Nữ nhân luôn khỏe mạnh, tràn đầy nhiệt huyết trong cuộc sống và công việc.
 • Có nhiều đường sinh đạo phụ bên cạnh đường sinh đạo chính: Nữ nhân giàu sinh lực.
Nữ nhân có đường sinh đạo cong, đậm thường rất lạc quan và tràn đầy sức sống
Nữ nhân có đường sinh đạo cong, đậm thường rất lạc quan và tràn đầy sức sống

Có thể bạn quan tâm: Giải mã đường chỉ tay đuôi cá, báo hiệu cuộc đời phú quý và thành công

2. Xem chỉ tay qua đường trí đạo

Đường trí đạo của nữ giới thường có điểm bắt đầu trùng hoặc nằm gần đường sinh đạo, có thể là đường thẳng, đường cong hoặc đường xiên. Đường chỉ tay này thể hiện trí tuệ, trình độ, tư duy, năng lực, con đường học vấn và lập trường của phái nữ. Cụ thể như sau:

 • Đường trí đạo ngắn, vị trí kết thúc bên dưới ngón tay giữa: Nữ nhân thường gặp phải những tình huống khó xử trong cuộc sống.
 • Đường trí đạo dài, vị trí kết thúc bên dưới ngón tay út: Nữ nhân là người sáng dạ, đạt thành tích cao trên con đường học vấn.
 • Đường trí đạo dài, hằn đậm sâu: Nữ nhân là người tương đối thông minh và tư duy tốt, thường đưa ra những quyết định táo bạo và thích khẳng định quan điểm của mình.
 • Đường trí đạo mờ, đứt quãng: Nữ nhân là người kém tự tin, thường đưa ra quyết định nóng vội và chủ quan dẫn đến sai lầm trong cuộc sống.
 • Đường trí đạo thẳng, hằn đậm sâu: Nữ nhân là người sống thực tế, có tham vọng và luôn tìm tòi, học hỏi để nâng cao trình độ bản thân.
 • Đường trí đạo nhạt, ngắn: Nữ nhân là người nhẹ dạ cả tin, thiếu sự quyết đoán.
 • Đường trí đạo phân nhánh ở cuối: Nữ nhân giỏi giao tiếp, có khả năng truyền đạt lời nói, ý nghĩ một cách trọn vẹn, vì vậy tạo dựng được nhiều mối quan hệ tốt đẹp.
 • Đường trí đạo cong xuống: Nữ nhân là người sáng tạo.
 • Đường trí đạo gợn sóng: Nữ nhân dễ bị xao động, khó tập trung.
 • Đường trí đạo bị đứt gãy: Nữ nhân thiếu lập trường trong suy nghĩ.
Nữ nhân có đường trí đạo dài rất thông minh
Nữ nhân có đường trí đạo dài rất thông minh

3. Xem chỉ tay qua đường tâm đạo

Đường tâm đạo là đường chỉ tay nữ được nhiều người quan tâm, bởi nó thể hiện cho những mối quan hệ, tình cảm xoay quanh cuộc sống của họ. Đường tâm đạo có các ý nghĩa dưới đây:

 • Độ dài đường tâm đạo: Phản ánh độ bền lâu của các mối quan hệ, đường chỉ tay này càng dài thì mối quan hệ càng bền lâu và ngược lại.
 • Đường tâm đạo bắt đầu từ bên dưới ngón tay trỏ: Nữ nhân cảm thấy hài lòng với mối quan hệ tốt đẹp của mình.
 • Đường tâm đạo bắt đầu từ ngón giữa: Nữ nhân thường có biểu hiện bất an, lo lắng trong tình cảm
 • Đường tâm đạo thẳng: Nữ nhân khá dễ gần, nhưng thường bị động trong chuyện tình cảm.
 • Đường tâm đạo cong: Nữ nhân gắn kết bền chặt với người kia.
 • Đường tâm đạo dài, thẳng, hằn đậm sâu: Nữ nhân sẽ có đời sống viên mãn, tình cảm hôn nhân hạnh phúc.
 • Đường tâm đạo chia thành 2 nhánh: Nữ nhân thường bị coi là người không chung tình hoặc trải qua nhiều mối lương duyên trong cuộc sống.
 • Đường tâm đạo dài, chia thành 3 nhánh bằng nhau: Nữ nhân sở hữu dung mạo hiền hậu, ứng xử khéo léo, được mọi người quý mến, hôn nhân viên mãn hạnh phúc.
 • Đường tâm đạo ngắn, chỉ kéo dài tới ngón giữa hoặc không có đường tâm đạo: Nữ nhân thường là người ích kỷ, hành động thiếu suy nghĩ và luôn cho rằng mình là “tâm điểm của sự chú ý”, dẫn đến việc bị mọi người xa lánh, tình duyên trắc trở.
 • Đường tâm dạo dài, mảnh: Nữ nhân là người yếu đuối và rất dễ rơi vào tình trạng “lụy tình”. Đây là 1 trong những đường chỉ tay không nên có.
 • Đường tâm đạo hằn đậm sâu, không chẻ nhánh, kéo dài hết lòng bàn tay: Nữ nhân là người ngay thẳng, điềm đạm, thật thà.
 • Đường tâm đạo uốn lượn, ngoằn ngoèo, hằn đậm sâu: Nữ nhân đào hoa đa tình.
 • Đường tâm đạo chạm vào đường sinh đạo: Nữ nhân dễ bị tổn thương.
Nữ nhân có tình yêu bền chặt nếu sở hữu đường tâm đạo cong
Nữ nhân có tình yêu bền chặt nếu sở hữu đường tâm đạo cong

4. Xem chỉ tay qua đường định mệnh

Đường chỉ tay vận mệnh cho thấy những vấn đề có thể xảy ra mà người nữ không thể kiểm soát trong cuộc sống, thường có các ý nghĩa như sau:

 • Đường định mệnh hằn đậm sâu: Nữ nhân hoàn toàn bị kiểm soát bởi những chuyện định mệnh xảy ra trong cuộc sống.
 • Đường định mệnh đứt gãy, đổi hướng: Nữ nhân dễ bị tác động từ các yếu tố bên ngoài.
 • Đường định mệnh chạm vào điểm cuối của đường sinh đạo: Nữ nhân là người sống tự lập và có khát vọng lớn.
 • Đường định mệnh chạm vào điểm giữa đường sinh đạo: Nữ nhân sẽ phải hy sinh lợi ích bản thân cho người khác tại một thời điểm nhất định trong cuộc đời.
 • Đường định mệnh cắt ngang đường sinh đạo: Nữ nhân dễ dàng nhận được sự hỗ trợ từ gia đình và bạn bè.
Đường định mệnh cắt ngang đường sinh đạo
Đường định mệnh cắt ngang đường sinh đạo

5. Xem chỉ tay qua đường tài vận

Đường tài vận là đường chỉ tay nằm dưới ngón tay đeo nhẫn, kéo dài thẳng đứng xuống lòng bàn tay. Nữ nhân có đường tài vận thẳng, rõ nét, không bị cắt bởi những đường khác là điều rất may mắn. Nó chứng tỏ nữ nhân có tài năng trong công việc buôn bán, kinh doanh, có khả năng phát tài. Ngược lại, đường tài vận đứt đoạn sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến việc đầu tư, khiến việc kinh doanh trở nên khó khăn.

Nữ nhân sở hữu đường tài vận thẳng và rõ nét rất thành công trong việc kinh doanh
Nữ nhân sở hữu đường tài vận thẳng và rõ nét rất thành công trong việc kinh doanh

6. Xem chỉ tay qua đường xuất ngoại

Đường chỉ tay xuất ngoại là một đường chỉ tay hiếm, có thể xuất hiện trong một khoảng thời gian rồi biến mất. Đường này có vị trí nằm phía dưới đường tâm đạo hoặc đường trí đạo. Nếu trên bàn tay xuất hiện đường chỉ tay này, nữ nhân có khả năng sẽ định cư ở nước ngoài hoặc lấy chồng ngoại quốc. Tuy nhiên, xuất ngoại cũng sẽ gặp phải nhiều vấn đề, cụ thể như:

 • Đường xuất ngoại hằn đậm sâu, liền mạch: Nữ nhân xuất ngoại thuận lợi, gặp nhiều may mắn.
 • Đường xuất ngoại mờ nhạt, đứt đoạn hoặc bị chia cắt làm 2 ở phía đuôi: Nữ nhân có khả năng gặp khó khăn, trắc trở, vất vả nơi xa xứ. Đây là 1 trong những đường chỉ tay không nên có.
 • Đường xuất ngoại cắt ngang đường trí đạo: Nữ nhân dễ gặp thương tích khi xa nhà.
 • Đường xuất ngoại dài từ rìa đến lòng bàn tay: Nữ nhân hưởng lộc lá, tiền bạc khi đi xa.
Đường xuất ngoại là đường chỉ tay hiếm
Đường xuất ngoại là đường chỉ tay hiếm 

7. Xem chỉ tay qua đường con cái

Đường chỉ tay con cái được xem bằng cách nắm chăt bàn tay lại và quan sát các đường xuất hiện bên cạnh ngón út. Nữ nhân có thể xem mình có khả năng sinh con trai hay gái như sau:

 • Đường con cái sâu, dài: sinh con trai.
 • Đường con cái ngắn, nông: sinh con gái.
 • Đường con cái quá mờ nhạt: nguy cơ sảy thai, sinh non cao.
Đường con cái sẽ phản ánh đứa con tương lai của nữ nhân
Đường con cái sẽ phản ánh đứa con tương lai của nữ nhân

Xem thêm: Xá Lợi là gì? Khoa học nói gì về những bí ẩn chưa có lời giải đáp?

IV. Cách xem đường chỉ tay nam giới đơn giản, chuẩn xác

Tương tự như nữ giới, nam giới cũng có thể xem vận mệnh của mình qua những đường chỉ tay trên bàn tay trái.

1. Xem chỉ tay qua đường sinh đạo

Đường sinh đạo của nam nhân phản ánh sức khỏe, tình trạng thể chất và khả năng mưu cầu hạnh phúc. Đường chỉ tay này thể hiện như sau:

 • Đường sinh đạo ngắn: Nam nhân thường cảm thấy mệt mỏi, tuổi thọ không cao.
 • Đường sinh đạo cong, hằn đậm sâu: Nam nhân có sức khỏe dồi dào, tràn đầy năng lượng.
 • Có nhiều đường sinh đạo phụ bên cạnh đường chính: Nam nhân có sức đề kháng cao, cơ thể khỏe mạnh tráng kiệt.
 • Đường sinh đạo phân nhánh 2 ở đoạn cuối: Nam nhân dễ gặp tình trạng “nhớ trước quên sau”, thường xuyên bị tái phát bệnh cũ, cần rèn luyện sức khỏe.
 • Đường sinh đạo phân nhánh 3 ở đoạn cuối: Nam nhân có sức khỏe tốt, tuy nhiên cần rèn luyện sức khỏe để tránh bệnh vặt.
Nam nhân tràn đầy sinh lực khi có đường sinh đạo rõ nét
Nam nhân tràn đầy sinh lực khi có đường sinh đạo rõ nét

2. Xem chỉ tay qua đường trí đạo

Đường trí đạo thể hiện cho trí tuệ và bước đường sự nghiệp của đàn ông:

 • Đường trí đạo gần đường sinh đạo: Nam nhân có cá tính mạnh mẽ, tư duy chiến lược tốt, dễ gặt hái thành công, tuy nhiên ít khi quan tâm đến ý kiến của người khác.
 • Đường trí đạo kéo dài và kết thúc ở đường tâm đạo: Nam nhân dễ bị tình cảm chi phối, sự nghiệp gặp cản trở bởi tình duyên.
 • Đường trí đạo thẳng, chạm vào đường định mệnh: Nam nhân gặp nhiều khó khăn, thử thách trong công việc và cuộc sống.
 • Đường trí đạo ngắn: Nam nhân là người xử lý công việc mau lẹ, thẳng thắn.
 • Đường trí đạo cong, dốc xuống: Nam nhân là người có sự sáng tạo khi làm việc.
 • Đường trí đạo tách rời khỏi đường sinh đạo: Nam nhân thích những quyết định mạo hiểm.
 • Đường trí đạo dài, hằn đậm sâu: Nam nhân có khả năng tập trung cao, suy nghĩ rõ ràng rành mạch.
 • Đường trí đạo thẳng: Nam nhân sống thực tế.
 • Đường trí đạo bị đứt gãy: Nam nhân không có lập trường trong lối suy nghĩ.
Đường trí đạo thể hiện sự thành công của nam nhân trên con đường sự nghiệp
Đường trí đạo thể hiện sự thành công của nam nhân trên con đường sự nghiệp

3. Xem chỉ tay qua đường tâm đạo

Khác với nữ giới, đường tâm đạo ở nam giới thể hiện những điều sau:

 • Đường tâm đạo đứt đoạn: Nam nhân khó điều khiển được ham muốn tình dục của bản thân, hoặc là một người tổn thương trong chuyện tình cảm.
 • Đường tâm đạo ngắn: Nam nhân dễ biểu lộ tình cảm thái quá, khiến đối phương khó chịu.
 • Đường tâm đạo phân tán, cộng thêm đường trí đạo mờ nhạt: Nam nhân có thể là người biến thái hoặc thích lừa tình.
 • Đường tâm đạo bắt đầu bên dưới ngón trỏ: Nam nhân sống hết lòng với tình yêu.
 • Đường tâm đạo bắt đầu từ bên dưới ngón giữa: Nam nhân là người ích kỷ trong tình yêu.
 • Đường tâm đạo bắt đầu từ giữa lòng bàn tay: Nam nhân dễ rung động.
 • Đường tâm đạo chạm vào đường sinh đạo: Nam nhân dễ bị tổn thương.
 • Đường tâm đạo dài và cong: Nam nhân là người tự do bộc lộ cảm xúc trong tình yêu.
 • Đường tâm đạo song song với đường trí đạo: Nam nhân biết cách điều khiển và tiết chế cảm xúc.
 • Đường tâm đạo gợn sóng: Nam nhân là người đào hoa, khó tìm được một mối quan hệ nghiêm túc.
 • Đường tâm đạo bị cắt ngang bởi những đường chỉ tay nhỏ: Nam nhân có chuyện tình cảm dễ gặp mâu thuẫn, xích mích.
Nam nhân sở hữu đường tâm đạo dài và cong rất dễ dàng thể hiện cảm xúc
Nam nhân sở hữu đường tâm đạo dài và cong rất dễ dàng thể hiện cảm xúc

4. Xem chỉ tay qua đường định mệnh

Đường định mệnh ở nam giới có cách xem tương tự như đường định mệnh ở nữ giới, bởi không phải ai cũng có đường chỉ tay này. Mua Bán xin nhắc lại ý nghĩa như sau:

 • Đường định mệnh hằn đậm sâu: Nam nhân hoàn toàn bị kiểm soát bởi những chuyện định mệnh xảy ra trong cuộc sống.
 • Đường định mệnh đứt gãy, đổi hướng: Nam nhân dễ bị tác động từ các yếu tố bên ngoài.
 • Đường định mệnh chạm vào điểm cuối của đường sinh đạo: Nam nhân là người sống tự lập và có khát vọng lớn.
 • Đường định mệnh chạm vào điểm giữa đường sinh đạo: Nam nhân sẽ phải hy sinh lợi ích bản thân cho người khác tại một thời điểm nhất định trong cuộc đời.
 • Đường định mệnh cắt ngang đường sinh đạo: Nam nhân dễ dàng nhận được sự hỗ trợ từ gia đình và bạn bè.
Đường định mệnh hằn đậm sâu khiến nam nhân dễ bị chi phối trong cuộc sống
Đường định mệnh hằn đậm sâu khiến nam nhân dễ bị chi phối trong cuộc sống

5. Xem chỉ tay qua đường tài vận

Tương tự như nữ giới, đường chỉ tay tài vận ở nam giới nằm dưới ngón đeo nhẫn và kéo dài thẳng đứng xuống lòng bàn tay. Tuy nhiên ở nam giới, đường tài vận có các mặt ý nghĩa là:

 • Đường tài vận hằn đậm sâu, rõ nét, không bị đứt quãng: Nam nhân tài giỏi xuất chúng, nhạy bén trong kinh doanh, thành công trong công việc, có thể trở thành doanh nhân.
 • Đường tài vận ngắn, mờ nhạt: Nam nhân tính khí thô lỗ cộc cằn, kém giao tiếp, không có khả năng quản lý tài chính.
 • Đường tài vận song song với đường định mệnh: Nam nhân có khả năng lãnh đạo, tính cách kiên định, luôn nỗ lực trong cuộc sống.
 • Đường tài vận nối liền với đường định mệnh: Nam nhân có khả năng kiếm được nhiều tiền bạc của cải.
Nam nhân sở hữu khả năng lãnh đạo khi có đường tài vận song song đường định mệnh
Nam nhân sở hữu khả năng lãnh đạo khi có đường tài vận song song đường định mệnh

6. Xem chỉ tay qua đường xuất ngoại

Đường xuất ngoại ở nam giới cũng sẽ giống với đường xuất ngoại ở nữ giới. Tuy nhiên nam giới thường sẽ xuất ngoại với lý do học vấn và sự nghiệp.

7. Xem chỉ tay qua đường con cái

Về cách xem đường chỉ tay con cái ở nam giới cũng tương tự như cách xem chỉ tay đường con cái ở nữ giới được Mua Bán chia sẻ ở trên.

V. Những bộ đường chỉ tay lạ

Có một số loại đường chỉ tay lạ vừa rất hiếm người có, vừa có những ý nghĩa đặc biệt. Trên thế giới ít có người có các đường chỉ tay đặc biệt dưới đây, nếu bạn có 1 trong 3 đường chỉ tay này thì bạn là một người có số mệnh đặc biệt đấy:

 • Đường chỉ tay hình chữ nhất: Trong nhân tướng học, đường chỉ tay kiểu này là nét tướng đẹp, nó có khả năng mang lại nhiều sự may mắn, tài lộc và mang đến sự hanh thông, thuận lợi trên con đường công danh, sự nghiệp của người sỡ hữu.
 • Đường chỉ tay hình chữ M: Bàn tay chữ M là những nét của bàn tay được nối bởi các đường chỉ tay gồm Tâm đạo, Trí đạo, Sinh đạo. Nhân tướng học cho rằng những người sở hữu bàn tay chữ M đều là những người khá đặc biệt, có tài năng xuất chúng.
 • Đường chỉ tay hình chữ X: Giống như bàn tay chữ M hay chữ Nhất, bàn tay chữ X cũng được đánh giá thuộc Top 1 những bàn tay “quý hiếm” mang ý nghĩa tốt đẹp. Tỷ lệ người có bàn tay chữ X khá thấp, chỉ chiếm khoảng 3% tổng dân số thế giới. Vì lý do đó mà nhiều người tin rằng cuộc sống của những người có bàn tay chữ X sẽ gặp nhiều thuận lợi và may mắn.
Những đường chỉ tay lạ
Những đường chỉ tay lạ, mang ý nghĩa đặc biệt
 • Đường chỉ tay hình thỏi vàng: Những người sở hữu dạng đường chỉ tay này thường có mệnh phú quý, thành công. Làm việc gì cũng thuận buồm xuôi gió.
 • Vân mắt phượng: Đây là hình dạng của hai đường vân trên 1 ngón tay đan xen lại với nhau thành một hình dẹt giống con mắt. Người sở hữu đường vân tay này thường thông minh, tài giỏi, sự nghiệp có nhiều sự thăng tiến.
Đường chỉ tay hình thỏi vàng và vân mắt phượng
Đường chỉ tay hình thỏi vàng và vân mắt phượng
 • Đường chỉ tay có hình đuôi cá: Người sở hữu đường chỉ tay này thường có vận mệnh rất tốt. Con đường sự nghiệp, công danh và tình duyên của họ đều rất suôn sẻ.
Đường chỉ tay hình đuôi cá
Đường chỉ tay hình đuôi cá
 • Đường chỉ tay có hình chữ Xuyên: Đây là đường chỉ tay của những người có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, tính cách chủ động và rất có trách nhiệm trong công việc 
Đường chỉ tay hình chữ xuyên
Đường chỉ tay hình chữ xuyên
 • Đường chỉ tay có hình mắt xích: Đây là đường chỉ tay của người có vận đào hoa, được nhiều người theo đuổi. Ngoài ra, họ cũng là những người có óc quan sát cùng khả năng tập trung cao.
Đường chỉ tay hình mắt xích
Đường chỉ tay hình mắt xích

VI. Các tướng bàn tay xấu cần chú ý

 • Đường sinh đạo bị đứt khúc: tuổi thọ không cao, có thể gặp bệnh tật hoặc tai nạn bất ngờ, chất lượng cuộc sống không tốt.
 • Đường công danh bị phân ra làm nhiều nhánh: Sự nghiệp bị ảnh hưởng, gặp nhiều thử thách, khó khăn, khó dẫn đến thành công.
 • Đường tình duyên bị đứt đoạn: chuyện tình cảm lận đận, nhiều khó khăn trắc trở. Người bạn đời không như ý.
 • Đường trí tuệ phân nhánh, đứt đoạn: có trí nhớ kém, thiếu tự tin, nhút nhát, khả năng giao tiếp xã hội kém.
 • Đường tài vận mờ, đứt đoạn: tài lộc không dồi dào, dễ bị cản trở, gặp nhiều khó khăn trong việc kiếm tiền. Cuộc sống nhìn chung không đầy đủ, sung túc.
Tướng tay xấu bạn nên chú ý
Tướng tay xấu bạn nên chú ý

Có thể bạn quan tâm: 17 vị trí Nốt ruồi trong lòng bàn tay tốt hay xấu ở nam nữ

VII. Luận giải vận mệnh qua hình dáng bàn tay, lòng bàn tay và độ dài ngón tay

1. Hình dáng bàn tay

 • Bàn tay hình nón: thông minh, nhanh nhạy, ham học hỏi và được nhiều người yêu mến. Dễ cảm thông cho người khác và dùng hành động thay vì lời nói.
 • Bàn tay hình vuông: sống thực tế, thích sự ngăn nắp và gọn gàng. Con đường thành công khá chậm và cần nhiều sự cố gắng. Là người sống khá trách nhiệm và khoan dung đối với các thành viên trong gia đình.
 • Bàn tay kiên nghị: đây là dạng bàn tay có các ngón rộng, xoè to hình quạt. Là người trung thực, thẳng thắn, luôn cố gắng, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.
 • Bàn tay nhọn: đa sầu, đa cảm, giàu lòng nhân ái và bao dung với mọi người xung quanh. Thích sống bình dị, không màn công danh lợi lộc.
 • Bàn tay to: cách làm việc và nhận thức tuy hơi chậm nhưng là người có cố gắng, rất ham học hỏi. Là người biết lắng nghe và kiên định với định hướng của bản thân.
 • Bàn tay nhỏ: là người khéo léo, biết cách ăn nói nhưng không có khả năng quan sát sâu.
Luận giải vận mệnh, tính cách qua hình dáng bàn tay
Luận giải vận mệnh, tính cách qua hình dáng bàn tay

2. Lòng bàn tay

 • Lòng bàn tay dài, hình chữ nhật: đại phú, đại quý, tính cách xởi lởi, không tính toán chi li, có tài lãnh đạo thiên phú, sống tích cực lạc quan.
 • Lòng bàn tay hình vuông: là người có khát vọng rõ ràng, ý chí rất lớn. Không dễ thổ lộ tình cảm với người khác, thích cuộc sống ổn định, khoan dung và biết cách chăm sóc người khác.
 • Lòng bàn tay hình bầu dục: là người thông minh, có khả năng học hỏi nhạy bén, nhưng lại thiếu kiên trì. Có khả năng thích ứng với môi trường mới nhanh. 
 • Lòng bàn tay hình thang: tính cách chất phát, thật thà, sẵn sàng hy sinh bản thân để giúp đỡ người khác. Hậu vận có nhiều tài lộc, được người khác tôn kính.
Luận đoán qua hình dáng lòng bàn tay
Luận đoán qua hình dáng lòng bàn tay

3. Độ dài ngón tay

 • Ngón trỏ ngắn hơn ngón áp út: là người thiếu sự tự tin, hay do dự trong những quyết định quan trọng, dễ làm mất đi những cơ hội lớn.
 • Ngón trỏ dài hơn ngón áp út: thường là người khá tự tin đôi khi tự mãn với năng lực của bản thân, dễ dẫn đến sự thụt lùi so với những người cùng cấp.
Luận đoán tính cách qua độ dài của các ngón tay
Luận đoán tính cách qua độ dài của các ngón tay
 • Ngón út thấp hơn 2 đốt ngón áp út: đây là người tốt bụng và sống chan hoà với mọi người, rất biết cách quan tâm và chăm sóc những người xung quanh. Tuy vậy, họ cũng có khá nhiều nguyên tắc và mất đi sự linh động trong nhiều tình huống.
 • Ngón út dài bằng 2 đốt ngón áp út: là người ít thể hiện cảm xúc của bản thân với người khác, đặt nhiều sự kỳ vọng vào những người xung quanh.
 • Ngón út dài hơn 2 đốt ngón áp út: người này có tính cách quyết đoán, mạnh mẽ và khá đa nghi. Họ thường nhận được sự hậu thuẫn vững chắc từ người thân.

VIII. Những điều cần chú ý về việc xem chỉ tay vận mệnh

Việc xem đường chỉ tay để tiên đoán vận mệnh đã trở nên rất phổ biến trong cuộc sống của người dân Việt Nam nói chung và ở các nước phương Đông nói riêng. Tuy nhiên việc này cũng có một số lưu ý nhất định mà Mua Bán muốn bạn nắm rõ:

 • Xem chỉ tay theo quy tắc “nam tả, nữ hữu” là cách xem đơn giản và nhanh chóng nhất.
 • Mỗi người sinh ra đều mang những chỉ tay hoàn toàn khác biệt với nhau, do đó kết quả của mỗi người là mỗi khác.
 • Có những người sở hữu những đường chỉ tay hoàn toàn khác biệt với những loại mà Mua Bán liệt kê phía trên, do đó tính cách và vận mệnh của người đó sẽ là một ẩn số để khám phá trong cuộc đời.
 • Những đường chỉ tay có khả năng thay đổi trong mỗi giai đoạn của đời người.
 • Bạn không nên đặt quá nhiều niềm tin vào việc xem bói đường chỉ tay. Tuy rằng việc này có thể phản ánh phần nào tính cách và vận mệnh của bạn, nhưng nó chỉ mang tính chất tham khảo. Để có một cuộc sống tốt đẹp, bạn hãy cố gắng hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Chính sự nỗ lực mới là yếu tố quan trọng quyết định đến vận mệnh và tương lai của bạn.
Tính cách và vận mệnh của mỗi người là những điều bí ẩn
Tính cách và vận mệnh của mỗi người là những điều bí ẩn

Trên đây là toàn bộ thông tin về việc xem bói bằng đường chỉ tay cho bạn nam và bạn nữ mà Mua Bán đã chọn lọc, tổng hợp và gửi đến bạn đọc. Hy vọng những thông tin trên có thể giải đáp những thắc mắc về đường chỉ tay của bạn. Hãy nhớ truy cập ththanhsonnt.edu.vn để cập nhật những kiến thức bổ ích mỗi ngày nhé!

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm những tin đăng rao vặt tại Mua Bán như tìm việc làm, mua bán nhà đất, mua bán ô tô, xe máy… Chúc bạn tìm được tin đăng phù hợp với nhu cầu bản thân!

Có thể bạn quan tâm:

Xem thêm  Xem lịch âm hôm nay ngày 10/12/2023| Xem ngày tốt xấu

Viết một bình luận