Bật mí cách viết content bán hàng cực chất, ngày kiếm 100 đơn

Bạn đang xem: Bật mí cách viết content bán hàng cực chất, ngày kiếm 100 đơn tại ththanhsonnt.edu.vn

Mục Lục

Content bán hàng là một yếu tố quan trọng thu hút sự chú ý của khách hàng với sản phẩm mà bạn muốn quảng cáo. Khi content của bạn được trau chuốt và đánh đúng vào tâm lý của người mua, việc kiếm 100 đơn hàng mỗi ngày không là chuyện khó. Hãy cùng Mua Bán xem ngay những cách viết content bán hàng cực chất và bắt kịp xu hướng trong bài viết này.

cách viết content bán hàng
Những cách viết content bán hàng thu hút.

I. Cách viết content bán hàng chuẩn chỉnh

Nội dung bán hàng chuẩn chỉnh không chỉ là việc viết một content bán hàng đúng bố cục, đầy đủ những thông tin chuẩn cơ bản mà còn cần được thiết kế hợp lý để thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng. Bằng cách trau chuốt những yếu tố cần và đủ bên dưới đây, bạn có thể tạo ra hứng thú và thu hút sự quan của khách hàng trong khi họ tiếp nhận thông tin của sản phẩm qua content bán hàng.

cách viết content bán hàng
Những yếu tố tạo nên một bài content bán hàng chuẩn.

1. Phân tích các đối tượng khách hàng

Để tạo ra nội dung bán hàng hiệu quả, bước đầu tiên nhưng cũng rất quan trọng đó là đánh giá đúng và hiểu rõ chân dung khách hàng mục tiêu của sản phẩm hoặc dịch vụ bạn muốn cung cấp. Những thông tin bạn cần xem xét và đánh giá bao gồm độ tuổi, giới tính, sở thích, nhu cầu sử dụng, thu nhập và lối sống… của khách hàng.

Việc tìm hiểu kỹ và phân tích khách hàng này sẽ giúp bạn xác định mục tiêu của nội dung bài đăng bán hàng và lựa chọn từ ngữ, hình ảnh phù hợp để thu hút sự quan tâm của những khách hàng đó.

cách viết content bán hàng
Phân tích các đối tượng khách hàng tiềm năng để lựa chọn ngôn từ phù hợp.

2. Xác định mục tiêu của content bán hàng

Việc xác định mục tiêu của mỗi content cụ thể mà nội dung bán hàng hướng đến sẽ giúp bạn có chiến lược quảng cáo đúng nhằm thúc đẩy sự tăng trưởng doanh số và doanh thu.

Một số ví dụ về việc đặt mục tiêu của content bán hàng như: tăng tỷ lệ chuyển đổi từ người xem thành khách hàng, tăng lưu lượng truy cập vào website, tăng sự tương tác trên các kênh truyền thông xã hội, hoặc đạt được doanh số bán hàng cao hơn trong một khoảng thời gian nhất định.

cách viết content bán hàng
Có mục tiêu bài viết cụ thể để tạo nội dung hấp dẫn, đúng hướng.

Tham khảo thêm: Bộ hồ sơ xin việc gồm những gì ? Cập nhật mới nhất 2024

3. Lập dàn bài nội dung – cách viết content bán hàng

Trước khi viết bài, quan trọng là lập kế hoạch cho nội dung để đạt được mục tiêu của bài viết. Cụ thể, bạn có thể áp dụng các bước sau để tạo nên một bài viết hiệu quả về sản phẩm hoặc dịch vụ:

  • Bước 1: Mô tả các vấn đề mà khách hàng đang gặp phải, từ đó tạo liên kết và phân tích các ưu điểm của sản phẩm.
  • Bước 2: Khẳng định những gì doanh nghiệp chắc chắn có thể cung cấp, nhưng cần có căn cứ và lý do hợp lý để xây dựng niềm tin với khách hàng.
  • Bước 3: Chứng minh những ưu điểm của sản phẩm và thuyết phục khách hàng về giá trị của việc mua hàng.
  • Bước 4: Thúc đẩy khách hàng và tạo ra lý do để họ đưa ra quyết định cuối cùng.
cách viết content bán hàng
Cần lập dàn bài cho content bán hàng trước khi bắt đầu viết.

II. Mẹo viết content bán hàng độc đáo, thu hút

Với các mẹo khi viết content bán hàng, bạn có thể tạo ra nội dung nổi bật và khác biệt so với đối thủ cạnh tranh. Điều này giúp sản phẩm/dịch vụ được nhớ đến nhiều hơn trong tâm trí của khách hàng tiềm năng và tạo nên động lực chốt đơn mạnh mẽ. Dưới đây là các mẹo viết content bán hàng để nội dung bài đăng thu hút người đọc.

1. Sử dụng tiêu đề ấn tượng

Đây là phần thu hút ấn tượng đầu tiên của khách hàng khi tiếp xúc với bài đăng quảng cáo sản phẩm. Một tiêu đề hấp dẫn sẽ tạo được sự chú ý của khách hàng và thúc đẩy họ tìm đến các nội dung bán hàng của bạn. Để tạo nên một tiêu đề ấn tượng, hãy đầu tư vào phần này bằng cách sử dụng câu hỏi để kích thích sự tò mò và đặt ra những thắc mắc mà khách hàng có thể đang quan tâm.

cách viết content bán hàng
Tiêu đề là yếu tố đầu tiên thu hút sự chú ý của khách hàng.

2. Lựa chọn phong cách viết phù hợp

Ngoài việc tập trung vào nội dung, bạn cũng cân nhắc chọn phong cách viết phù hợp với từng nhóm khách hàng. Hãy định rõ đối tượng khách hàng của bạn để có thể nắm bắt xu hướng và sử dụng ngôn ngữ viết phù hợp và hiệu quả.

cách viết content bán hàng
Lựa chọn phong cách viết phù hợp, đúng với khách hàng mục tiêu.

Tham khảo thêm: Top 20 mẫu Content tuyển dụng hài hước, thu hút nhiều ứng viên

3. Nhấn mạnh các thông tin quan trọng lên trên

Trong khi viết nội dung bán hàng, người viết hãy đặt các thông tin quan trọng ở phần đầu bài để hấp dẫn độc giả. Đặc biệt, khi viết loại bài viết quảng cáo như này, cần tránh sử dụng quá nhiều thuật ngữ chuyên ngành phức tạp vì điều này làm cho bài viết trở nên khó hiểu và cứng nhắc, khó thu hút được sự quan tâm của người đọc.

cách viết content bán hàng
Cần làm nổi bật những thông tin quan trọng để thu hút sự chú ý của khách hàng.

4. Chú ý lỗi chính tả

Lỗi chính tả, ngữ pháp là một điểm tối kỵ trong việc viết content bán hàng. Yếu tố này là một phần đánh giá rằng nội dung của bạn được đánh giá là có sự đầu tư hay không. Do đó, người viết nên kiểm tra thật kỹ các lỗi trước khi đăng tải bài viết lên mạng.

cách viết content bán hàng
Tránh việc mắc lỗi chính tả, ngữ pháp.

III. Tham khảo 10 ý tưởng viết content bán hàng đơn nổ “ầm ầm”

Tùy vào mục đích của mỗi chiến dịch quảng cáo, bạn nên có một phương pháp truyền tải nội dung hợp lý để bài đăng thu hút. Dưới đây là 10 ý tưởng viết content bán hàng mà bạn nên biết:

1. Cách viết content theo lối kể chuyện

Đây là một cách hiệu quả để thu hút độc giả và tạo sự gắn kết. Thay vì chỉ trình bày thông tin thông qua câu chữ khô khan, lối viết này đưa độc giả vào một câu chuyện, tạo ra sự tương tác thông qua cho các tình huống, nhân vật và cảm xúc trong bài đăng.

Cách viết content theo lối kể chuyện
Cách viết content theo lối kể chuyện (Ảnh: Sưu tầm)

2. Cách viết content bắt đầu bằng cảnh báo

Phương pháp viết content theo hướng cảnh báo là một cách hấp dẫn để thu hút sự chú ý của độc giả ngay từ đầu. Bằng cách này, bạn có thể tạo ra một sự kích thích và tò mò trong độc giả, khuyến khích họ bấm vào tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về nội dung.

Cách viết content bắt đầu bằng cảnh báo
Cách viết content bắt đầu bằng cảnh báo (Ảnh: Sưu tầm)
Tham khảo tin đăng tuyển dụng việc làm Marketing, Pr tại đây:

3. Cách viết content xác thực chất lượng sản phẩm

Khi viết content về chất lượng sản phẩm, điều quan trọng là việc đảm bảo tính xác thực cũng như cung cấp các thông tin chính xác và đáng tin cậy cho độc giả. Bởi vì thông qua bài viết, họ có thể quan tâm và suy nghĩ đến hành động so sánh giữa nhãn hàng của bạn và thị trường để từ đó đi đến hành động mua hàng nếu đúng như lời quảng cáo.

Cách viết content xác thực chất lượng sản phẩm
Cách viết content xác thực chất lượng sản phẩm (Ảnh: Sưu tầm)

4. Cách viết content bán hàng gây shock

Viết content bán hàng gây shock có thể là một chiến lược quảng cáo hiệu quả để thu hút sự chú ý của độc giả và tạo ra ấn tượng mạnh. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc sử dụng cách viết này đòi hỏi sự cân nhắc cũng như tôn trọng giới hạn về đạo đức và độ phù hợp.

Cách viết content bán hàng gây shock
Cách viết content bán hàng gây shock (Ảnh: Sưu tầm)

5. Cách viết content bán hàng hài hước

Viết content bán hàng hài hước là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý và tạo sự gắn kết với khách hàng. Mục tiêu chính của cách viết content bán hàng sử dụng yếu tố gây cười đó là tạo ra cảm giác thoải mái cho khách hàng, từ đó thu hút sự tập trung của họ khi đọc nội dung của bài đăng.

Cách viết content bán hàng hài hước
Cách viết content bán hàng hài hước (Ảnh: Sưu tầm)

Tham khảo thêm: Mô tả công việc Content Marketing chi tiết và mức lương mới nhất

6. Viết content kết hợp với những người nổi tiếng

Mục đích của việc viết content này là tạo ra sự chú ý, tăng tính hấp dẫn và tạo sự tin tưởng đối với sản phẩm hoặc dịch vụ bạn đang quảng cáo. Khi người nổi tiếng liên kết với thương hiệu của bạn, điều đó có thể giúp tăng khả năng nhận diện thương hiệu, tạo sự tương tác và tăng khả năng bán hàng.

Viết content kết hợp với những người nổi tiếng
Viết content kết hợp với những người nổi tiếng (Ảnh: Sưu tầm)

7. Viết content nhấn mạnh vào USP sản phẩm

USP (Unique Selling Proposition) là một thuật ngữ trong marketing được sử dụng để chỉ sự độc đáo và giá trị đặc biệt mà sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn mang lại so với đối thủ cạnh tranh. Với phương pháp viết này, khách hàng sẽ nhận ra giá trị đặc biệt mà sản phẩm của bạn mang lại và lựa chọn mua thay vì các sản phẩm tương tự.

Viết content nhấn mạnh vào USP sản phẩm
Viết content nhấn mạnh vào USP sản phẩm (Ảnh: Sưu tầm)

8. Mẫu content bắt trend

Việc tham gia vào các trend hot sẽ giúp nội dung của bạn được khách hàng dễ dàng đón nhận và tạo sự quan tâm đặc biệt. Khi bạn đáp ứng được những yêu cầu và sở thích hiện tại của khách hàng, khả năng tương tác và chia sẻ nội dung của bạn cũng sẽ tăng cao.

Cách viết content bán hàng bắt trend
Cách viết content bán hàng bắt trend (Ảnh: Sưu tầm)

Tham khảo thêm: Cách viết báo cáo môn học đúng chuẩn, dễ đạt điểm cao

9. Cách viết content mang ý nghĩa nhân văn

Qua việc chia sẻ câu chuyện hoặc thông điệp tích cực, bạn có thể khích lệ người đọc và giúp họ tin tưởng vào khả năng của mình, đồng thời tạo sự đồng cảm và đạt được thành công khi tiếp thị sản phẩm. Các nội dung nhân văn cần có sức gợi cảm xúc và tạo kết nối sâu sắc với độc giả. Điều này giúp tạo dựng một liên kết tình cảm giữa doanh nghiệp và độc giả, tạo ra sự tin tưởng và gắn kết lâu dài.

Cách viết content mang ý nghĩa nhân văn.
Cách viết content mang ý nghĩa nhân văn (Ảnh: Sưu tầm)

10. Cách viết content mở đầu bằng câu hỏi

Mở đầu nội dung bằng câu hỏi là một cách hiệu quả để thu hút sự chú ý của độc giả và khơi gợi sự tò mò. Câu hỏi có thể được sử dụng để đánh thức sự suy nghĩ và khám phá của người đọc, đồng thời tạo điểm khởi đầu cho nội dung cần truyền đạt.

Cách viết content bán hàng mở đầu bằng câu hỏi
Cách viết content bán hàng mở đầu bằng câu hỏi (Ảnh: Sưu tầm)

Lời kết

Mỗi một content đều chứa đựng những câu chuyện và mục đích truyền tải thông tin theo phương thức khác nhau. Hy vọng những cách viết content bán hàng trên sẽ có thể giúp ích bạn đọc trong việc tìm ra ý tưởng và tạo ra những nội dung bán hàng hay nhất. Bạn có thể xem thêm nhiều bài viết chia sẻ kinh nghiệm khác tại Mua Bán để không bỏ lỡ nhiều thông tin hấp dẫn nhé. 

Đọc thêm: 

Xem thêm  Top 5 Cửa Hàng Điện Thoại Rạch Giá Uy Tín Nhất!

Viết một bình luận