Cách viết CV xin việc giáo viên “hạ gục” nhà tuyển dụng

Bạn đang xem: Cách viết CV xin việc giáo viên “hạ gục” nhà tuyển dụng tại ththanhsonnt.edu.vn

Bạn đang muốn bắt đầu sự nghiệp giảng dạy? Nhưng vẫn chưa biết cách viết nội dung CV như thế nào để đúng chuẩn và lọt vào tầm mắt của nhà tuyển dụng. Vậy sau đây, hãy để muaban.net hướng dẫn bạn viết CV xin việc giáo viên đơn giản mà ấn tượng. Xem ngay những bí quyết tạo CV giúp bạn nổi bật trong hàng nghìn ứng viên.

Cách viết CV xin việc giáo viên "hạ gục" nhà tuyển dụng
Cách viết CV xin việc giáo viên “hạ gục” nhà tuyển dụng

1.Cách viết CV xin việc giáo viên đúng chuẩn

1.1. Thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân là phần luôn nằm đầu tiên trong CV để nhà tuyển dụng nắm bắt sơ lược về ứng viên và cũng để tiện liên lạc khi cần. Đối với phần này trong CV xin việc giáo viên cần được trình bày thật ngắn gọn và chính xác. Cụ thể ứng viên cần nêu rõ: Tên, số điện thoại, địa chỉ nhà, địa chỉ email, đường link Linkedin nếu có,…Cần viết đúng, đủ, đi vào trọng tâm.

Lưu ý nhỏ đối với phần này đó là ứng viên nên cung cấp ảnh cá nhân chụp chính diện, rõ ràng, chỉn chu dễ nhìn để tạo ấn tượng ban đầu tốt đẹp với nhà tuyển dụng. Email không sử dụng các từ ngữ teencode, thay vào đó nên email nên chứa cả và tên của bạn ví dụ: Hienng@gmail.com, Vanphan@work.com

Thông tin cá nhân
Thông tin cá nhân

1.2. Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp CV xin việc giáo viên cần thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người như thế nào, định hướng của bạn và biết được bạn có phải là người nỗ lực trong công việc không.

Trong phần mục tiêu nghề nghiệp giáo viên, ứng viên cần đưa ra mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong quá trình giảng dạy của bản thân. Điều này giúp cho nhà tuyển dụng thấy được ứng viên là người có ý chí cầu tiến, mong muốn cống hiến cho công việc.

Mục tiêu ngắn hạn là trở thành giáo viên chính thức của trường và cống hiến hết mình cho công việc giảng dạy.

Mục tiêu dài hạn là được thăng chức làm trưởng bộ môn sau 3 năm và trở thành trưởng khoa sau 5 năm.

Mục tiêu nghề nghiệp
Mục tiêu nghề nghiệp

1.3. Trình độ học vấn

Trong CV xin việc giáo viên, ứng viên cần đưa ra thông tin tổng quan về trình độ học vấn của bản thân giúp cho nhà tuyển dụng có cái nhìn tổng quan cũng như đánh giá được năng lực của bạn như thế nào:

Nội dung của phần này sẽ bao gồm: Trường đại học đã theo học, chuyên ngành giáo dục liên quan, điểm GPA, xếp loại bằng. Ứng viên có thể bổ sung thêm thông tin về học bổng, giải thưởng đã đạt được liên quan đến lĩnh vực giảng dạy để làm nổi bật cho CV.

  • Ví dụ: Cử nhân Ngôn ngữ Anh trường Đại học Hà Nội, tốt nghiệp tháng 5 năm 2015, xếp loại bằng Khá, đạt học bổng khuyến khích học tập 3 học kỳ và có nhiều thành tích hoạt động đoàn đội.

Xem thêm: Mẫu CV giáo viên mầm non đơn giản, ấn tượng

1.4. Mô tả kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc là yếu tố đánh giá then chốt đối với CV xin việc giáo viên. Kinh nghiệm thực tập trong ngành hay kinh nghiệm học tập, dạy thêm trước đó đều là những kinh nghiệm mà bạn nên ghi vào CV.

Hãy đưa ra những kết quả bạn đã làm được như: soạn giáo án và áp dụng công nghệ vào trong giảng dạy, kết nối học sinh như thế nào và tăng hiệu quả tiếp thu bài trên lớp như thế nào,…Những dẫn chứng trực quan sẽ tạo ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng.

Mô tả kinh nghiệm làm việc
Mô tả kinh nghiệm làm việc

Tham khảo ngay các tin tuyển dụng việc làm giáo viên tại đây:

1.5. Liệt kê những kỹ năng của bản thân

Nghề giáo viên là một nghề cao quý và có nhiều thách thức, ngoài kiến thực chuyên môn bắt buộc thì kỹ năng giảng dạy và kỹ năng mềm là vô cùng quan trọng giúp bạn truyền đạt thông tin đến học sinh hiệu quả, nhớ lâu và áp dụng được những kiến thức đó.

Vì vậy, CV xin việc giáo viên đòi hỏi bạn cần liệt kê các kỹ năng : kỹ năng giao tiếp và truyền tải, kỹ năng nắm bắt tâm lý, kỹ năng quản lý nhóm, kỹ năng sắp xếp tổ chức, kỹ năng quản lý thời gian, …Với những kỹ năng này thì đây sẽ điểm cộng của bạn đối với các nhà tuyển dụng. Ngoài ra khi sắp xếp các kỹ năng bạn cần trình bày một cách logic và dễ đọc.

1.6. Chứng chỉ liên quan đến ngành nghề

Trong CV xin việc giáo viên, mục chứng chỉ và bằng cấp liên quan là phần phải có! Bằng cấp từ trường Sư phạm, chứng chỉ giảng dạy như TESOL đóng vai trò quan trọng trong quá trình xin việc. Bên cạnh đó, chứng chỉ Tin học văn phòng, chứng chỉ Ngoại ngữ cũng là những chứng chỉ cần có!

Ứng viên nên bổ sung các chứng chỉ liên quan từ quá trình học tập ở đại học. Bởi chúng sẽ là điểm mạnh làm nổi bật CV của bạn, với kỹ năng và bằng cấp tốt, cơ hội trúng tuyển của ứng viên sẽ tăng lên. Và cũng cần lưu ý rằng, bạn cũng không nên viết quá dài mà hãy nên tóm lược, đúng trọng tâm.

Chứng chỉ giảng dạy TESOL
Chứng chỉ giảng dạy TESOL

Xem thêm: Cách viết CV xin việc giáo viên mầm non chuẩn chỉnh nhất

1.7. Các thông tin khác

CV xin việc giáo viên có thể bao gồm phần “Thông tin thêm”, ví dụ như: sở thích cá nhân, hoạt động đoàn, đội và kinh nghiệm tình nguyện. Một số CV có thể bao gồm bản trình bày tại các hội nghị hay tài liệu nghiên cứu đã làm. Bạn có thể điều chỉnh và bổ sung thông tin thêm cho phù hợp với vị trí ứng tuyển.

  • Ví dụ: Nếu bạn đang ứng tuyển vị trí giáo viên tiếng Anh, bạn có thể đề cập đến việc bạn là trưởng ban chuyên môn của CLB Tiếng Anh, đã từng tham gia hoạt động giảng dạy tiếng Anh tình nguyện trên vùng cao, …

2. Tham khảo một số mẫu CV giáo viên ấn tượng

Dưới đây là những mẫu CV xin việc giáo viên, bao gồm: CV giáo viên tiếng Anh, giáo viên mầm non… mà bạn nên tham khảo:

Mẫu 1 CV giáo viên Tiếng anh
Mẫu 1 CV giáo viên Tiếng anh – nguồn: timviec.com
CV xin việc giáo viên mầm non - Nguồn: Canva
CV xin việc giáo viên mầm non – Nguồn: Canva
Mẫu 3 CV giáo viên đơn giản - nguồn: timviec.com
Mẫu 3 CV giáo viên đơn giản – nguồn: timviec.com
Mẫu 4 CV giáo viên Tiếng anh
Mẫu 4 CV giáo viên Tiếng anh – nguồn: jobsgo
Mẫu 5 CV xin việc giáo viên mầm non dễ thương
Mẫu 5 CV xin việc giáo viên mầm non dễ thương – Nguồn: Canva
Mẫu 6 CV xin việc giáo viên bằng Tiếng Anh
Mẫu 6 CV xin việc giáo viên bằng Tiếng Anh – nguồn: jobsgo

Xem thêm: Hướng dẫn cách ghi mục tiêu nghề nghiệp trong CV ấn tượng

3. Lưu ý viết CV giáo viên được ứng tuyển dễ dàng

Những lưu ý khi viết CV xin việc giáo viên
Những lưu ý khi viết CV xin việc giáo viên

3.1. Sử dụng con số định lượng để chứng minh thành tích.

Thành tích đạt được là yếu tố không thể thiếu trong CV xin việc giáo viên. Đây là một yếu tố quan trọng để chứng minh những đóng góp của bạn trong lĩnh vực giảng dạy. Hãy đưa ra các con số cụ thể để tăng tính thuyết phục và chứng minh thành tích của bạn.

  • Ví dụ: giúp 90% học sinh đạt điểm như mục tiêu đề ra, thực hiện đánh giá và kiểm tra trong lớp cho 6 lớp học mỗi học kỳ, …

3.2. Trình bày bố cục hợp lý

Để tạo ra một CV xin việc giáo viên ấn tượng, bạn nên chú trọng vào cách trình bày sao cho chuyên nghiệp và dễ hiểu. Một CV xấu và cẩu thả có thể làm cho nhà tuyển dụng mất hứng thú và đánh giá thấp ứng viên. Bạn nên trình bày CV với bố cục đơn giản nhưng các phần phải được phân chia rõ ràng, hợp lý.

3.3. Kết hợp màu sắc hài hòa và bắt mắt

Khi làm CV ứng viên nên sử dụng font chữ in đậm với các đề mục, sử dụng màu sắc hợp lý là một cách tuyệt vời để làm nổi bật những điểm quan trọng và giúp nhà tuyển dụng dễ dàng theo dõi. Hãy đảm bảo rằng màu sắc được sử dụng hài hòa và bắt mắt, tạo nên một bố cục thị giác dễ đọc.

3.4. Hiểu rõ bản thân và hiểu rõ việc làm

Giáo viên chịu trách nhiệm chính trong việc hướng dẫn và định hướng cho học sinh. Nhiệm vụ của họ không chỉ giới hạn trong việc truyền đạt kiến thức, mà còn là một hình mẫu tích cực để truyền cảm hứng cho học sinh. Do đó, khi soạn thảo CV xin việc giáo viên, bạn cần tập trung vào việc mô tả bản thân một cách chi tiết, làm nổi bật những đặc điểm nổi bật và thể hiện mong muốn trở thành một giáo viên xuất sắc.

Lời kết

Như vậy, bài viết vừa cung cấp đến bạn những thông tin quan trọng về cách viết CV xin việc giáo viên để ghi điểm với nhà tuyển dụng. ththanhsonnt.edu.vn cũng đã gợi ý một số mẫu CV xin việc giáo viên đúng chuẩn để bạn đọc tham khảo. Hi vọng, với những chia sẻ trên bạn sẽ biết cách tạo cho mình một CV xin việc thật chuyên nghiệp. Nếu muốn tìm hiểu thêm những tin tức mới, hãy theo dõi website muaban.net thường xuyên nhé!

Xem thêm: Cách Giới Thiệu Bản Thân Trong CV Gây Ấn Tượng Và Hẫp Dẫn

Xem thêm  Kế toán dịch vụ là gì? Những nghiệp vụ, chứng từ kế toán dịch vụ thường gặp

Viết một bình luận